3 nhân vật được in trong tiền giấy mới của Nhật . Họ là ai?
So sánh sản phẩm

Hotline : 0974411508

028.3832.7986 - 0911.47.0606
Hỗ trợ online

3 nhân vật được in trong tiền giấy mới của Nhật . Họ là ai?

Ngày đăng : 12:12:58 22-04-2019
3 nhân vật được in trong tiền giấy mới của Nhật hiện đang được dư luận nước này rất quan tâm, du học sinh Việt Nam của UOE tại Nhật cũng không ngoại lệ.  Mặc dù đến năm 2024 những tờ tiền này mới chín thức được phát hành thế nhưng ngay từ lúc này, những nhân vật này đã được công bố. 

Vậy, họ là ai? 

1. Kitasato Shibasaburou – tờ 1000 Yên
 

Kitasato Shibasaburou là nhân vật được in trên tờ tiền 1000 Yên.

 
Người đầu tiên được chắc đến đó chính là ngài Kitasato Shibasaburou, ông là người sẽ xuất hiện trong tờ tiền giấy đầu tiên, mệnh giá 1000 Yên.
Kitasato Shibasaburou là người sáng lập nên Đại học Kitasato và Hiệp hội Y khoa Nhật Bản. Ông đồng thời là một nhà nghiên cứu vi trùng học, nổi danh với việc khám phá ra bệnh dịch hạch tại Hong Kong năm 1894 – cùng với Alexandre Yersin.
Ông là hiện thân cho sự nghiêm  túc và thái độ quyết tâm của người Nhật trong công việc.

2. Tsuda Umeko – tờ 5000 Yên
 

Kitasato Shibasaburou là người được in trên tờ 5000 Yên.

 
Người thứ 2 là bà Tsuda Umeko, được in trong tờ 5000 Yên
Tsuda Umeko là người tiên phong trong lĩnh vực giáo dục, đấu tranh cho tư tưởng trọng nam khinh nữ, đồng thời là người sáng lập nên Đại học Tsuda danh giá.
Một trong những danh ngôn nổi tiếng của bà được biết đến rộng rãi đó là: “Ai cũng phải tự mình đối mặt với con đường đời riêng biệt của chính mình. Mỗi người sẽ có những vấn đề và khó khăn riêng”.

3. Shibusawa Eiichi – tờ 10,000 Yên
 

Shibusawa Eiichi được in trên tờ 10,000 Yên.


Người cuối cùng được đề cập trong danh sách này là ngài Shibusawa Eiichi, ông được in trên tờ tiền giấy mệnh giá cao nhất – 10,000 Yên.
Shibusawa Eiichi là người đầu tiên đặt nền móng xây dựng Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (đứng thứ 3 thế giới hiện nay) và là người góp công lớn vào việc thành lập nhiều công ty và ngân hàng tại Nhật.

Ông có một câu nói mà giới trẻ Nhật Bản rất tâm đắc: “Dù có cần cù học hành đến thế nào, cũng sẽ có những thứ hoàn thành không suôn sẻ được. Vì đó là thời cơ chưa đến. Lúc ấy nhất định không được nản lòng, phải kiên nhẫn và động viên bản thân hơn nữa”
Ngoài ra, Shibusawa Eiichi còn có một câu nói kinh điển khác: “Tất cả mọi người cần có tính độc lập. Tinh thần độc lập kết hợp với sự cảm thông của người khác, đó chính là cốt lõi của cuộc đời”

3 nhân vật xuất được in trong tiền giấy mới của Nhật, họ là những nhân vật nổi tiếng, có ảnh hưởng trong xã hội, đồng thời cũng là gương mặt đại diện cho những tư tưởng cấp tiến, hiện đại. Chắc chắn, họ sẽ là những tấm gương sáng cho thế hệ người Nhật mới sau triều đại “Lệnh hòa” sắp tới.

UOE tổng hợp
Tags:
Tin cùng danh mục
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn
Đăng Kí Tư Vấn
0911.750.606