TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀI BẮC

 

 

 

Trường đại học Đài Bắc là một trong những trường đại học hàng đầu của Đài Loan, tuy không thuộc hệ thống giáo dục quốc lập nhưng lại được quản lý bởi Chính quyền thành phố Đài Bắc và cũng là trường đại học duy nhất có 2 cơ sở nằm ngay tại trung tâm đô thị Đài Bắc.

Tên tiếng Trung: 臺北市立大學.

Tên tiếng Anh: University of Taipei.

Châm ngôn: 公、誠、勤、樸 (Công, Thành, Cần, Phác – ý nghĩa: Muốn thành công thì phải cần cù, siêng năng).

Địa điểm:

  • Cơ sở Bo-ai: 10048, Aiguo West, Zhongzheng, Taipei.
  • Cơ sở Tian-mu: 11153, Section 2, Zhongcheng, Shilin, Taipei.

 

TỔNG QUAN:

Trường đại học Đài Bắc là sự lựa chọn hợp lý cho những sinh viên tìm kiếm lựa chon địa chỉ học lý tưởng với chi phí du học Đài Loan hợp lý. Trường có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy mang đến cho bạn môi trường học tập lý tưởng.

– Trường đại học Đài Bắc ra đời trên sự kết hợp của 2 trường: Trường cao đẳng sư phạm Đài Bắc và Trường cao đẳng thể dục thể thao Đài Bắc.

– Là một trong những trường đại học nổi danh tại Đài Bắc với đa chuyên ngành và được quản lý trực tiếp bởi Chính quyền thành phố Đài Bắc.

– Cả hai cơ sở Boai và Tianmu của Trường đại học Đài Bắc đều nằm trong nội thành thành phố Đài Bắc, gần công viên quốc gia Yangmingshan.

– Hiện nay trường có khoảng 7.631 sinh viên đang theo học, trong đó có 5.193 cử nhân, 2.183 thạc sĩ và 255 tiến sĩ.

– Có mặt trong danh sách 200 trường đại có chất lượng giáo dục tốt trên thế giới do tổ chức Times Higher Education bình chọn.

– Top 150 trường đại học có chuyên ngành khoa học thể thao tốt nhất thế giới do tổ chức Shanghai Ranking’s bình chọn.

– Top 300 trường đại học tốt nhất Châu Á do QS Rankings bình chọn.