4 cách giúp DHS định cư Mỹ sau tốt nghiệp

Mỹ trong mắt học sinh quốc tế luôn là “thiên đường” mà bất cứ ai cũng khao khát được học tập và sinh sống lâu dài tại đây. Tuy nhiên mỗi quốc gia có một chính sách nhập cư riêng. Và chính sách này tại Mỹ được đánh giá là tương đối khắt khe. Đặc biệt là sau khi tổng thống Donald Trump đắc cử năm 2017. Điều này lý giải tại sao câu hỏi “Du học Mỹ có cơ hội định cư sau tốt nghiệp không?”

Cứ mỗi năm, văn phòng Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoảng 10,000 suất cho các nhà đầu tư
muốn đăng ký tham gia chương trình này. Ưu điểm lớn nhất của Chương trình định cư Mỹ
theo diện EB-5 là các nhà đầu tư sẽ được cấp Thẻ xanh mà không có bất kỳ yêu cầu nào
về trình độ hay kinh nghiệm trong kinh doanh và quản lý.

Bạn nào từng phải loay hoay chuẩn bị hồ sơ xin cấp Visa du học Mỹ chắc chắn sẽ hiểu rõ rằng việc chứng minh mục đích học tập rõ ràng. Để lãnh sự quán không nghi ngờ bạn có ý định ở lại Mỹ làm việc là một điều vô cùng quan trọng. Học sinh có ý định du học Mỹ với mục đích định cư lâu dài tại đây. Sẽ rất dễ bị đánh trượt Visa vì lý do học tập không chính đáng. Thực tế là trong hồ sơ visa cấp cho du học sinh cũng đã ghi rõ thời gian bạn được ở lại nước Mỹ. Tương đương với thời gian học tập. Sau khi kết thúc khóa học các bạn sẽ phải lập tức trở về nước ngay.

4 CÁCH GIÚP DU HỌC SINH ĐƯỜNG ĐƯỜNG CHÍNH CHÍNH Ở LẠI MỸ LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP

1. Xin cấp thị thực lao động

Có nhiều loại Thị thực lao động khác nhau. Nếu bạn là sinh viên quốc tế muốn ở lại Mỹ sau tốt nghiệp. Nhưng không muốn tiếp tục tham gia vào một chương trình đào tạo khác thì bạn cần nộp đơn xin Thị thực tạm thời (H-1B). Dưới sự đảm bảo của một công ty. Loại Thị thực này cho phép bạn lưu lại Mỹ lên đến 3 năm. Và có thể gia hạn lên tối đa 6 năm. Để làm được điều đó bạn phải xin được việc ở một công ty bên Mỹ. Công ty đó sẽ lo cho bạn có Green card (thẻ xanh). Và chuyện ở lại Mỹ là vấn đề không khó khi xin được visa H-1B.

2. Chương trình (OPT) Optional Practical Training

Là sinh viên visa F-1. Bạn có thể hoàn thành tối đa một năm làm việc tạm thời liên quan trực tiếp đến lĩnh vực mà bạn nghiên cứu. Bạn sẽ được cấp một năm đào tạo OPT dựa trên bậc học mà bạn hoàn thành. Ví dụ bậc cử nhân sẽ nhận được 1 năm và bậc Master sẽ khác. Nếu bạn muốn định cư ở Mỹ sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin OPT sau khi hoàn thành khóa học.

Chỉ có visa sinh viên F-1 mới đủ điều kiện xin OPT.

3.Chương trình đầu tư định cư Mỹ

Đây là một chương trình đơn giản hơn cả để Du học sinh Mỹ có thẻ xanh. Tuy nhiên phải tốn một ít phí và một số điều kiện kèm theo. Như: Sức khỏe, không có tiền án tiền sự, cam kết làm việc toàn thời gian, dài hạn, đang sống hợp pháp tại Mỹ và đơn I-20 vẫn còn thời hạn giá trị…

Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư vào 1 dự án tại Mỹ. Với mức đầu tư dưới 500.000 USD (được hoàn lại sau 5 năm). Khi có được visa du học sinh hoàn toàn có quyền lợi & nghĩa vụ như 1 công dân Mỹ. Hơn thế nữa, đầu tư Mỹ còn là con đường lấy thẻ xanh cho cả gia đình bạn an toàn & nhanh nhất hiện nay.

4. Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ

Ngoài ra để nhập cư Mỹ còn thực hiện qua nhiều con đường khác nhau. Như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ. Kết hôn giả (lưu ý: không an toàn)… Nếu các bạn muốn du học Mỹ có hồ sơ định cư. Các bạn cũng có thể đăng kí kết hôn tại Hoa Kỳ. Sau đó tiến hành xin chuyển đổi visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh.

Từ khóa

SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG