Du học Đài Nam nên chọn trường nào?

Đài Nam là một địa điểm không thể bỏ qua trong số các địa điểm đáng đến để học tập khi du học Đài Loan. Từ trước đến nay, Đài Loan vốn nổi tiếng là thành phố du lịch hấp dẫn nhất tại Đài Loan, ngoài ra, trong những năm gần đây, nó còn thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế. Nếu bạn có ý định đến Đài Nam để học tập thì nhất định tham khảo các trường trong danh sách sau đây nha. 

Du học Đài Nam và những điều cần biết 

Đài Nam nằm ở phía tây nam Đài Loan, là một thành phố trực thuộc trung ương với dân số khoảng 2 triệu người và được xem thành phố lâu đời nhất của Đài Loan. 

Dạo quanh thành phố Đài Nam giống như bạn đang đi ngược dòng thời gian trở về với quá khứ. Bạn sẽ bắt gặp một thành phố với những ngôi đền, chùa đặc trưng cho đời sống tôn giáo người Á đông, đồng thời sẽ lạc vào pháo đài mang phong cách Tây phương, nơi từng là thành lũy đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử quốc phòng Đài Loan thời cận đại. 

Cổ kính và hoài cổ là thế nhưng đứng trước thực tế toàn cầu hóa, hiện đại hóa, Đài Nam cũng không thể để mình nằm ngoài cuộc chơi. Hiện nay, tại đây có nhiều khu công nghiệp, nhà máy được xây dựng, các ngành kỹ thuật – cơ khí điện tử phát triển mạnh tạo đà cho sức bật kinh tế – giáo dục tại Đài Loan. 

48 Hours In... Tainan 台南, Taiwan's Second City | GastroGays


Các trường hàng đầu tại Đài Nam 

Đại học Quốc lập Đài Nam – National University of Tainan

Trường Đại học Quốc lập Đài Nam có trụ sở chính nằm tại khu phía Đông thành phố Đài Nam, nơi được xem là đầu não khoa học và công nghệ của Đài Loan. 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP ĐÀI NAM

Theo đánh giá của Bộ Giáo dục Đài Loan, Đại học Quốc lập Đài Nam thuộc top 9 trường đại học hàng đầu tại đây. Hiện nay, trường có 9 viện trực thuộc gồm Viện Nhân văn, Viện Khoa học, Viện Xã hội, Viện Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính, Viện Kỹ thuật, Viện Thiết kế và quy hoạch, Viện Quản lý, Viện Y dược và Viện Khoa học và Công nghệ Sinh học, cung cấp hàng trăm chương trình đào tạo ở các hệ, bậc học khác nhau. 

Đối với sinh viên quốc tế cần cải thiện tiếng Trung thì trường cũng có trung tâm Tiếng Trung với các khóa từ ngắn hạn đến dài hạn. 

Đại học Quốc lập Thành Công – National Cheng Kung University 

Đại học Quốc lập Thành Công không chỉ là trường đại học hàng đầu tại Đài Nam mà còn là trường có tiếng tại Đài Loan. 

Được thành lập vào năm 1931, trường có thế mạnh ở các ngành như công nghệ, kỹ thuật, thiết kế, kiến trúc. 

Đại học Quốc gia Thành Công

Nhiều năm liền Đại học Quốc lập Thành Công luôn nằm trong top các trường có thứ hạng cao trong những bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như bảng xếp hạng QS Ranking, Times Higher Education. Vì có chất lượng đào tạo tốt, sinh viên ra trường được các công ty tại Đài rất săn đón. 

Đại học Côn Sơn – Kun Shan University 

Đại học Côn Sơn tọa lạc tại khu Vĩnh Khang, trực thuộc thành phố Đài Nam, trường cách trung tâm thành phố Đài Nam không xa nên sinh viên có thể đi lại thuận tiện và cũng có nhiều cơ hội việc làm. 

Đại học Khoa học Kỹ thuật Côn Sơn (Kun Shan University)

Hiện tại Đại học Côn Sơn cung cấp chương trình đào tạo ở các lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, Quản trị và doanh nghiệp, Nhân văn, Truyền thông sáng tạo và Công nghệ thông tin. Trường có 7 cơ sở đào tạo. 

Đại học Khang Ninh – University of Kang Ninh 

Đại học Khang Ninh đang là trường đại học thuộc top đầu của Đài Loan đào tạo lĩnh vực Điều dưỡng và các chương trình chăm sóc sức khỏe. Trường có cơ sở tại cả Đài Nam và Đài Bắc. 

ĐẠI HỌC KHANG NINH: UNIVERSITY OF KANG NING - 康寧大學 - Taiwan Diary

Điểm lợi thế cho sinh viên quốc tế khi học tại Khang Ninh đó là chi phí học tập thấp, tỷ lệ sinh viên có việc sau khi tốt nghiệp cao, và có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. 

Chi phí du học Đài Nam rẻ hay đắt  

Chi phí du học có lẽ là điều nhiều bạn học sinh quan tâm nhất, vậy khi du học tại Đài Nam chi phí có rẻ hơn các khu vực khác không? 

Nhìn chung, chi phí học tập và sinh hoạt tại Đài Nam được xem là rẻ hơn các thành phố lớn khác tại Đài Loan. Với cùng một nhu cầu, bạn có thể tiết kiệm được ½ chi phí so với sống ở Đài Bắc. 

 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG