Tại sao bạn nên du học Đài Loan?

Đài Loan là một điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế, do tài nguyên học thuật của đất nước, môi trường văn hóa phong phú và triển vọng việc làm trong tương lai. Đài Loan có điều kiện sống thuận lợi và mức học phí thấp hơn so với các nước phương Tây.

Các trường đại học đã tích cực tuyển dụng sinh viên tài năng của quốc tế và họ tiếp tục tăng số lượng các khóa học được cấp bằng giảng dạy bằng tiếng Anh.

Một khía cạnh quan trọng khác nữa là chính phủ Đài Loan cung cấp nhiều học bổng cho cả sinh viên quốc tế.

Trong những năm qua, nhiều sinh viên từ Đài Loan đã giành được các giải thưởng danh giá và thiết kế sản phẩm cho nghiên cứu sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ.

1. Bạn có thể xin nhiều học bổng

Trong nỗ lực thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế, chính phủ Đài Loan và các trường đại học địa phương đang có nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế.

2. Học tiếng Trung 

Ngôn ngữ chính thức ở Đài Loan là tiếng Quan Thoại. Học tiếng Quan Thoại có thể nhanh chóng biến CV của bạn từ tốt thành xuất sắc, vì ngày càng có nhiều công ty quốc tế đang tìm kiếm những ứng viên thông thạo ngôn ngữ này.

3. Học phí phải chăng

Các trường đại học công lập của Đài Loan có các khóa học giá cả phải chăng, bắt đầu từ khoảng 18 triệu VNĐ/ năm. Mức cao nhất bạn có thể phải trả là khoảng 350 triệu VNĐ/ năm, tùy theo từng ngành cụ thể.

Kết hợp các khoản phí này với học bổng và bạn có thể làm cho trải nghiệm học tập của mình ở Đài Loan hợp lý hơn nhiều.

4. Tận hưởng danh lam thắng cảnh ở địa phương

Đài Loan là một nơi tuyệt đẹp để sinh sống và học tập. Khi bạn ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm Công viên Quốc gia Taroko, Hồ Nhật Nguyệt, Jioufen, Công viên Quốc gia Kenting, Bảo tàng Cung điện Quốc gia, Công viên Quốc gia Tưởng Giới Thạch, Chùa Lungshan, v.v.


5. Hệ thống giáo dục tại Đài Loan

Có hơn 100 cơ sở giáo dục đại học ở Đài Loan. Tất cả các trường học, bao gồm các tổ chức giáo dục đại học đều tập trung vào Giáo dục Công nghệ và Dạy nghề (TVE), liên quan đến việc đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động của các ngành công nghiệp và khả năng của sinh viên theo cách dẫn dắt và đóng góp cao cho sự phát triển và thịnh vượng kinh tế của Đài Loan. Thời gian học đại học là 4 năm, từ 1-4 năm đối với bậc Thạc sĩ và từ 2 đến 7 năm đối với bậc Tiến sĩ. 

Yêu cầu chung Chỉ những sinh viên nước ngoài đáp ứng đủ điều kiện theo yêu cầu của Bộ Giáo dục Đài Loan mới có thể đăng ký chương trình cấp bằng đại học hoặc sau đại học. 

Các điều kiện sau đây:
– Bản sao bằng gốc hoặc chứng chỉ thi (được dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh, nếu có)
– Đơn xin việc
– Báo cáo tài chính tự túc
– Tuyên bố về mục đích
– Thư giới thiệu
– Lệ phí nộp hồ sơ
– Bất kỳ tài liệu nào khác, theo yêu cầu của từng trường đại học.

6. Lựa chọn học tập tại Đài Loan

Các lĩnh vực đào tạo đại học phổ biến nhất của Đài Loan như:  Kỹ thuật và công nghệ; Khoa học xã hội; Quản lý. Đài Loan có 08 trường đại học lọt trong top 400 thế giới. Sinh viên đặc biệt bị thu hút bởi các ngành học này do truyền thống đặc biệt của Đài Loan về kinh doanh và công nghệ, là nhà cung cấp chip máy tính, điện thoại thông minh và thiết bị GPS hàng đầu.

Có những trường đại học khác được xếp hạng về khoa học tự nhiên, khoa học đời sống và y học, nghệ thuật và nhân văn, nhưng một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với sinh viên quốc tế là học tiếng Quan Thoại.

Ngôn ngữ giảng dạy

Ngôn ngữ giảng dạy được sử dụng trong các trường đại học ở Đài Loan là tiếng Trung Quốc, ngôn ngữ chính thức của đất nước. Sinh viên quốc tế có thể theo học chương trình đại học và sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Họ có thể chọn giữa các chương trình 50% hoặc 100% bằng tiếng Anh.

Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật, Khoa học Y tế, Quản trị Kinh doanh, Luật, Chính trị Toàn cầu và Kinh tế là một vài ví dụ về các chương trình cấp bằng được cung cấp bằng tiếng Anh tại hơn 40 trường đại học.

Các khóa luyện thi tiếng Anh tại Đài Loan

Đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ để nhập học đại học ở Đài Loan, bạn nên chọn một khóa học dự bị tiếng Anh do các trường dạy tiếng Anh trên toàn thế giới, bao gồm cả Đài Loan, cung cấp.

Bằng cách tham gia khóa luyện thi tiếng Anh phù hợp, bạn sẽ nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình để đạt điểm số cần thiết cho các kỳ thi IELTS, TOEFL, C1 Advanced, PTE Academic hoặc các kỳ thi tiếng Anh khác.

 

 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG