Những điều lưu ý trước khi đi du học Đài Loan

Du học Đài Loan đang trở thành xu hướng của các du học sinh châu Á nói riêng và du học sinh trên thế giới nói chung. Đài Loan từ lâu đã là một quốc gia phát triển với nền kinh tế thịnh vượng, nền giáo dục tiên tiến, chi phí sinh hoạt hợp lí cùng nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên đi du học tại Đài Loan hay không, các bạn du học sinh nên lưu ý một số điều nhất định về mục đích học tập, những hành trang cần chuẩn bị cũng như cân đối về khả năng tài chính… Dưới đây là những điểm lưu ý khi du học Đài Loan mà bạn cần biết

Chọn trường học và ngành học phù hợp

Khi đi du học ở quốc gia nào, bạn cũng cần phải lựa chọn trường học và ngành học thực sự yêu thích, đam mê và muốn theo đuổi. Du học tại Đài Loan cũng như vậy. Đài Loan có rất nhiều trường học và cung cấp nhiều ngành đào tạo chất lượng, uy tín và HOT trên thế giới.

Chính vì thế, bạn có thể tìm hiểu, tham khảo và cân nhắc lựa chọn trường học, ngành học sao cho đúng với nhu cầu, mong muốn và khả năng của mình. Đây là một điều vô cùng quan trọng, bởi lẽ, nó sẽ quyết định tới chặng đường học tập của bạn tại nước ngoài trong thời gian dài.

Lựa chọn địa điểm sinh sống phù hợp

Khi du học Đài Loan bạn có thể lựa chọn khu vực sinh sống sao cho gần với trường học, có cơ sở hạ tầng, hệ thống an ninh phát triển, chi phí sinh hoạt rẻ, an ninh tốt. Trong những năm đầu, bạn nên ở KTX do nhà trường cung cấp để có thể tiết kiệm chi phí.  

du học đài loan

Địa điểm du học Đài Loan

>> Đăng ký nhận tư vấn du học Đài Loan tại đây

Chuẩn bị đầy đủ về kiến thức ngành học liên quan và khả năng ngoại ngữ

Nền giáo dục của Đài Loan được đảm bảo về chất lượng cao và có tính cạnh tranh giữa các học viên. Cho nên, khi lựa chọn ngành học nào, trong danh sách trường học Đài Loan, thì hãy chuẩn bị những kiến thức và khả năng ngoại ngữ tương ứng để có thể theo kịp chương trình học một cách tốt nhất.

Các trường tại Đài Loan cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh và tiếng Trung, cho nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, phù hợp với khả năng, trình độ của mình. Ngoài ra, đừng quên trau dồi những kiến thức thực tiễn từ cuộc sống nhé.

Cân đối khả năng tài chính và lựa chọn hình thức du học phù hợp

Khi lựa chọn du học Đài Loan, hãy cân đối kỹ lưỡng về khả năng tài chính của mình và lựa chọn hình thức du học sao cho phù hợp. Nếu như tài chính dư giả, bạn có thể lựa chọn hình thức du học Đài Loan tự túc. Tuy nhiên, nếu như bạn có tài chính hạn hẹp, thì nên lựa chọn hình thức du học bằng cách xin học bổng một phần hoặc toàn phần học phí, hay du học Đài Loan vừa học vừa làm để đỡ gánh nặng tài chính hơn.

Tìm hiểu về đời sống văn hoá và sinh hoạt của con người

Các bạn du học sinh trước khi đến Đài Loan hãy tìm hiểu về văn hóa, cách sống và những quan niệm của con người tại đây để có sự chuẩn bị tâm lý, tinh thần tốt nhất, tránh những trường hợp sốc tâm lý nhé!

Du học đài loan

Đời sống văn hóa Đài Loan

>> Đăng ký nhận tư vấn du học Đài Loan tại đây

Trên đây là những điểm lưu ý khi du học Đài Loan mà bạn nên tham khảo để có sự chuẩn bị về mọi mặt tốt nhất, tránh trường hợp sốc văn hoá hoặc không có đủ khả năng tài chính để chi trả cho công việc học tập tại Đài Loan. Trong trường hợp không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ, hỗ trợ và tư vấn của những cá nhân, đơn vị có hiểu biết về vấn đề du học Đài Loan nói riêng và du học nước ngoài nói chung.

Tại sao nên du học Đài Loan?

 Nền giáo dục hàng đầu châu Á

 Văn hóa tương đồng với Việt Nam

 Sinh viên được đi làm 20 tiếng/tuần  

 Chính sách học bổng tốt

 Chi phí du học tiết kiệm

Các chương trình thực tập có thu nhập cao ngay

 Biết thêm một ngoại ngữ mới

Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Đài Loan?

► Là đơn vị duy nhất có đại diện tại Đài Loan, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên tại Đài Loan  

► Hỗ trợ săn học bổng

► Miễn phí tư vấn

► Xử lý hồ sơ trọn gói từ A-Z, cam kết không phát sinh

► Tặng vé máy bay du học Việt Nam – Đài Loan

► Hỗ trợ thủ tục thăm non và tham quan trường cho phụ huynh

► Miễn phí đào tạo và luyện thi năng lực tiếng Trung

► Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu du học Đài Loan

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG