Vì sao nên chọn Tân Trúc là điểm đến khi du học Đài Loan?

Khi tìm hiểu thông tin về du học Đài Loan, Tân Trúc có thể còn khá lạ lẫm đối với một bạn so với các thành phố lớn khác nhau Đài Bắc hay Cao Hùng. Tuy nhiên, đây là nơi tập trung khá nhiều trường đại học tiếng tăm của Đài Loan. Hôm nay hãy cùng UOE khám phá Tân Trúc có gì và tại sao bạn nên đến đây cho việc “dùi mài kinh sách” nhé. 

Tân Trúc Nằm ở đâu ở Đài Loan 

Tân Trúc, hay được viết là Hsinchu, là thành phố lớn thứ 5 của Đài Loan, cách thành phố Đài Bắc khoảng 100 km về phía Đông Bắc (mất chừng 1 giờ đi xe buýt), theo thứ tự là Tân Trúc – Đào Viên – Đài Bắc. 

Dân số Tân Trúc khoảng 446,701 người (đứng thứ 7 toàn quốc). 

Khí hậu Tân Trúc có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa mưa kéo dài từ tháng 2 đến tháng 9, đỉnh điểm mưa rơi vào cuối tháng 4 đến tháng 8 khi có gió mùa Tây Nam. Tháng 10 đến tháng 12 được cho là thời điểm dễ chịu nhất trong năm. 

TÂN TRÚC LÀ Ở ĐÂU? CÓ NÊN DU HỌC ĐÀI LOAN TẠI TÂN TRÚC?

Tân Trúc – Điểm đến mới cho khách du lịch nước ngoài

Trong thời gian là thuộc địa của thực dân Nhật, Tân Trúc có vị trí địa chính trị khi nằm chính giữa hai trung tâm hành chính là Đài Bắc và Đài Trung. Cũng chính trong thời gian này, sản xuất thủy tinh đã được giới thiệu vào Tân Trúc. Chính sự phát triển của công nghệ sản xuất kính ở đây mà Tân Trúc được công nhận như là một trung tâm cho các sản phẩm trang trí bằng kính. 

Mặc dù có quy mô dân số không lớn nhưng có các con số đáng ngạc nhiên về tiêu chuẩn cao của các khách sạn và trung tâm mua sắm. Lương của công nhân ở Tân Trúc hiện nay là cao nhất ở Đài Loan, thậm chí vượt trội hơn cả thành phố Đài Bắc. 

Lưu ý khi chọn trường du học tại Tân Trúc 

Là một trong những được chính phủ tập trung phát triển giáo dục, Tân Trúc hiện có một số trường đại học nổi tiếng dưới đây. 

Đại học Quốc lập Thanh Hoa – National Tsing Hua University

Đại học Thanh Hoa được thành lập vào năm 1911, là trường đại học rất nổi tiếng ở Đài Loan. Trường đứng top 5 trong các trường đại học tốt nhất xứ Đài. 

Trương hiện nay có 7 trường cao đẳng, 17 khoa và 22 viện sau đại học, mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp. 

Đại học Quốc lập Thanh Hoa nằm ở trục đường chính nên giao thông rất thuận lợi, bạn có thể chọn các phương tiện như đường cao tốc, tàu điện ngầm, xe buýt để đi lại. 

Đại học Quốc lập Giao thông

Thuộc hệ trường công lập, Đại ọc Quốc lập Giao thông là điểm đến mơ ước không chỉ sinh viên quốc tế mà còn của chính sinh viên người Đài Loan. 

Là trường đại học đào tạo đa ngành, đa nghề, Giao Thông có thế mạnh ở các ngành như Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Khoa học xã hội. 

Trường thường xuyên có vị trí cao trong các bảng xếp hạng của các tổ chức đánh giá giáo dục của thế giới. Như chương trình MBA xếp hạng 5 của châu Á theo Asia Inc, ngành Khoa học Máy tính xếp thứ 30 trên thế giới theo khảo sát của Essential Science Indicators năm 2011. 

Đại học Quốc lập Giao Thông

Đại học Trung Hoa – Chung Hua University

Đây được xem là một trong những trường đại học trẻ tuổi có sự phát triển nhanh nhất tại Đài Loan, khi chỉ có khoảng 200 sinh viên cho khóa đầu tiên tại trường, đến nay sau hơn 20 hoạt động, trường đã thu hút được hơn 10,000 sinh viên. 

Đại học Trung Hoa là trường tư thục được sáng lập bởi ba doanh nhân tại khu vực Tân Trúc. Trường tạo ra môi trường học tập và nghiên cứu khác biệt, độc đáo. 

Hiện nay trường có 6 trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc gồm: ĐH Kỹ Thuật, ĐH Kiến trúc và Quy hoạch, ĐH Khoa học Xã hội và nhân văn, ĐH Khoa học Công nghệ thông tin và tin học, ĐH Kế hoạch và quản lý và Cao đẳng Du lịch. 

Đại học Huyền Trang – Hsuan Chuang University

Nếu bạn yêu thích các ngành học về Nhân văn thì Đại học Huyền Trang sẽ là sự lựa chọn của bạn. Trường được thành lập vào năm 1997, vào năm 2004 bộ Giáo dục Đài Loan công nhận và nâng cấp lên Đại học với tên chính thức như hiện nay. 

Trường có 4 trường cao đẳng với 14 khoa và 9 chương trình thạc sĩ. Các trường cao đẳng gồm Cao đẳng Truyền thông, Cao đẳng Thiết kế, Trường Khoa học Xã hội và Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế. 

Trên đây là thông tin các trường đại học tại Tân Trúc bạn có thể tham khảo khi có ý định du học tại đây. Nếu cần thêm bất kì thông tin nào về trường và về chườn trình học, đừng ngần ngại liên hệ với UOE nhé!

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG