TOP 5 TRƯỜNG ĐÀO TẠO TIẾNG HOA TỐT NHẤT ĐÀI LOAN

Tiếng Trung ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Còn gì tuyệt vời hơn khi được học tập tiếng Trung tại Đài Loan. Bạn không chỉ học mà còn có môi trường để sử dụng và luyện tiếng kiến thức mình được học. Dưới đây là 5 trường có trung tâm đào tạo tiếng Trung cho sinh viên quốc tế tốt nhất tại Đài Loan hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

1. Đại học Quốc lập Đài Loan (National Taiwan University) – NTU

Nhắc đến trường đại học ở Đài Loan thì Đại học Quốc lập Đài Loan xứng đáng là trường danh giá bậc nhất đảo ngọc. Trường xếp hạng 34 trên thế giới về mặt học thuật và đứng thứ 72 về tổng thể, theo xếp hạng của QS World University năm 2019.

Hiện tại, Đại học Quốc lập Đài Loan có đến hai trung tâm Ngôn ngữ được thành lập lần lượt vào năm 1962 và 1984 với đội ngũ giảng viên đều là người bản ngữ và có bằng Cao học, chuyên môn là giảng dạy tiếng Trung cho người nước ngoài.

Trung tâm hiện nay đang có hai chương trình đào tạo tiếng Trung chủ yếu là chương tình học tiếng phổ thông (Mandarin studies program) và đào tạo giáo viên tiếng Trung (Chinese teacher training course)

Chương trình học tiếng phổ thông

Chương trình này dạy tiếng Trung cho sinh viên nước ngoài. Các khóa khai giảng vào mùa xuân, hạ, thu và đông. Các kỳ học mùa xuân, mùa hè và mùa thu kéo dài trong 12 tuần và kỳ mùa đông chỉ kéo dài 10 tuần. Các khóa học được cung cấp dựa trên trình độ tiếng Trung của từng học viên. Mỗi lớp gồm khoảng 5 đến 7 người để đảm bảo rằng mỗi thành viên sẽ cải thiện rất nhiều về khả năng nghe, nói, đọc, viết trong lớp.

Khóa đào tạo giáo viên tiếng Trung

Khóa học được cung cấp cho những người muốn tìm hiểu phương pháp giảng dạy Trung Quốc và giảng dạy thực tế. Khóa học dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học Đài Loan hoặc giáo viên Trung Quốc hiện tại. Mỗi năm sẽ có 4 lớp của chương trình này.

học tiếng trung đài loan

Lớp học tại trung tâm tiếng Trung Đại học Quốc lập Đài Loan

2. Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan (National Taiwan Normal University) – NTNU

Nói đến đào tạo ngoại ngữ, không thể không nhắc tới Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan. Trung tâm đào tạo tiếng Trung (MTC) của trường có lịch sử 64 năm hoạt động, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy tại Đài Loan với khoảng 1700 học viên đến từ hơn 70 quốc gia mỗi học kỳ.

Trường có nhiều khóa học khác nhau như khóa ngắn hạn, khóa online, khóa định kì và chương trình học kì.

học tiếng trung tại đài loan

Không gian học tập lớp tiếng Trung

3. Đại học Quốc lập Cao Hùng (National University of Kaohsiung) – NKU

Đại học Quốc lập Cao Hùng được thành lập vào năm 2000 với nhiệm vụ thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa miền nam và miền bắc của Đài Loan. Hơn 20 năm, phát triển, hiện nay, trường là cơ sở đào tạo hàng đầu tại khu vực phía nam Đài Loan.

Chương trình Tiếng Trung tại trường cung cấp đầy đủ các khóa học từ sơ cấp cho học viên bắt đầu tiếp cận tiếng Trung đến khóa học cao cấp chuyên sâu cho các học viên quốc tế đã có nền tảng tiếng Trung muốn học Đại học và sau Đại học tại Đài Loan.

học tiếng trung đài loan

Học sinh tại Trung tâm đào tạo tiếng Trung ĐH Quốc lập Cao Hùng

4. Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo (Wenzao Ursuline University of Languages) – WTUC

Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo tọa lạc ở phía bắc thành phố Cao Hùng. Văn Tảo được thành lập vào năm 1966, là cở sở giáo dục duy nhất tập trung về đào tọa ngoại ngữ. Trung tâm tiếng Trung (CLC) được thành lập vào năm 2002. Cung cấp các khóa học tiếng Trung học thuật và thiết thực, CLC đã thu hút nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đến Văn Tảo học tiếng Trung.

Trường có các khóa học như:

– Tiếng Trung thông thường: mỗi lớp một giáo viên cùng 10 học viên. Có các cấp độ khác nhau từ 1-9. Sinh viên được tham gia các lớp văn hóa định kì hằng tháng và có giáo viên phụ đạo miễn phí.

– Lớp cá nhân: gồm lớp 1:1 hoặc lớp nhỏ từ 2-4 học viên.

– Các lớp ngắn hạn: chương trình tập trung nhiều vào hội thoại và trải nghiệm văn hóa

học tiếng đài loan

Lớp học tiếng Trung vui nhộn

>> Xem thêm thông tin tuyển sinh Đại học Văn Tảo năm 2020

5.  Đại học Văn hóa Trung Hoa (Chinese Culture University) – CCU

Trung tâm Hoa Ngữ Trường Đại học Văn Hóa Trung Hoa (MLC) được thành lập vào năm 1992, với cơ sở vật chất cao cấp, trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy và học tập hiện đại giúp học viên nắm vững 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra sự đa dạng về các khóa học như ngắn hạn, dài hạn, sơ cấp, trung cấp, cao cấp và cả văn hóa Trung Hoa cũng khiến cho học viên thoải mái hơn trong lựa chọn của mình.

du học tiếng trung đài loan

>> Xem thêm thông tin tuyển sinh Đại học Văn Hóa Trung Hoa năm 2020

Nhìn chung các cơ sở đào tạo tiếng Trung tại Đài Loan đều rất chất lượng, vì toàn bộ các trung tâm đều trực thuộc trường đại học. Nếu bạn có ý định du học ngắn hạn hệ ngôn ngữ tiếng Trung thì hãy cân nhắc đến Đài Loan và 5 trường trên nhé. Liên hệ ngay với UOE để được tư vấn lộ trình học cũng như thông tin liên quan đến học phí, học bổng.

Tại sao nên du học Đài Loan?

 Nền giáo dục hàng đầu châu Á

 Văn hóa tương đồng với Việt Nam

 Sinh viên được đi làm 20 tiếng/tuần  

 Chính sách học bổng tốt

 Chi phí du học tiết kiệm

 Các chương trình thực tập có thu nhập cao ngay

 Biết thêm một ngoại ngữ mới

 Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Đài Loan?

► Là đơn vị duy nhất có đại diện tại Đài Loan, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên tại Đài Loan  

► Hỗ trợ săn học bổng

► Miễn phí tư vấn

► Xử lý hồ sơ trọn gói từ A-Z, cam kết không phát sinh

► Tặng vé máy bay du học Việt Nam – Đài Loan

► Hỗ trợ thủ tục thăm non và tham quan trường cho phụ huynh

► Miễn phí đào tạo và luyện thi năng lực tiếng Trung

► Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu du học Đài Loan. 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG