Các bước du học Đài Loan

Du học là một việc không đơn giản, nó đòi hỏi bạn cần có khâu chuẩn bị hoàn hảo. Trong bài viết bày, du học UOE xin chia sẻ 5 bước chuẩn bị cho việc du học Đài Loan.

 

 

BƯỚC 1: Chọn trường, chọn ngành học, chọn thành phố.

Đây là bước quan trọng đầu tiên mà học sinh và phụ huynh cần phải nắm rõ. Thông tin về trường, ngành, và thành phố cần phải minh bạch và rõ ràng.

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, cùng ban điều hành công ty là người Đài Loan và có văn phòng đại diện tại Tân Đài Bắc, du học UOE tự tin là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực du học Đài Loan.

Đội ngũ nhân viên đã từng đi thực tế đến Đài Loan để khảo sát cũng như gặp gỡ các đại diện trường. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác về trường học, ngành học, và thành phố mà các bạn sẽ đến.

Dựa trên năng khiếu, nguyện vọng của mỗi cá nhân, các tư vấn viên sẽ tư vấn cho học sinh ngành học phù hợp, cũng như trường đại học nào chuyên đào tạo ngành đó.

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ tìm trường theo nguyện vọng của gia đình học sinh, chẳng hạn như tìm trường gần nhà người thân bên Đài Loan hoặc tìm trường ở những thành phố nào có mức sống vừa phải.

  1. BƯỚC 2: Chuẩn bị hồ sơ.

Có 2 loại hồ sơ cần nộp: Hồ sơ cá nhân và Hồ sơ tài chính:

1/ Hồ sơ học tập bao gồm:

– Bằng tốt nghiệp (THPT, Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học)

– Học bạ hoặc bảng điểm

– Chứng chỉ ngoại ngữ (TOCFL, TOEIC, IELTS)

– Bằng khen, chứng nhận khác (nếu có)

– Hộ khẩu

– Hộ chiếu

– Chứng minh nhân dân

– Khai sinh

– Giấy khám sức khỏe theo yêu cầu của lãnh sự quán

– Đơn xin nhập học theo mẫu của trường

– Đơn trình bày kế hoạch học tập

2/ Hồ sơ tài chính bao gồm:

– Sổ tiết kiệm ngân hàng

– Sao kê ngân hàng

– Hợp đồng lao động có kèm bảng lương

– Hợp đồng cho thuê

– Giấy tờ nhà đất

– v…v…

Công ty du học UOE sẽ hỗ trợ từ A đến Z khâu chuẩn bị hồ sơ, học sinh và gia đình chỉ cần làm đúng theo sự hướng dẫn của chúng tôi, đảm bảo tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối (99%). Nếu bạn gặp phải những vấn đề như điểm học tập thấp, hoặc gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính, đừng ngần ngại giải bày cùng công ty du học UOE, chúng tôi có nghiệp vụ để hỗ trợ bạn.

Tất cả các hồ sơ của bạn sẽ được công ty dịch thuật sang tiếng Trung, công chứng và hợp pháp hóa.

  • BƯỚC 3: Nộp hồ sơ cho trường.

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ, công ty sẽ nộp cho nhà trường và chúng tôi sẽ liên tục theo dõi hồ sơ của bạn thông qua các kênh như điện thoại, email. Nếu cần nộp thêm giấy tờ nào, nhà trường sẽ thông báo và công ty sẽ kịp thời bổ sung theo yêu cầu. Sau thời gian xem xét, nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển.

  1. BƯỚC 4: Tiến hành đóng tiền cho trường:

Khi đã nhận được giấy báo trúng tuyển, công ty sẽ hướng dẫn gia đình học sinh đóng tiền học phí cho trường và mua bảo hiểm y tế bắt buộc. Sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền, nhà trường sẽ gửi về giấy xác nhận sinh viên cùng một số giấy tờ có liên quan khác.

  1. BƯỚC 5: Tiến hành xin visa, đặt vé máy bay và lên đường sang Đài Loan.

Đây là bước cuối cùng, cũng là bước quan trọng nhất.

Một trong những tiêu chí hàng đầu của việc bạn có được cấp visa hay không đó là tài chính, vì vậy ngay từ bước thứ 2 chuẩn bị hồ sơ, công ty UOE đã giúp bạn xây dựng một bộ hồ sơ tài chính gần như hoàn hảo, vì vậy, việc phối hợp ăn ý giữ công ty và phía khách hàng là vô cùng quan trọng.

Tùy theo hệ mà sẽ có phỏng vấn hoặc không, nếu bạn nằm trong diện được gọi phỏng vấn, công ty UOE sẽ luyện phỏng vấn cho bạn. Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi đã nắm bắt được những chủ đề hoặc câu hỏi mà nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn khi phỏng vấn và sẽ hướng dẫn bạn trả lời một cách phù hợp nhất.

Cuối cùng, sau khi có visa, công ty cũng sẽ hỗ trợ bạn đặt mua vé máy bay và tiễn bạn ra sân bây lên đường sang Đài Loan.

 

 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG