Chương trình học bổng A*Star từ chính phủ Singapore

Đây là loại học bổng được chính phủ Singapore viện trợ, đầu tư để thu hút nhân tài. Các trường đại học công lập thường được chính phủ viện trợ học bổng đó chính là NUS, SMU và NTU. Các suất học bổng có thể lên tới 80% thậm chí là 100% chi phí du học Singapore cho sinh viên, du học sinh.

Ngoài ra, các trường này cũng được Chính phủ Singapore chú trọng đầu tư. Để nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo. Cũng chính vì điểm này đã đưa hệ thống giáo dục của “Quốc đảo Sư Tử” lọt top đầu thế giới.

Chương trình học bổng A*Star từ chính phủ Singapore

Học bổng A*Star (Agency for Science, Technologly And Research) do cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore cấp. Mang tên Young Researches Attachment program – Học bổng nhà nghiên cứu trẻ, ở Việt Nam thường gọi là A*STAR.

Sau nhiều năm hoạt động, chương trình đã cấp cho hàng trăm du học sinh Việt Nam trên khắp cả nước. Để nhận được học bổng, bạn phải tham dự một cuộc thi trong hai ngày gồm thi viết và phỏng vấn trực tiếp.

 • Thi viết là các bài thi trắc nghiệm chỉ số IQ, thi Toán và thi Anh ngữ.
 • Nếu bạn vượt qua được vong thi viết thì sẽ được mời phỏng vấn vào ngày hôm sau.

Nếu bạn đạt được học bổng A*Star được miễn toàn bộ chi phí du học Singapore. Như học phí, và các chi phí sinh hoạt khác như tiền ăn, ở, bảo hiểm y tế… Ngoài ra, sau hai năm các em sẽ được hỗ trợ vé máy bay về thăm gia đình.

Số lượng học bổng chính phủ Singapore A*Star dự kiến từ 30 – 50 suất dành cho Việt Nam. Tuy nhiên, học bổng A*Star mỗi năm sẽ được phân bổ tuỳ từng trường cụ thể.

Số lượng học bổng cũng còn phụ thuộc vào chất lượng bài thi của các bạn. Chi tiết thông tin bạn có thể tìm hiểu thêm tại: www.a-star.edu.sg

Chi tiết nội dung kì thi học bổng du học chính phủ Singapore A*Star

A*Star có 4 phần thi: GAT, Toán, Anh văn, Phỏng vấn.

Phần thi GAT (General Ability Test) học bổng du học chính phủ Singapore A*TStar

GAT (General Ability Test) là bài thi nhằm kiểm tra năng lực tổng quát. Mục đích của bài thi để đánh giá khả năng tư duy và suy luận logic ở tốc độ nhanh và thật chính xác.

Bài thi GAT gồm 60 câu hỏi trong vòng 20 phút, toàn bộ câu hỏi trắc nghiệm dưới dạng hình ảnh. Chia làm 5 phần với mỗi phần gồm 12 câu tăng dần theo độ khó.

Phần thi toán học học bổng du học chính phủ Singapore A*Star

Gồm 35 bài trong vòng 2 tiếng với nội dung bằng tiếng Anh. Bạn không được sử dụng từ điển, máy tính và các thiết bị hỗ trợ khác. Tuy nhiên bạn sẽ được phát một bảng chú giải các thuật ngữ. Nội dung phần thi toán:

 • Số học: số nguyên tố, số nguyên, số tự nhiên, trục số, tia số, lũy thừa
 • Đại số: phương trình bậc 1, 2; hàm số
 • Hình học: đường thẳng và các góc, hình tam giác, tứ giác, đa giác
 • Dạng khác: giải thích hình vẽ, quy luật về số, chữ cái.
Phần thi tiếng Anh học bổng du học chính phủ Singapore A*Star

Bạn sẽ phải hoàn thành phần thi tiếng Anh này trong vòng 2 tiếng. Với nội dung của phần thi như sau:

 • Đọc hiểu, trắc nghiệm và điền từ. Bạn phải hoàn thành phần thi này trong thời gian là 1,5 giờ
 • Sau đó bạn phải viết 1 bài luận trong vòng 30 phút. Bài luận sẽ xoay quanh các vấn đề về đời sống xã hội thường ngày… Những đề tài bài luận rất tự nhiên, nhà trường ra đề không theo một khuôn mẫu nào cả.
Phỏng vấn xin học bổng du học chính phủ Singapore A*Star

Do đại diện chính phủ Singapore trực tiếp phỏng vấn nhằm đánh giá khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh. Đánh giá sự trưởng thành, tự tin, mức độ thích ứng với môi trường, và cá tính của bạn. Phần thi phỏng vấn do 5 đại diện dẫn dắt:

 • 2 người xem xét hồ sơ của bạn
 • 2 người xem bài thi
 • Và thầy hiệu trưởng là người trực tiếp phỏng vấn bạn.

Nội dung buổi phỏng vấn xoay quanh những câu hỏi về gia đình, định hướng tương lai của bạn, kế hoạch học tập,… Như là 1 cuộc trò chuyện bình thường nên bạn cũng đừng quá căng thẳng và tạo áp lực cho mình

 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG