Có mấy kỳ nhập học ở Mỹ?

Chọn thời điểm nào trong năm để du học Mỹ cũng rất quan trọng vì mỗi kỳ nhập học sẽ có những đặc trưng riêng.

Kỳ nhập học mùa thu ở Mỹ

Thời điểm bắt đầu

Tháng 8 hàng năm

Thời lượng kỳ học

13 tuần

Mùa thu là kỳ nhập học thường được đa số sinh viên chọn khi du học Mỹ. Nhiều trường đại học Mỹ chỉ mở đơn đăng ký nhập học vào mùa thu nên du học sinh không có quá nhiều lựa chọn. Kỳ nhập học mùa thu có một số lợi thế là số lượng ngành học mở đơn đăng ký, chương trình học bổng và cả cơ hội làm việc dành cho sinh viên đều nhiều hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Nếu bạn muốn đăng ký nhập học vào mùa thu thì nên ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng sau:

 • Tháng 8 – Tháng 12 năm trước: Các trường đại học Mỹ bắt đầu mở đơn nhận hồ sơ nhập học cho kỳ mùa thu năm sau. Đây là thời điểm bạn đầu tư thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ của mình cũng như tìm kiếm các cơ hội học bổng nếu có.

 • Tháng 4 – Tháng 5 năm sau: Sau khoảng thời gian lọc hồ sơ và thực hiện các buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được kết quả tuyển sinh trong thời điểm này. Nếu trúng tuyển, bạn phải đưa ra quyết định về trường đại học và bắt đầu sắp xếp các loại hồ sơ khác để chuẩn bị nhập học.

 • Tháng 5 – Tháng 8 năm sau: Chuẩn bị lên đường sang Mỹ nhập học như xin thị thực, mua vé máy bay, sửa soạn hành lý.

  Nếu bạn muốn đăng ký nhập học vào mùa thu thì nên ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng sau:

  Tháng 8 – Tháng 12 năm trước: Các trường đại học Mỹ bắt đầu mở đơn nhận hồ sơ nhập học cho kỳ mùa thu năm sau. Đây là thời điểm bạn đầu tư thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ của mình cũng như tìm kiếm các cơ hội học bổng nếu có.

  Tháng 4 – Tháng 5 năm sau: Sau khoảng thời gian lọc hồ sơ và thực hiện các buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được kết quả tuyển sinh trong thời điểm này. Nếu trúng tuyển, bạn phải đưa ra quyết định về trường đại học và bắt đầu sắp xếp các loại hồ sơ khác để chuẩn bị nhập học.

  Tháng 9 – Tháng 11 năm trước: Các trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký cho kỳ học mùa xuân. Khoảng thời gian này ngắn hơn so với đăng ký nhập học cho kỳ học mùa thu.

  Tháng 11 – Tháng 12 năm trước: Bạn sẽ nhận được kết quả tuyển sinh vào lúc này. Điều đó có nghĩa bạn sẽ nhận được kết quả sớm hơn so với khi đăng ký nhập học vào mùa thu.


  Tháng 12 năm trước – Tháng 1 năm sau
  : Chuẩn bị hành trang để lên đường nhập học vào đầu tháng 1.

  Tháng 5 – Tháng 8 năm sau: Chuẩn bị lên đường sang Mỹ nhập học như xin thị thực, mua vé máy bay, sửa soạn hành lý.

  Số lượng ngành học mở đơn đăng ký vào mùa xuân sẽ ít hơn so với mùa thu. Bạn sẽ không thể tận dụng mùa hè sau đó để tham gia thực tập vì chưa thu nạp đủ vốn kiến thức và thời lượng học tập cần thiết. Nếu bạn muốn đăng ký nhập học vào mùa xuân thì hãy ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng sau:

  Kỳ nhập học mùa hè ở Mỹ

  Thời điểm bắt đầu

  Tháng 6 hàng năm

  Thời lượng kỳ học

  8 tuần

  Không phải trường đại học nào ở Mỹ cũng mở đơn đăng ký vào kỳ mùa hè. Với trường đại học có mở đơn vào mùa hè, ngành học mà bạn muốn đăng ký vẫn có thể sẽ không nhận thêm sinh viên mới vào thời điểm này. Vì có thời lượng ngắn nên kỳ nhập học mùa hè thường dành cho các chương trình học ngắn hạn hoặc những đối tượng nhận được học bổng của chính phủ Hoa Kỳ.

  Kỳ mùa hè ở Mỹ thường là thời điểm để du học sinh tranh thủ học thêm một số lớp để tốt nghiệp sớm hoặc học lại một lớp bị trượt trong học kỳ trước. Hầu hết sinh viên tại thời điểm này đều nghỉ hè hoặc tham gia thực tập nên khuôn viên trường đại học sẽ vắng vẻ hơn. Bên nên cân nhắc mùa thu hoặc mùa xuân để tận hưởng không gian học tập sôi động hơn.

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG