Điều kiện để du học Singapore 2023

Đây chắc có lẽ là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi nhắc tới du học ở bất cứ đất nước nào, và Singapore cũng không phải ngoại lệ.

Điều kiện để du học Singapore là gì? Học sinh đã tốt nghiệp cấp 2 có thể du học Singapore không? Tùy theo nhu cầu của phụ huynh và học sinh mà sẽ có những điều kiện đầu vào khác nhau ở từng cấp học khi du học Singapore. Cụ thể là :

Chương trình tiểu học

Singapore có rất nhiều chương trình học luyện thi vào các trường tiểu học công lập và quốc tế. 

Điều kiện: Độ tuổi phù hợp để theo học bậc tiểu học ở Singapore là từ 7 đến 12 tuổi. Nếu muốn vào trường công, các em phải đăng kí tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Khi kết thúc tiểu học, các em thi kì thi Hoàn tất chương trình Tiểu học (PSLE).

Chương trình trung học

Điều kiện: Bậc trung học ở Singapore dành cho các bạn học sinh từ 12 tới 16 tuổi. Nếu muốn vào trường công, các bạn cũng sẽ phải đăng kí tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Với các trường trung học tư thục, điều kiện bài thi này có thể được miễn, xét theo tuổi để học chương trình trung học phù hợp.
Kết thúc trung học, học sinh sẽ thi “O” level để học Cao đẳng Singapore hoặc hệ Dự bị đại học tại đây.

Chương trình Cao đẳng – Đại học

Hệ thống Giáo dục Công lập hệ Đại học – Cao đẳng của Singapore gồm 6 trường Đại học và 5 trường Cao đẳng. Học sinh tốt nghiệp lớp 12, học lực khá trở lên thì đều có cơ hội đăng kí vào các trường. Do các trường đại học công lập Singapore đều có thứ hạng cao trên thế giới, nhiều sinh viên mong muốn học tại đây. Điều này khiến cho mức độ cạnh tranh khá cao. Dù yêu cầu cơ bản của trường là sinh viên tốt nghiệp lớp 12 học lực trung bình– khá trở lên, nhưng thực tế thì kết quả tuyển sinh từ cao xuống thấp rất khó được nhận. Ngoài ra, sinh viên cũng phải đáp ứng điều kiện tiếng Anh của trường.
Hệ thống giáo dục tư thục Singapore : Điều kiện du học Singapore với các trường cao đẳng, đại học tư thục có phần dễ dàng hơn. Sinh viên chỉ cần học hết lớp 9 hay 10 ở Việt Nam là đã có thể được nhập học. Điểm trung bình bậc phổ thông yêu cầu tùy thuộc vào mỗi trường. Để được tuyển thẳng vào các chuyên ngành thì sinh viên cần đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh ( điểm IELTS hoặc bài test tiếng Anh đầu vào tại các trường theo học ) . Nếu không có đủ điều kiện tiếng Anh , sinh viên sẽ được theo học khóa tiếng Anh theo từng trình độ được tổ chức tại trường. Và tùy từng trường tư thục sẽ có điều kiện tuyển đầu vào riêng, các bạn có thể liên hệ HISA để biết thông tin chi tiết điều kiện tuyển sinh của các trường cao đẳng đại học tại Singapore

Chương trình thạc sỹ

Yêu cầu Tiếng Anh đầu vào bậc thạc sĩ ở các trường Singapore là IELTS từ 6.5. Nếu sinh viên chưa có chứng chỉ này thì sẽ phải kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường. Sau đó, sinh viên sẽ được trường sắp xếp lớp học tiếng Anh dự bị trước khi vào học môn chuyên ngành. Sinh viên đăng ký học Thạc sỹ ở Singapore hầu như không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, vẫn có một số ít các trường đòi hỏi kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trở lên.

Hồ sơ du học Singapore 2023 cần những gì?

Du học Singapore cần những gì không chứng minh tài chính, vậy nên hồ sơ chuẩn bị cho việc du học Singapore vô cùng dễ dàng :

  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh
  • Bản sao học bạ hoặc bảng điểm
  • Bản sao bằng cấp cao nhất
  • Giấy xác nhận công việc (nếu có)
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
  • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
  • Ảnh 4×6

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG