Du học hè Canada: Chương trình học, học phí và điều kiện

Du học hè là chương trình du học ngắn hạn mang đến cho các em học sinh Việt Nam nhiều trải nghiệm chương trình học tập thú vị. Bên cạnh đó còn giúp các em nâng cao kỹ năng tiếng Anh và trau dồi thêm kiến thức thực tế. Hiểu được môi trường học tập và phương pháp giảng dạy tại Canada.

        1. Du học hè Canada

Nếu quý bậc phụ huynh muốn cho con em du học tại Canada nhưng không biết môi trường học như thế nào?

Phương pháp giảng dạy có phù hợp với các em không?

Hoặc đơn giản muốn rèn luyện sự tự lập và nâng cao khả năng ngoại ngữ?

Thì việc chọn cho con em mình chương trình du học hè tại Canada sẽ là lựa chọn sáng suốt!

Du học hè là chương trình du học ngắn hạn mang đến cho các em học sinh Việt Nam nhiều trải nghiệm chương trình học tập thú vị. Bên cạnh đó còn giúp các em nâng cao kỹ năng tiếng Anh và trau dồi thêm kiến thức thực tế. Hiểu được môi trường học tập và phương pháp giảng dạy tại Canada.

 • Thời gian học: Thường từ 2 – 4 tuần vào tháng 6, tháng 7, tháng 8 (Tùy chương trình trại hè).
 • Độ tuổi để du học hè tại Canada: từ 12 -18 tuổi (mỗi chương trình sẽ có yêu cầu khác nhau)
 • Học phí: dao động từ 3.950 CAD – 6.150 CAD (Chi phí bao gồm học phí, ăn ở và các chi phí khác)
  * Lưu ý: Mỗi chương trình sẽ có yêu cầu và chi phí khác nhau. 

 

Hệ thống giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại chắc chắn sẽ mang đến một môi trường học tốt.

Hệ thống giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại chắc chắn sẽ mang đến một môi trường học tốt. Nơi giúp các em dễ dàng giao lưu và kết bạn với sinh viên quốc tế. Tham gia nhiều hoạt động bổ ích. Từ đó, các em có thể thoải mái phát triển năng khiếu và đam mê của mình.

Bên cạnh đó, luôn có người hướng dẫn giúp các em nhanh chóng hòa đồng và hỗ trợ khi các em gặp khó khăn. Đặc biệt, sự an toàn của các em luôn được đặt lên hàng đầu mang đến sự yên tâm cho quý bậc phụ huynh.

         2. Du học ngôn ngữ Anh/Pháp ở Canada

Sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn khi học ngôn ngữ tại Canada. Bạn có thể học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Hoặc nếu chưa đủ điều kiện tiếng Anh để vào khóa chính, sinh viên cũng có thể đăng ký học trước khi vào chương trình cao đẳng/đại học chính thức của trường.

Các lợi thế khi du học tiếng Anh ở Canada:

 • Được sống và học tập trong môi trường sống hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đặc biệt, môi trường giáo dục tại Canada rất chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại.
 • Đa đạng khóa học phù hợp với nhu cầu của sinh viên: tiếng Anh chuyên sâu, học thuật, tiếng Anh thương mại….
 • Chi phí học tập không quá cao, trung bình 1200 CAD/tháng (Khoảng 23 triệu/tháng)
 • Giáo viên bản xứ tận tâm, sỉ số lớp học ít giúp học sinh dễ dàng tương tác với giáo viên. Nâng cao chất lượng hiệu quả khi rèn luyện tiếng Anh.
 • Có nhiều hoạt động ngoại khóa để các bạn phát huy khả năng giao tiếp, kỹ năng mềm.

Các trường ngôn ngữ thường cung cấp các khóa học dựa trên một số tuần nhất định, thay vì phương pháp học theo học kỳ.

Học phí chương trình du học ngôn ngữ Anh/Pháp tại Canada

Học phí tại các trường dạy tiếng Canada do mỗi trường quy định. Dưới đây là một số chi phí mẫu cho các trường ngôn ngữ ở một số khu vực đô thị chính của Canada (không bao gồm nhà ở hoặc bữa ăn). Quý vị phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo:

 • Toronto: Trường Anh ngữ 12 tuần = 3.515 CAD
 • Thành phố Quebec: Trường dạy tiếng Pháp 12 tuần = 3.570 CAD
 • Vancouver: Trường Anh ngữ 12 tuần = 4.083 CAD
 • Calgary: Trường dạy tiếng Pháp 12 tuần = 3,446 CAD
 1. Du học bậc tiểu học tại Canada

  Trẻ em ở Canada học tiểu học 8 năm từ lớp 1 – lớp 8. Ngoại trừ Quebec, chỉ có 6 lớp. Trường học bắt đầu từ lớp mẫu giáo ở lứa tuổi 4 hoặc 5, và trẻ em chuyển lên trung học sau khi hoàn thành chương trình tiểu học.

Giáo viên Canada có bằng cử nhân và đào tạo giáo viên thực hành trước khi vào nghề. Nhiều người tiếp tục lấy bằng thạc sĩ. Tất cả giáo viên phải duy trì và nâng cao kỹ năng của họ thông qua phát triển chuyên môn thường xuyên.

Nhờ vậy, học sinh ở Canada đạt thành tích cao nhờ vào các giáo viên chất lượng cao của chúng tôi. Các giáo viên Canada rất say mê công việc của họ. Họ tạo ra môi trường học tập tương tác, hỗ trợ cho trẻ em và tích hợp các phương pháp học tập sáng tạo và công nghệ để tăng cường học tập.

Do đó, nhiều bậc phụ huynh đều muốn cho con du học Canada từ sớm để dễ dàng thích nghi được với môi trường sống và học tập tại đây. Bên cạnh đó, chương trình học chất lượng, học sinh sẽ có nhiều cơ hội phát triển, đậu vào những trường top đầu ở Canada.

Thời gian học: Giờ học thường kéo dài từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều, hoặc 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Học phí:

– Giáo dục miễn phí cho tất cả học sinh là công dân Canada trong hệ thống trường công lập của Canada.

– Học sinh quốc tế học tiểu học Canada được yêu cầu đóng phí dao động từ 13.000 CAD – 16.000 CAD cho hệ thống trường công và từ 17.000 CAD đến 22.000 CAD cho trường tư thục tùy trường, vùng bang bạn chọn học.

 1. Du học Canada bậc trung học

Bậc Trung học cơ sở, trung học phổ thông ở Canada kéo dài 5 năm  từ lớp 9 đến lớp 12. Ngoại trừ bang Quebec, bắt đầu từ lớp 7 và kết thúc vào lớp 11. Sau khi hoàn thành chương trình trung học ở tuổi 17 hoặc 18, học sinh có thể tiếp tục lên cao đẳng hoặc đại học.

Vậy lộ trình nào là phù hợp nhất đối với sinh viên Việt Nam? Thông thường, học sinh quốc tế du học Canada bậc THPT sẽ du học từ năm lớp 9 hoặc lớp 10. Khi đó, các em sẽ có thời gian thích nghi với chương trình học mới, cải thiện tiếng Anh và có thể định hướng nghề nghiệp từ sớm. Tạo điều kiện thuận lợi để bước vào các trường đại học danh tiếng tại Canada.

Thời gian học:

 • Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ quyết định thời điểm năm học bắt đầu và kết thúc.
 • Thường thời gian học sẽ bắt đầu vào tháng Chín và kết thúc vào tháng Sáu.
 • Giờ học thường kéo dài từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều hoặc muộn hơn, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.
 • Một số học sinh tham gia lớp học hè. Điều này xảy ra khi họ cần hoàn thành một khóa học mà họ chưa hoàn thành trong năm học.

Học phí:

 • Trường trung học hoặc trung học công lập được miễn phí ở Canada cho cư dân của đất nước. Có nghĩa rằng đối với học sinh là công dân Canada sẽ được học miễn phí.
 • Đối với học sinh quốc tế:Học phí có thể dao động từ khoảng 000 CAD đến 14.000 CAD mỗi năm (~ 151 triệu đến 265 triệu đồng/năm), trường tư thục từ 16.000 CAD đến 24.000 CAD/năm (303 triệu – 455 triệu đồng/năm). Học phí còn tùy thuộc vào tỉnh bảng, trường học mà quý bậc phụ huynh lựa chọn.

Điều kiện nhập học:

 • Điểm GPA từ 6.5 trở lên đối với 2 năm học gần nhất.
 • Chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có)
 • Chứng minh tài chính: Ba mẹ hoặc người bảo trợ phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để chứng minh có đủ nguồn lực tài chính lo cho con em mình trong suốt quá trình du học tại Canada.   
 1. Du học nghề/cao đẳng Canada

Chọn du học tại một trường cao đẳng hoặc trường dạy nghề của Canada. Bạn đang chọn một trải nghiệm định hướng nghề nghiệp phù hợp với sự thay đổi thị trường toàn cầu. Các chương trình cao đẳng của Canada được cung cấp trên cơ sở toàn thời gian hoặc bán thời gian dành cho sinh viên.

Chương trình du học nghề/cao đẳng được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Bởi chi phí học vừa phải, một số chương trình bao gồm học tập kết hợp với công việc, có thể giúp bạn kiếm được thu nhập khi bạn ở Canada.

Thời gianDu học nghề/cao đẳng tại Canada thường sẽ học trong khoảng từ 2 – 3 năm (tùy vào từng chương trình học).

Học phí: Từ 2.000 CAD đến 18.000 CAD mỗi năm (38 triệu đến 341 triệu VNĐ/năm) . Tùy thuộc vào trường học, bang học và chương trình học của bạn. Chi phí sinh hoạt trung bình rơi vào khoảng 19 triệu đồng/tháng đối với sinh viên tại Canada.

Điều kiện nhập học:

– Tốt nghiệp 12 với GPA 6.5 trở lên

– Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên.

– Bên cạnh điều kiện học tập, bạn còn phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ, rõ ràng. Thể hiện những điểm mạnh về học tập, tài chính để việc du học trở nên dễ dàng hơn. 

 1. Du học Bậc đại học ở Canada

Canada có hơn 100 trường đại học công lập và tư thục cung cấp hơn 15.000 chương trình ở mọi cấp độ và bao gồm tất cả các lĩnh vực nghiên cứu.

Thời gian học: 4 năm

Học phí: Dao động từ 16.000 CAD – 25.000 CAD tùy chương trình học và trường bạn chọn.

Điều kiện nhập học:

– Mỗi trường đại học ở Canada có những yêu cầu riêng để nhập học và chuyển đổi tín chỉ từ các tổ chức khác.

– Thông thường sẽ yêu cầu GPA 7.0 trở lên

– Chứng chỉ IELT 6.5 trở lên.

Học bổng: Các chương trình học bổng thường được cung cấp bởi các trường ở Canada. giá trị học bổng từ 2000 CAD – 12.000 CAD cho mỗi khóa học. Bạn có thể tìm hiểu khóa học trực tiếp trên website của trường.

 1. Chương trình sau đại học ở Canada

Trong hầu hết mọi lĩnh vực nghiên cứu học thuật, các trường đại học Canada cung cấp các chương trình cấp bằng sau đại học. Chương trình sau đại học ở Canada

Các nghiên cứu khi du học thạc sỹ ở Canada của bạn có thể bao gồm một luận án, thực tế, bài nghiên cứu hoặc một chương trình dựa trên khóa học.

Thời gian học:

– Chương trình thạc sĩ 1,5 -2 năm thường được sinh viên lựa chọn sau khi có học xong đại học và có kinh nghiệm 1-2 năm.

– Các bằng tiến sĩ liên quan có thời gian học từ 3 đến 5 năm nghiên cứu, bao gồm cả một luận án. Điều này thường được theo đuổi sau khi hoàn thành bằng thạc sĩ của bạn. Lộ trình tiến sĩ của bạn sẽ bao gồm một luận văn mà bạn chuẩn bị dựa trên nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực của bạn.

Học phí:

– Dao động từ 13000 CAD khoảng 15.000 CAD mỗi năm (~ 246 triệu – 284 triệu)

– Chương trình thạc sĩ, còn tiến sĩ là 23.000 CAD mỗi năm ( ~ 436 triệu) 

Tham khảo thêm tại: https://duhocuoe.com/

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG