Đến Singapore nên học gì ?

I. DU HỌC SINGAPORE 2023 SIÊU TIẾT KIỆM ?

Singapore hiện được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới về dịch bệnh Covid-19, với tỷ lệ tiêm chủng tại quốc gia này lên đến 95% dân số. Chính phủ Singapore cũng triển khai chương trình tiêm chủng miễn phí cho tất cả học sinh-sinh viên và người lao động nước ngoài đang ở Singapore.  Ngoài ra, đảo quốc này luôn nằm trong danh sách quốc gia đáng sống nhất trên giới với tỷ lệ tội phạm rất thấp. Môi trường sống và cơ sở hạ tầng của Singapore cũng thuộc hàng xanh – sạch – hiện đại nhất trên thế giới cũng là điểm cộng để du lịch, du học tại đảo quốc Sư tử này.

Nền giáo dục Singapore được mệnh danh là “Nền giáo dục Châu Âu trong lòng Châu Á” và học sinh – sinh viên du học Singapore luôn được công nhận là những “nhân tài”, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và khoa học.

Du học Singapore – trung tâm giáo dục toàn cầu và có mối liên hệ chặt chẽ với nền giáo dục của Vương quốc Anh. Hầu hết các trường, học viện tại Singapore đều có chương trình liên kết đào tạo với các trường của Anh quốc với mức học phí chỉ bằng 1/3 so với việc học tại Anh. Với một nền giáo dục chất lượng thuộc hàng TOP trên thế giới nhưng chi phí du học Singapore lại thấp hơn rất nhiều so với các nước như Anh, Úc, Mỹ hay Canada… cùng với nhiều lợi thế như chương trình học nhanh, khoảng cách địa lý gần, văn hóa tương đồng với Việt Nam, thiên đường du lịch, chính vì vậy mà du học Singapore luôn thu hút một lượng lớn du học sinh Việt Nam.

Chương trình du học tại Singapore ngắn, giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho du học sinh. Học nhanh, tốt nghiệp sớm, có ngay trong tay tấm bằng danh giá do Singapore và Anh quốc cấp, từ đó học sinh-sinh viên dễ dàng tiếp cận với thị trường lao động, trở thành những nhà lãnh đạo tài năng trong tương lai.

Chương trình Điều kiện đầu vào Thời gian
Chương trình Dự bị (Foundation Studies) Hoàn thành lớp 9 6 tháng
Cao đẳng (Diploma) Hoàn thành lớp 10 6 tháng ~ 12 tháng (tùy ngành học)
Cao đẳng Nâng cao (Advanced Diploma) Hoàn thành bậc Cao đẳng 6 tháng ~ 12 tháng (tùy ngành học)
Cao đẳng Chuyên nghiệp (Higher Diploma) Hoàn thành lớp 12 12 tháng
Đại học (Bachelor’s Degree) Hoàn thành Cao đẳng Nâng cao hoặc Cao đẳng Chuyên nghiệp 16 tháng ~ 24 tháng (tùy ngành)
Chứng chỉ Sau Đại học (Post Graduate Diploma) Hoàn thành bậc Đại học 12 tháng
Thạc sĩ (Master’s Degree) Hoàn thành bậc Đại học 12 tháng ~ 16 tháng (tùy ngành)

 

Theo chương trình đào tạo của Singapore, nếu 1 học sinh Việt Nam sau khi học xong lớp 9 rồi sang Singapore du học với lộ trình: Dự bị (6 tháng) + Cao đẳng (6 tháng) + Cao đẳng Nâng cao (6 tháng) + Đại học (12 tháng) + Thạc sĩ (12 tháng) thì bạn học sinh đó sẽ nhận bằng Thạc sĩ vào năm 20 ~ 22 tuổi. Hay nói cách khác là 1 học sinh học xong lớp 9 tại Việt Nam chỉ cần du học 3,5 năm tại Singapore là sẽ có tấm bằng Thạc sĩ được công nhận toàn thế giới (có ngoại lệ với thời gian lâu hơn đối với một số chuyên ngành đào tạo như Y học, Dược phẩm, Kỹ Sư…).

Du học Singapore hệ Thạc sỹ cũng là một “thị trường đầy tiềm năng” do thời gian học Thạc Sĩ ở Singapore cũng ngắn hơn 1 năm so với các nước khác, nghĩa là sinh viên chỉ cần học trong 12 tháng là đã được tốt nghiệp và nhận bằng Thạc Sĩ. Hầu hết chương trình Thạc Sĩ tại Singapore đều do các trường đại học của Anh hoặc Scotland cấp bằng.

Điều kiện du học tại singapore rất đơn giản. Bạn chỉ cần hoàn thành học phí cho trường, trường sẽ cấp thư mới nhập học, sau đó công ty Du Học UOE sẽ tiến hành xin visa. Khi du học Singapore, bạn được MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH, trong khi du học tại Anh, Úc, Mỹ, Canada… phải làm thủ tục chứng minh tài chính rất phức tạp. Đặc biệt, chính phủ Singapore còn có chương trình cho vay du học với lãi suất rất thấp.

II. NÊN HỌC NGÀNH GÌ TẠI SINGAPORE?

1. Ngành Quản trị Khách sạn & Du lịch (Hospitality Management):

Singapore được mệnh danh là “thiên đường du lịch” của thế giới. Mỗi năm quốc đảo nhỏ bé này đón 17~18 triệu lượt khách du lịch, chiếm đến 40% tổng doanh thu của ngành dịch vụ tại đây.

Với khối lượng công việc cực lớn trong ngành khách sạn – du lịch đòi hỏi Singapore cần phải đáp ứng một số lượng lớn nguồn nhân lực tương ứng mỗi năm. Vì vậy, du học ngành Quản trị Khách sạn tại Singapore chính là một sự lựa chọn sáng suốt cho du học Singapore, đặc biệt là những bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm thu nhập cao sau khi tốt nghiệp tại Singapore. Hơn thế nữa, các tài năng tương lai còn có thể dễ dàng tiếp cận ngành du lịch tại các “điểm nóng” trong khu vực như: Malaysia, Hồng Kông, Ma Cau, Thái Lan, Indonesia…

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn & Du lịch ngoài giờ học lý thuyết trên lớp, các bạn còn được đi thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp liên kết với nhà trường với mức lương từ 800 ~ 1,200 SGD/tháng (tương đương khoảng 13,600,000 ~ 20,400,000 đồng/tháng). Trong quá trình thực tập, nếu sinh viên chứng tỏ được năng lực và sự nhiệt huyết trong công việc, các bạn sẽ dễ dàng được doanh nghiệp giữ lại làm việc.

Ngành Quản trị Khách sạn & Du lịch có các chuyên ngành như:

 • Quản trị Khách sạn
 • Quản trị Du lịch
 • Quản trị Dịch vụ Ăn uống
 • Quản lý & Tổ chức Sự kiện
 • Quản lý Dịch vụ Giải trí

 

Cao đẳng Quản trị Khách sạn & Du lịch

–        6 tháng lý thuyết

–        6 tháng thực tập (hưởng lương)

Bằng Cao đẳng do Singapore cấp, giá trị toàn cầu
Cao đẳng Nâng cao Quản trị Khách sạn & Du lịch

–        8 tháng lý thuyết

–        6 tháng thực tập (hưởng lương)

Bằng Cao đẳng Nâng cao do Singapore cấp, giá trị toàn cầu
Đại học Quản trị Khách sạn & Du lịch (Bằng Danh dự) 12 tháng Bằng Cử nhân Danh dự do Vương quốc Anh cấp
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA (Chuyên ngành Khách sạn & Du lịch 12 tháng Bằng Thạc sĩ (MBA in Hospitality Management) do Vương quốc Anh cấp

 

 1. Ngành Quản trị Vận tải Hàng hóa & Chuỗi cung ứng (Logistics and Supply Chain Management):

 

Ngành Vận tải Hàng hóa & Chuỗi cung ứng (Logistics & Supply Chain) tại Singapore rất phát triển, vì quốc đảo này chính là cảng trung chuyển lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ngân hàng Thế giới World Bank liên tục xếp Singapore vào danh sách Top 5 quốc gia có ngành Logistics “quyền lực” nhất thế giới. Có đến 20 trong số 25 công ty lớn nhất thế giới về ngành Logistics có trụ sở đặt tại Singapore. Port of Singapore Authority – PSA (Cảng Singapore) là cảng quan trọng bậc nhất thế giới, 1/5 lượng container và 1/2 lượng dầu thô được trung chuyển ngang qua cảng này. Singapore cũng sở hữu sân bay Channgi lớn và hiện đại nhất thế giới tính đến thời điểm hiện nay.

 

Khi du học ngành Logistics ở Singapore sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức, trải nghiệm thực tế về các công việc, quy trình của ngành Logistics, từ đó tích lũy bài học cá nhân ngay từ khi còn là sinh viên. Điều này tạo nên lợi thế rất lớn khi xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên ngành Logistics sẽ được đi thực tập hưởng lương tại các cảng biển, sân bay hoặc tại các công ty, doanh nghiệp chuyên về ngành Logistics đặt tại Singapore, với mức lương thực tập từ 900 đến 1,200 SGD/tháng. Hoặc nếu không muốn thực tập tại Singapore, sinh viên cũng có thể xin thực tập tại nước ngoài, ví dụ: Malaysia, Hồng Kông, Thái Lan, Nhật Bản…

Bậc Cao đẳng

 

Diploma in Logistics and Supply Chain Management

–        8 tháng lý thuyết

–        6 tháng thực tập (hưởng lương)

Singapore cấp bằng, giá trị toàn cầu

Bậc Cao đẳng Nâng cao

 

Advanced Diploma in Logistics and Supply Chain Management

–        8 tháng lý thuyết

–        6 tháng thực tập (hưởng lương)

Singapore cấp bằng, giá trị toàn cầu

Bậc Đại học

 

Bachelor of Arts (Honours) in Business Logistics and Transport Management

12 tháng Vương quốc Anh cấp bằng (Cử nhân Danh dự)

Bậc Thạc sĩ

 

Master of Arts in Logistics and Supply Chain Management

12 tháng Vương quốc Anh cấp bằng

 

Với những bằng cấp đạt được, sinh viên dễ dàng tìm được một công việc trong ngành Logistics tại Singapore. Với ngành công nghiệp Logistics khổng lồ, Singapore thu hút hàng chục nghìn lao động nước ngoài từ cấp độ nhân viên, chuyên viên, đến quản lý. Hoặc bạn có thể chọn quay về nước để cống hiến, vì tính riêng tại Việt Nam, trong giai đoạn từ 2020 đến 2025, cả nước cần khoảng 22,000 lao động trong ngành Logistics, và mức lương trung bình của ngành Logistics tại Việt Nam là khoảng 800~1,000 USD/tháng cho cấp chuyên viên và từ 2,000~3,000 USD cho cấp quản lý.

 

 1. Ngành Khoa học Máy tính & Công nghệ Thông tin (Computer Science & Information Technology):

Hiện Khoa học Máy tính và IT đã bao trùm mọi môi trường, mọi lĩnh vực. Hầu như không có một ngành nghề nào mà không liên quan đến IT, từ thương mại, giáo dục, y tế, xã hội, giải trí, công nghiệp, vận tải… tất cả đều phải phụ thuộc vào IT. Theo thống kê, một công ty cần ít nhất từ 1 đến 3 nhân viên IT, con số này có thể tăng lên gấp 10 lần nếu đó là một công ty lớn. Ngành IT cũng là một trong những ngành dễ tìm việc làm nhất và có mức lương trung bình cao.

Kinh tế toàn cầu phát triển theo xu hướng 4.0 kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành IT, đòi hỏi nhân sự ngành IT càng phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp, bài bản. Du học Singapore 2023 ngành Công nghệ Thông tin được mệnh danh là “Miền đất hứa” cho dân IT vì theo dự báo đến năm 2025, Singapore cần phải bổ sung thêm 1,2 triệu nhân sự trong lĩnh vực IT, kỹ thuật số, mạng máy tính, lập trình…

Các công ty về công nghệ hàng đầu thế giới có trụ sở đặt tại Singapore như: Google, Apple, Samsung, Amazon… Và chính nhờ sự phát triển mạnh mẽ của ngành IT mà Singapore trở thành một thành phố hiện đại, thông minh bậc nhất toàn cầu.

Cao đẳng

Công nghệ Thông tin

8 tháng Singapore cấp bằng

Cao đẳng Nâng cao

Công nghệ Thông tin & An ninh Mạng

8 tháng Singapore cấp bằng

Cử nhân (Danh dự)

–        An ninh Mạng

–        Công nghệ Thông tin

–        Khoa học Máy tính

36 tháng Vương quốc Anh cấp bằng (Bằng Cử nhân Danh dự)

Thạc sĩ

–        An ninh Mạng

–        Khoa học Máy tính

12 tháng Vương quốc Anh cấp bằng

 

 1. Ngành Kinh tế, Tài chính, Marketing (Business, Finance, Marketing):

 

Là một quốc gia nghèo tài nguyên thiên nhiên, nhưng Singapore đã vươn lên thành một trong những trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại lớn nhất của thế giới và đặc biệt hiện nay quốc gia này sở hữu nhiều công ty khởi nghiệp nhất Châu Á.  Điều đó chứng minh được khả năng vận hành và phát triển nền kinh tế của Singapore vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả.

Sự phát triển kinh tế kéo theo “cơn khát” nhân sự trong mọi lĩnh vực, ước tính có tới 40% lao động tại Singapore và du học singapore là người nước ngoài.

Du học Singapore 2023 ngành Quản trị Kinh doanh luôn là sự lựa chọn số 1 của các du học sinh, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp của 1 cường quốc kinh tế như Singapore sẽ biến bạn thành một chuyên viên kinh doanh, một nhà quản trị tài năng trong tương lai.

Bạn có thể chọn học những chuyên ngành sau:

 • Quản trị Kinh doanh
 • Tài chính Ngân hàng
 • Thương mại Quốc tế
 • Kế toán
 • Marketing & Truyền thông

Cao đẳng 6 tháng Singapore cấp bằng
Cao đẳng Nâng cao 8 tháng Singapore cấp bằng
Đại học 12 tháng Vương quốc Anh cấp bằng (Danh dự)
Thạc sĩ 12 tháng Vương quốc Anh cấp bằng

 

III. LỊCH TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỚI CÁC TRƯỜNG VÀ HỌC VIỆN TẠI SINGAPORE:

 

Management Development Institute Of Singapore MDIS 05/12/2022
BEACON International College 15/12/2022
London School Of Business And Finance 26/12/2022
Nanyang Institute Of Management 31/12/2022
Academies Australasia College 06/01/2023

 

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu du học Singapore  2023 và tư vấn trực tiếp với các trường, xin vui lòng đăng ký trước ít nhất 3 ngày.

Link đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

Hình thức tư vấn: ONLINE
Đến với buổi tư vấn Du học Singapore 2023 Siêu Tiết Kiệm trực tiếp cùng đại diện trường, bạn sẽ được:

 • Tư vấn ngành học
 • Tư vấn lộ trình đào tạo
 • Tư vấn học phí
 • Tư vấn việc làm
 • Tư vấn về nơi ở, ký túc xá
 • Tư vấn học bổng, ưu đãi
 • Tư vấn thủ tục làm hồ sơ du học

 

UOE hỗ trợ bạn gì khi Du học Singapore  2023 Siêu Tiết Kiệm ?

UOE tự hào là trung tâm tư vấn du học Singapore uy tín, tận tâm, chúng tôi mang đến các dịch vụ sau:

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Singapore
 • Thủ tục du học Singapore  2023 từ lớp 9 (chương trình dự bị)
 • Thủ tục du học Singapore 2023 từ lớp 10 (chương trình cao đẳng)
 • Lộ trình từ cao đẳng lên đến Thạc sĩ tại Singapore
 • Miễn 100% phí dịch vụ, không thu bất kỳ phí nào
 • Tư vấn chọn trường, chọn ngành, chọn lộ trình phù hợp
 • Hỗ trợ tìm ký túc xá và nhà ở tại Singapore
 • Hỗ trợ đưa đưa đón tại sân bay Singapore
 • Hỗ trợ thủ tục chuyển tiếp sang Úc, Canada, Mỹ
 • Hỗ trợ thủ tục thăm con và tham quan trường dành cho phụ huynh
 • Hỗ trợ học tiếng Anh và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh với 100% giáo viên nước ngoài
 • Tặng vé máy bay một chiều Việt Nam – Singapore. 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG