Năm 2023-2024: Du học Úc nên học ngành gì?

Là một trong những quốc gia giàu có và thịnh vượng nhất trên thế giới, Úc thu hút hàng trăm ngàn sinh viên khắp nơi trên thế giới đến học tập mỗi năm. Nền giáo dục Úc cực kỳ phong phú và đa dạng về bậc học cũng như lĩnh vực đào tạo. Căn cứ vào nhu cầu về nguồn nhân lực của Úc và thế giới, mời các bạn cùng Du học UOE điểm qua những ngành chọn khi du học Úc nhé.

1/ NHÓM NGÀNH KINH TẾ – THƯƠNG MẠI:

Úc từ lâu đã là một cường quốc về kinh tế. Nền kinh tế Úc là một trong những nền kinh tế lớn mạnh và tự do nhất thế giới. Úc sỡ hữu nhiều tập đoàn, công ty nổi tiếng với doanh mỗi năm đều lớn hơn 1 tỉ USD.

2/ NHÓM NGÀNH GIÁO DỤC:

Giáo dục là 1 trong 5 ngành mà Úc đang rất cần nguồn nhân lực, đặc biệt là ngành giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học và giáo dục đặc biệt cho trẻ em bị khuyết tật. Đây là một ngành học vô cùng nhân văn và cũng mang lại cho bạn nhiều cơ hội lớn trong nghề nghiệp và định cư về sau.

3/ NHÓM NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH:

Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong đời sống, nó chiếm giữ một vị trí quan trọng vì hầu như tất cả các ngành nghề khác đều cần phải có sự hỗ trợ từ máy tính. Và bạn có biết ngành An ninh Mạng và ngành Kỹ sư Phần mềm là 2 trong 10 ngành được trả lương cao nhất tại Úc không?

4/ NHÓM NGÀNH Y TẾ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE:

Theo ước tính của Bộ Lao động và Phúc lợi Úc, từ nay cho đến năm 2025, nước Úc cần thêm 260.000 lao động trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, trong đó phải kể đến các ngành sau: Điều dưỡng, Tâm lý học, Dược phẩm, Khoa học Dinh dưỡng, Khoa học Thể dục Thể thao, Xét nghiệm Y học, và Kỹ thuật viên Nha khoa.

5/ NHÓM NGÀNH KHÁCH SẠN NHÀ HÀNG DU LỊCH:

Theo khảo sát của Tổ chức World Travel and Tourism Council, đến năm 2026, toàn thế giới cần đến 370 triệu lao động trong lĩnh vực khách sạn và du lịch, đây là một con số khổng lồ. Cùng với Thụy Sĩ, Singapore và Pháp, Úc là nơi đào tạo lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, du lịch tốt nhất thế giới. Bạn có thể cân nhắc những ngành học sau: Công nghệ Nấu ăn, Công nghệ Làm bánh, Quản lý Du lịch và Giải trí, Quản lý Khách sạn và Resort, Tổ chức Sự kiện.