Học bổng 2022-2023: Trường ĐH Western Sydney

Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc thì Western Sydney có thành tích cao nhất trong khoảng hơn 1.500 trường trên thế giới. Đây là ranking mới xếp hạng cuối tháng 4 năm 2022. Năm ngoái Western Sydney xếp thứ 17 nhưng năm nay Western Sydney đã nhảy vọt qua 16 bậc và trở thành số 1 trên thế giới.

 • Times Higher Education Impact Rankings 2022
 • Ranked 1st in the world for driving the U.N. Sustainable Development Goals (SDGs)
 • 1st in the world for SDG 6: Clean Water and Sanitation
 • 2nd in the world for SDG 12: Responsible Consumption and Production
 • 3rd in the world for SDG 5: Gender Equality
 • 4th in the world for SDG 10: Reducing Inequalities
 • 5th in the world for SDG 17: Partnership for the Goals
 • 9th in the world for SDG 14: Life Below Water
 • 10th in the world for SDG 15: Life on Land
 • 15th in the world for SDG 3: Good Health and Wellbeing
 • 15th in the world for SDG 11: Sustainable Cities and Communities

Western Sydney nằm TOP 250 trường hàng đầu thế giới thì trường xếp hạng thứ 235

Xếp hạng theo học thuật thì đại học Western Sydney nằm TOP 250 trường hàng đầu thế giới thì trường xếp hạng thứ 235, với mức ranking này giúp cho trường trở thành TOP 13 trong số 43 trường đại học tốt nhất ở  Úc so với cả những trường có lịch sử hình thành phát triển từ  200-300 năm. So với những trường trẻ (young university), thành lập dưới 50 năm thì trường đứng 31 trên thế giới, lọt vào TOP 5 trường đại học trẻ tốt nhất ở Úc về ranking học thuật ở Úc mặc dù trường còn rất trẻ, chỉ mới 32 tuổi.

Ngành học

School of Business School of Law
School of Computer, Data and Mathematical Sciences School of Medicine
School of Education School of Nursing and Midwifery
School of Engineering, Design and Built Environment School of Psychology
School of Health Science School of Science
School of Humanities and Communication Arts School of Social Sciences

Nếu nói về từng lĩnh vực cụ thể thì Western Sydney có những ngành học rất là mạnh như là điều dưỡng, kỹ sư công trình dân dụng (civil engineering), điều khiển tự động hóa (automation control)  thì trường đứng TOP 75 thế giới, TOP 10 của Úc.

Western Sydney có những ngành học nổi trội như điều dưỡng, kỹ sư công trình dân dụng đứng TOP 75 thế giới và TOP 10 của Úc.

Đối với ngành sức khỏe (health), giáo dục (education), truyền thông (communication), linguigeted trường đứng TOP 100-150 trường đào tạo ngành này tốt nhất thế giới. Đối với ngành về thuốc (medicine), y khoa trường lọt TOP 200 của thế giới. Vì vậy, các bạn chọn đại học Western Sydney luôn rất yên tâm về chất lượng về đào tạo cũng như bằng cấp.

Chất lượng hỗ trợ sinh viên

Một vấn đề mà tất cả chúng ta rất quan tâm đó là, chất lượng hỗ trợ sinh viên như thế nào, các em qua trường có được chăm sóc kỹ càng hay không thì vấn đề hỗ trợ cho sinh viên của trường được chính sinh viên đánh giá là số 1 khu vực Sydney.

Đánh giá của nhà tuyển dụng

Hơn 4000 nhà tuyển dụng khảo sát chính quy theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục thì sinh viên của trường được xếp hạng thứ ba toàn bang New South Wales. Các bạn cầm tấm bằng tốt nghiệp tại đại học Western Sydney để xin việc 1 job ở bang NSW thì không phải lo lắng vì đại học Wester Sydney là trường công lập khá lớn, có khoảng 5000 sinh viên theo học đến từ 170 quốc gia.

Western Sydney nhận được sự tính nhiệm của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn

Lợi thế

Ngoài ranking về học thuật rất đáng để chia sẻ thì cao cấp hơn về ranking của trường là luôn trong TOP cả ở Úc lẫn trên thế giới.

Có 3 cái điểm chính dễ phân biệt giữa đại học Wester Sydney với tất cả các trường khác ở bang NSW:

Thứ nhất là vị trí trường:

Đại học Western Sydney chỉ có duy nhất một khuôn viên chính ở bang NSW. Khu vực này có nền kinh tế thứ 3 nước Úc: thứ  nhất là Sydney CDC, thứ 2 là Mellbourn, nhưng về tốc độ tăng trưởng kinh tế thì Western Sydney đang dẫn đầu cả nước, là trọng tâm phát triển kinh tế cho cả nước Úc và nó còn được mệnh danh là điểm nóng việc làm, nơi chủ yếu tạo ra việc làm. Bởi vì nó có những dự án “ Siêu to khổng lồ” đang đặt ở khu vực này như là xây dựng sân bay quốc tế mới, công viên khoa học công nghệ mới, hệ thống giao thông hạ tầng có quy mô lớn nhất cả nước Úc.

Ngày 12/05/2022, Úc công bố khu vực Cabramatta của Western Sydney trở thành trung tâm kết nối hệ thống giao thông hạ tầng có quy mô lớn nhất cả nước Úc, và Cabramatta trở thành trung tâm kết nối hệ thống xe lửa siêu tốc với tốc độ 250km/h để kết nối với thành phố phía Bắc và phía Nam nên trường được hưởng rất nhiều lợi ích từ chính phủ, từ dự án, từ quỹ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để các công ty khi họ tìm nhân tài trẻ thì có trường này nằm ngay đây, họ sẽ tới để tuyển, họ cần giáo sư đầu ngành để cố vấn cho họ thì họ cũng sẽ tới Western Sydney.

Thứ hai là cơ hội thực tập và việc làm mang đến cho sinh viên:

Từ lợi thế thứ nhất dẫn tới lợi thế thứ 2 là nhờ vào cái lợi thế vị trí tọa lạc mà đại học Western Sydney có thể đảm bảo được chỗ thực tập cho sinh viên trong phần bắt buộc trong chương trình đào tạo.

Hơn 95% các ngành đào tạo của Western Sydney phải thực tập bắt buộc như y tá, sức khỏe, sư phạm, kỹ thuật,.v.v. những ngành này thực tập bắt buộc lên đến ba tháng là rất bình thường, nhưng ngay cả những ngành phổ biến như là IT, kinh doanh, kinh tế cũng nằm trong nhóm ngành phải thực tập cả hệ cử nhân lẫn thạc sỹ, cử nhân kinh doanh phải có một học kỳ thực tập bắt buộc, thạc sỹ kinh tế phải lựa chọn intership hoặc là làm một cái dự án kinh doanh (bussiness project) thật hoặc sinh viên phải tham dự vào dự án khởi nghiệp (Start Up). Bussiness Project là sinh viên phải tham gia từ đầu tới cuối, từ khi nghĩ ra ý tưởng, giải pháp và đưa vào áp dụng xem có sử dụng được hay không để chỉnh sửa cho hoàn thiện có thể sử dụng cho nên không có việc ý tưởng chỉ nằm trên giấy.

Việc đảm bảo nơi thực tập cho sinh viên là phần bắt buộc trong chương trình đào tạo tại WSU

Đối với ngành công nghệ thông tin (IT), sinh viên học ỳ 1 của năm thứ 3 thì các bạn sẽ được học case study nghĩa là các bạn sẽ được thực hành tại trường, học kỳ 2 năm 3 là học kỳ cuối các bạn sẽ được tiếp xúc với khách hàng thật (real clients), trường sẽ cho các bạn nhận đơn hàng (order), đưa ra giải pháp, áp dụng luôn để giải quyết được cái mà doanh nghiệp cần và đây là khóa học rất thực tiễn.

Ngoài ra, sinh viên còn có thể thực tập song song, thay vì các bạn làm phục vụ trong siêu thị, trong nhà hàng thì các bạn có rất nhiều cơ hội làm tại các doanh nghiệp trong quá trình học. Chương trình thực tập thực tập chỉ giành cho sinh viên của trường, bởi vì họ thuê luôn 4 tầng trong Business building họ làm việc, công ty này rất lớn, có tới 200 nhân viên và ưu tiên sinh viên của trường, lương 30-40 AUD/1h, các bạn toàn tiếp xúc với yêu cầu của khách hàng thật. Những người này hầu hết sinh ra lớn lên ở Western Sydney, học ở đại học này, sau mấy năm làm việc họ trở thành sếp họ lại quay lại nhờ thầy cô cũ của họ giới thiệu tuyển nhân sự bán thời gian và toàn thời gian.

Nhóm ngành về vận tải, về kỹ sư dân dụng, về xây dựng hiện tại trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp 100% sinh viên có việc làm toàn thời gian kể cả sinh viên quốc tế.

Thứ ba là học phí, chi phí:

Khoảng 26.000 – 33.000 AUD/ 1 năm, thường những trường có cùng ranking, cùng cơ hội thì mức học phí sẽ cao hơn khoảng 8.000 – 10.000 AUD/ năm, nhưng ở Western Sydney, các bạn học ngành về kinh tế vẫn chỉ khoảng 29.000 AUD, ngay cả kỹ sư cũng chỉ khoảng 33.000 AUD/1 năm. Không chỉ lợi thế về học phí mà còn sinh hoạt phí. Ví dụ, có 4 trường đại học ở bang NSW có cùng hệ thống dùng chung ký túc xá  thì cùng dạng phòng  thì ở Sydney là 360AUD, ở para chỉ có 215 AUD là đã tiết kiệm được 30%, nhiều bạn sinh viên Việt Nam thuê nhà ở para để học thì tiền thuê khoảng 600-700AUD hoặc là tới 800 AUD 1 tháng  trong khi ở Western Sydney bây giờ ít nhất cũng phải 900-1000AUD cho nên sinh viên không chỉ tiết kiệm học phí mà còn sinh hoạt phí. Ngoài học phí đó ra, chưa trừ học bổng, Western Sydney không chỉ có học bổng cho tiếng Anh, dự bị mà còn cho cả học bổng ký túc xá.

Học tại WSU, sinh viên không chỉ tiết kiệm học phí mà còn sinh hoạt phí

Ba điểm chính này là lợi thế của đại học Western Sydney thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến đây học tập và làm việc.

Học bổng

Tiếng Anh 50 % (185 AUD/ tuần) Áp dụng cho tất cả các intake 2022
Dự bị và cao đẳng 2000 AUD/ mỗi năm Auto
Cử nhân direct 3000 AUD / mỗi năm Auto
Cử nhân năm 2, 3 6000 AUD/ mỗi năm Tốt nghiệp khóa trước GPA 75%

2 năm hoặc 3 năm đại học còn lại sẽ được học bổng 6000 AUD mỗi năm, dưới mức 75% điểm thì chỉ được học bổng 3000AUD mỗi năm. Nếu sinh viên đi vô thẳng thì sẽ được học bổng mức 3000 AUD là tự động, 6000 AUD học bổng giành cho học sinh có điểm năm lớp 12 là 8.0 trường khá giỏi, 8,5 điểm trường thường, 2 học bổng này không yêu cầu có Ielts mấy chấm, nếu bạn nào điểm năm lớp 12 trên 9.0 thì được 50% học bổng. Lưu ý, học bổng chỉ xét trên điểm năm lớp 12, không cần xét đến điểm thi tốt nghiệp, chỉ cần GPA năm lớp 12 khá giỏi là được xét cấp học bổng.

Nếu các bạn muốn nhập học 25 tháng 7 năm 2022 thì tuần này tuần sau có bảng điểm nộp cho trường xin COE và có học bổng, bằng tốt nghiệp có thể bổ sung sau

Học bổng thạc sỹ: 6,3/10 được 3000 AUD

7,5/10 được 6000 AUD

9.0/10 được 50% học phí

Có 15 chương trình Thạc sỹ rất phổ biến cho sinh viên quốc tế, nằm trong danh sách những ngành được ở lại cũng được học bổng 6000 AUD dù điểm GPA chưa được 7,5 như IT, data science, AI, sức khỏe cộng đồng… nhưng vậy thay vì học phí 30.000 AUD thì chỉ còn đóng có 24.000 AUD/ năm. Western Sydney thuộc trường TOP mà học phí chỉ khoảng 24.000 AUD/ 1 năm thì rất khó để tìm được.

WSU luôn hỗ trợ sinh viên với nhiều chương trình học bổng giá trị cao

Ngoài ra, trường còn giành học bổng 50% ký túc xá cho các bạn nhập học trong năm nay.

Yêu cầu đầu vào chỉ cần 7,5 trường khá giỏi là vô thẳng năm nhất, trường thường thì vô thẳng năm nhất

Chương trình dự bị là xong lớp 11, cao đẳng là xong lớp 12, trong tương lai những học sinh nào muốn học trường xịn xò và cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường thì hãy cân nhắc vào học trường Western Sydney.

Tại sao nên du học Úc?

 Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới 

 Chính sách visa thuận lợi

 Không cần chứng chỉ IELTS 

 Không cần chứng minh tài chính 

 Chất lượng cuộc sống cao, an sinh xã hội tốt 

 Sinh viên được đi làm thêm 40 tiếng/2 tuần 

 Cơ hội định cư cao

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Úc?

Đăng ký tư vấn Du học Úc với UOE, bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ hoàn hảo và những khuyến mãi hấp dẫn sau:

► Miễn phí dịch vụ

► Miễn phí xử lý hồ sơ, giao nhận hồ sơ

► Hỗ trợ săn học bổng

► Hỗ trợ tìm nhà và đưa đón 2 chiều

► Hỗ trợ làm quen cuộc sống và học tập tại Úc

► Hỗ trợ thủ tục chăm nom cho phụ huynh học sinh

► Visa chuyên nghiệp và nhanh chóng

► Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu du học Úc. 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG