Năm 2022: Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Philippines

Từ tháng 4/2022, Philippines đã mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế sau thời gian đóng cửa vì dịch bệnh Covid 19. Cũng vì vậy mà số lượng học sinh nước ngoài nhập cảnh Philippines với mục đích học tiếng Anh ngày càng tăng, đặc biệt trong dịp Hè 2022 này.

Tuy nhiên, để có thể dễ dàng nhập cảnh Philippines, du khách cần tuân thủ những quy định của chính phủ nước sở tại. Trong bài viết này, DU HỌC UOE xin chia sẻ về thủ tục nhập cảnh Philippines trong năm 2022.

I. Giấy tờ cần chuẩn bị trước khi nhập cảnh:

1. Chứng tiêm ít nhất 2 mũi vắc xin ngừa Covid 19 phiên bản tiếng Anh. Thông thường, chứng nhận tiêm chủng của bạn là phiên bản song ngữ Việt-Anh. Tuy nhiên có một vài cơ sở y tế chỉ cấp phiên bản tiếng Việt, để lấy được bản chứng nhận tiêm chủng bằng tiếng Anh, bạn có thể vào Cổng thông tin tiêm chủng:

2. Test nhanh Covid 24 tiếng trước khi bay:

Trước đây, để được nhập cảnh Philippines, du khách cần làm xét nghiệm PCR, nhưng từ đầu tháng 5/2022, chính phủ Philippines chỉ yêu cầu test nhanh 24 tiếng trước khi bay. Lưu ý, việc test nhanh phải được thực hiện tại cơ sở y tế nào có cấp xác nhận test nhanh bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, kể từ ngày 1/6/2022 thì du khách đã tiêm đủ 2 mũi Vaccine trở lên thì không cần test PCR hay test nhanh nữa.

3. Bảo hiểm y tế bắt buộc:

Người nhập cảnh phải mua bảo hiểm y tế bắt buộc có điều trị Covid với tổng giá trị đền bù phải lớn hơn 35.000 USD. Hiện này có rất nhiều công ty bảo hiểm bán loại bảo hiểm này với gia chỉ khoảng 500.000đ đến 700.000đ cho 30 ngày.

4. Khai báo OHP (One Health Pass) trước khi bay 3 ngày:

Đây là quy định bắt buộc đối với tất cả hành khách nhập cảnh vào Philippines. Để khai báo One Health Pass, trước tiên bạn cần chuẩn bị:

– File chứng nhận xét nghiệm âm tính covid

– File chứng nhận tiêm chủng Vaccine

– Tên trường, địa chỉ trường, số điện thoại tại Philippines

– Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày sinh, số Passport, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân

– Thông tin chuyến bay: Terminal đáp tại Philippines, hãng bay, số hiệu chuyến bay

Sau đó, truy cập trang đường link sau: https://etravel.gov.ph để tiến hành khai báo. Sau khi khai báo, bạn sẽ được cấp 1 mã QR, hãy in ra sẵn để xuất trình cho hải quan.

5. Vé máy bay khứ hồi trong 30 ngày:

Hiện nay, chính phủ Philippines yêu cầu du khách phải rời khỏi Philippines trong 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Nếu khóa học của bạn trên 30 ngày, bạn vẫn phải tuân thủ quy định này, nghĩa là bạn phải đặt vé máy bay khứ hồi trong vòng 30 ngày. Khi sang đến trường, trường sẽ hỗ trợ bạn gia hạn visa và chuyển đổi vé về sang một ngày khác để phù hợp với độ dài khóa học của bạn.

II. Một số lưu ý quan trọng khác:

1. Hộ chiếu:

Theo quy định của chính phủ Philippines, hộ chiếu (passport) của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng.

2. Uỷ quyền giám hộ:

Đối với những học sinh dưới 16 tuổi, cần phải làm thủ tục ủy quyền giám hộ (WEG) tại văn phòng sứ quán Philippines ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Người được ủy quyền thường là đại diện trường, nhân viên công ty du học, họ sẽ có trách nhiệm bay cùng học sinh sang Philippines và hỗ trợ các em nhập cảnh.

Trường hợp là ba mẹ ruột dẫn đi thì không cần làm ủy quyền giám hộ.

3. Phí nhập cảnh tại sân bay Philippines:

Phí nhập cảnh tại sân bay (bắt buộc) là 3.600 Peso với trẻ em dưới 15 tuổi và 3.120 Peso đối với người lớn.

4. Tờ khai nhập cảnh:

Thông thường, tờ khai nhập cảnh sẽ được tiếp viên hàng không phát cho bạn điền ngay trên máy bay. Hoặc bạn có thể nhận tờ khai này tại sân bay Manila.

Tại sao nên du học tiếng Anh Philippines?

► Mô hình học tập đặc biệt, mang lại hiểu quả cao

► Chi phí tiết kiệm, chỉ bằng 1/3 so với học tại các nước nói tiếng Anh

► Visa đậu 100%

► Thủ tục dễ dàng

► Vị trí địa lý gần với Việt Nam

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG