Khám phá những điều thú vị khi du học hè Mỹ

Du học hè Mỹ hứa hẹn sẽ đem lại cho các bạn du học sinh có những trải nghiệm tuyệt vời nhất không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống. Mỹ nổi tiếng là một đất nước có chất lượng đào tạo tốt, một trong những quốc gia với nền kinh tế phát triển dẫn đầu  thế giới, một vùng đất xinh đẹp và đa dạng về văn hóa. Du học Mỹ luôn là ước muốn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, và chắc hẳn các bạn sẽ không thể bỏ qua thông tin về chương trình du học hè tại đất nước năng động này.

Du học hè lợi thế là có điểm cộng cho hồ sơ xin visa. 

1. Bạn biết gì về du học hè Mỹ?

Các trường dạy hè ở Mỹ được đặt tại nhiều địa điểm trên khắp đất nước, vì vậy bạn có thể lựa chọn điểm đến theo sở thích về phong cảnh, hay cuộc sống, hay theo bất cứ chương trình cụ thể nào mà bạn yêu thích trong số các chương trình hiện có. Nếu bạn mong muốn trải nghiệm sự náo nhiệt của cuộc sống đô thị mà không cần lo ngại về chi phí du học hè tại các thành phố lớn, hãy nhanh tay đăng ký học bổng du học hè ở New York, Boston, Chicago và Los Angeles. Nếu bạn khao khát dành thời gian trên những bãi biển đầy cát trắng, vậy thì nền văn hóa “tắm nắng” tại các địa điểm như Honolulu, Bãi biển Miami, San Diego, hay Santa Barbara có thể sẽ phù hợp với bạn hơn.

Chương trình du học hè Mỹ 2021 mang lại những trải nghiệm đầy chân thực nhất những đặc trưng văn hoá của nước Mỹ. Nền kinh tế phát triển mạnh thứ 3 trên toàn thế giới, tên gọi ” Goleden State ” xuất phát từ những đặc trưng rất riêng của Mỹ về sự phong phú sắc tộc, những thành tựu trên nhiều lĩnh vực khoa học, kinh tế, công nghệ giải trí, cũng như giáo dục với nhiều trường đại học danh tiếng như Standford, UC Berkeley, UCLA, … Bên cạnh kỹ năng tiếng Anh trau dồi, tại chương trình du học hè Mỹ các bạn học sinh sẽ còn học được nhiều kiến thức về công nghệ kỹ thuật tại nơi đây. Trong cuộc hành trình, các bạn sẽ còn được tham quan và tận hương vô số bãi biển và vịnh biển xinh đẹp bậc nhất thế giới. Đến đây, ngoài tận mắt chứng kiến và hoà mình cùng thiên nhiên xinh đẹp, các bạn còn được học hỏi văn hoá người dân bản địa, dân tộc vùng đa đảo vồ cùng lý thú, mới lạ, mà không thể có bất kì ở nơi nào khác qua các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mỹ như Đại lộ Danh vọng, DisneyLand, Thành phố biển Santa Monica, Little Tokyo, Science Center, Universal Studios, Cầu Cổng Vàng Golden Gate, Fisherman’s Wharf,

2. Lợi ích của việc du học hè Mỹ

Trải nghiệm nền văn hóa mới và lưu giữ những kỉ niệm ngày hè

Sau một năm học căng thẳng với nhiều kì thi gay gắt, du học hè tại một quốc gia khác là cơ hội tuyệt vời để vui chơi và biết thêm những điều mới lạ như tham quan di tích, thắng cảnh đẹp ở một số nơi. Đây sẽ là chuyến du lịch hải ngoại ý nghĩa và đáng nhớ, cho ngày hè thêm chill của các bạn nhỏ.

Cơ hội thực hành tiếng Anh với người bản xứ

Không có nơi nào được luyện tập tiếng Anh trực tiếp và thực tế bằng môi trường người bản xứ. Trong suốt thời gian du học hè Mỹ, học sinh sẽ được sinh sống tại gia đình người bản xứ. Ở đây, các em được làm quen và nói tiếng Anh hàng ngày. Đồng thời, đối với các bạn nhỏ cần hỗ trợ khi không hiểu về mặt ngôn ngữ giao tiếp thì ba mẹ hoàn toàn yên tâm, vì giáo viên hướng dẫn cho các em là người Việt.

Cầu nối cho du học Mỹ dài hạn

Nhiều phụ huynh quyết định cho con em du học hè Mỹ trước để làm bước đệm cho việc du học dài hạn sau này ở Mỹ. Học sinh Việt Nam tham gia du học hè Mỹ sẽ có cơ hội tìm hiểu, làm quen với môi trường sống, cách sinh hoạt để xem liệu có phù hợp với cách sống và nền giáo dục của Mỹ hay không? Đây có thể xem như một phép thử cho việc lên kế hoạch du học Mỹ sau này. Một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới được nhiều du học sinh mong muốn đặt chân đến.

Điểm cộng cho hồ sơ xin visa

Mỹ là quốc gia phát triển đứng đầu thế giới. Vì vậy việc từng có visa đến nước này sẽ là một điểm lợi cho các bạn học sinh Việt Nam tham gia du học hè Mỹ có ý định du học hoặc du lịch tại các nước khác như Úc, Canada, các nước châu Âu,…

Kết bạn và tìm hiểu các nền văn hóa khác

Học sinh Việt Nam tham gia du học hè Mỹ sẽ có cơ hội kết bạn với những người bạn mới đến từ các quốc gia khác nhau như Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… Từ đó, các em sẽ rèn luyện được nhiều kĩ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm,…

Bên cạnh đó, việc kết bạn với bạn bè quốc tế sẽ là cơ hội để các em biết được nền văn hóa nước bạn như cách trò truyện, văn hóa ứng xử, cách ăn mặc,… Nói cách khác, du học hè Mỹ tạo điều kiện cho các em du học văn hóa thế giới.

Phát triển kĩ năng sống tự lập

Khi phải sống xa gia đình một thời gian, các bạn học sinh sẽ phải học cách tự lo cho bản thân, tự quản lí thời gian. Đây sẽ là cách để các em trưởng thành hơn và có thể sống tự lập.

Từ khóa

SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG