Những lễ hội tại Philippines bạn nên tham gia một lần trong đời

Với tính cách sôi nổi, yêu âm nhạc và nhảy múa, người dân Philippines thường có những lễ hội vô cùng náo nhiệt, rực rỡ màu sắc. Nếu bạn có dịp tới Philippines, hãy tham gia những lễ hội sau đây nhé. 

Lễ hội Sinulog 

Sinulog là lễ hội nổi bật nhất và rực rỡ sắc màu nhất tại Philippines. Lễ hội này được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ ba của tháng 1 mỗi năm tại Cebu – thành phố Nữ hoàng phương nam. Lễ hội diễn ra liên tục trong 9 ngày với vô vàn những hoạt động nhảy múa, ca nhạc rỗn rã khá nhau. Nếu bạn đang học tiếng Anh tại Cebu trong dịp này, đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng không khí cùng bạn bè với lễ hội Sinulog nhé! 

Lễ hội Ati-Atihan 

Vào cuối tuần thứ 3 của tháng 1 hằng năm, tại tỉnh Aklan, đảo Panay (Vùng tây Visayas), sẽ diễn ra lễ hội mùa xuân lớn nhất- Lễ hội Ati-Atihan. Ati-Atihan ra đời từ thế kỷ XIII, khi nhóm người Mã Lai đến vùng này nhập cư, để hòa nhập họ đã sơn mặt màu đen rồi nhày múa, ca hát bày tỏ sự biết ơn vì đã được chu cấp đồ ăn và đất để sinh sống. Tâm diểm lễ hội là vào ngày cuối cùng, ngày trọng đại nhất với màn rước tượng chúa hài đồng từ nhà thờ Kalibo đến công viên Pastrana gần đó.

Lễ hội Ati-Atihan 

Lễ hội Dinayang

Nếu bạn là du học sinh vùng Iloilo, bạn có thể tham gia lễ hội Dinagyang vào ngày chủ nhật thứ tư của tháng 1. Lễ hội với ý niệm tôn vinh các Santo nino và chào mừng sự trở về của người Panay định cư ở Malaysia. 

Dinagyang gồm ba sự kiện chính: Lễ hội đường phố Ati-Ati, bước nhảy đường phố Kasadyahan và cuộc thi Miss Dinagyang. 

Điều đặc biệt dành cho người tham dự lễ hội là họ phải sơn da màu và chỉ sử dụng vât liueej bản địa để trang trí quần áo. 

Lễ hội Panagbenga

Đây là có lẽ là lễ hội dài nhất tại Philippines, khi được diễn ra trong vòng 1 tháng, với các hoạt động chính vào ngày cuối tuần. Lễ hội được tổ chức vào tháng 2 hàng năm tại thành phố Baguio – được mệnh danh là Đà Lạt của Philippines. Lúc lễ hội diễn ra, những xe hoa nhiều màu sắc sẽ được trang hoàng khắp thành phố cùng với những vũ công xinh đẹp. 

Panagbenga

Lễ hội Panagbenga

Lễ hội MassKara  

Vào tháng 10, tại thành phố Bacolod, lễ hội của những nụ cười – Lễ hội MassKara sẽ được diễn ra. Tên lễ hội là sự kết hợp giữa từ “mass” của tiếng Anh, mang nghĩa là “nhiều”, và từ “cara” trong tiếng Tây Ban Nha với ý nghĩa là “khuôn mặt”, vì thế MassKara được hiểu là rất nhiều gương mặt cười. 

Ngày nay, lễ hội MassKara đã trở thành một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Philippines, thu hút nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch tới tham dự.

Trên đây là những lễ hội tiêu biểu tại Philippines, sẽ còn rất nhiều các lễ hội khác nữa mà bạn có thể khám phá khi tới nơi đây. Nếu bạn có dịp đặt chân tới Philippines, hãy đừng ngần ngại hòa mình vào không khí sôi động của các lễ hội để thấy được sự mến khách, chân thành và cởi mở của người dân Philippines.

Tại sao nên du học tiếng Anh Philippines?

► Mô hình học tập đặc biệt, mang lại hiểu quả cao

► Chi phí tiết kiệm, chỉ bằng 1/3 so với học tại các nước nói tiếng Anh

► Visa đậu 100%

► Thủ tục dễ dàng

► Vị trí địa lý gần với Việt Nam

 

 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG