TOP 10 NGÀNH HỌC HOT Ở CANADA

Canada là đất nước có nền kinh tế và giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, đây là nơi nhiều du học sinh muốn du học và là nơi định cư đầy lí tưởng. Vậy các ngành học HOT ở Canada là gì? Mên lựa chọn ngành học gì và ở đâu để dễ dàng du học Canada định cư?

các ngành học hot ở canada, các ngành học ở canada, du học canada ngành gì, mã ngành học, các ngành học hot tại canada, học ngành gì ở canada, các ngành du học canada, du học canada ngành nào dễ định cư, các ngành học tại canada, ngành học ở canada, du học canada ngành nào tốt nhất, các ngành học tốt ở canada, ngành nghề du học canada, ngành học định cư canada, ngành học hot tại canada, chọn ngành học tại canada, ngành học tại canada, ngành học tốt ở canada, các ngành học của canada, các ngành đại học canada, học ngành gì để ở lại canada, học ngành gì dễ định cư canada, những ngành học được ở lại Canada, du học canada nên học ngành gì, các ngành nên học ở canada, đi du học canada nên học ngành gì, du học canada nên chọn ngành nào, du học canada học ngành gì, du học canada nên chọn ngành gì

Du học Canada nên học ngành gì ? Câu hỏi được rất nhiều du học sinh quan tâm

Du học Canada ngành gì phù hợp?

Du học Canada có phải là ước mơ của bạn? Nếu đi du học Canada thì bạn sẽ lựa chọn ngành nghề nào để theo học?

Canada là đất nước có nền giáo dục rất phát triển, và họ cũng rất chú trọng đầu tư phát triển cho nền giáo dục nước nhà với sự phát triển đa dạng của các ngành nghề.

Lựa chọn lĩnh vực mà nguồn nhân lực trong lĩnh vực đó đang thiếu giúp tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên

Trong khi các ngành học ở Canada thì ngành nghề nào cũng tạo được sức hút lớn như vậy nên chúng ta lại rất khó để lựa chọn. Nhất là đối với những bạn chưa có sự chọn lựa cho bản thân ngay từ đầu. Chọn những ngành nghề ưu tiên giúp du học sinh có cái nhìn thiết thực hơn đối với nền kinh tế.

Theo đó tập trung vào những lĩnh vực mà nguồn nhân lực trong lĩnh vực đó đang thiếu. Hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng thừa nguồn lao động vào những ngành không cần thiết. Đồng thời là tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực khan hiếm lao động.

Các ngành học ở Canada đang HOT

Việc chọn ngành học là vô cùng quan trọng. Một ngành học tốt, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động Canada nói riêng và thế giới nói chung sẽ mở ra cánh cửa tương lai rộng mở cho du học sinh. Dù du học sinh đó quyết định về nước, ở lại Canada làm việc hay đi bất cứ đâu cũng sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn. Dưới đây là 

Quản lý khai thác và lâm nghiệm

Một trong những các ngành nên học ở Canada chính là quản lý khai thác và lâm nghiệm. Bạn yêu thích khám phá những điều thú vị của tự nhiên thì lĩnh vực này hoàn toàn phù hợp với bạn. Quản lý khai thác và lâm nghiệm là một trong các ngành học hot tại Canada mang đến cho bạn nhiều kiến thức vô cùng bổ ích. Hơn nữa Canada lại được thiên nhiên ưu đãi nguồn khoáng sản khổng lồ, do vậy nhu cầu lao động ngành này khá cao.

Mức lương bạn nhận được sau khi tốt nghiệp lĩnh vực này tương đối ổn định và cao. Tùy theo năng lực và vị trí đảm nhiệm, bạn có thể hưởng mức lương từ $ 108,800 trở lên. Hoạt động trong nhóm ngành này sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập tốt và đáng mong đợi.

Nhân viên kiểm soát không lưu

Kiểm soát Không lưu - Ngành Hàng Không - Edu Plus

Kiểm soát không lưu là một trong các ngành nên học ở Canada

Đi du học Canada nên học ngành gì? Chỉ đứng sau những ngành nghề về khai thác khoáng sản, kiểm soát không lưu hiện nay đang rất hot tại Canada. Lĩnh vực này phù hợp với những ai yêu thích mạo hiểm và độ cao. Ngoài ra, công việc còn mang đến cho bạn mức thu nhập đáng kỳ vọng.

Hiện nay, nghề kiểm soát không lưu có mức độ tăng trưởng cao nhưng dường như vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Do đó học và nắm vững chuyên môn ngành nghề giúp bạn gia tăng cơ hội việc làm và định cư

Thống kê viên và kiểm toán viên

Du học Canada nên chọn ngành nào? Bạn là người tỉ mỉ và có khả năng quản lý con số, thống kê viên và kiểm toán viên là lĩnh vực phù hợp với bạn. Hiện nay nhu cầu quản lý dữ liệu số ngày càng tăng cao trên khắp Thế giới. Bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một công việc tốt khi tốt nghiệp.

Mức lương trung bình cho nhóm ngành này từ $89,000 trở lên. Tuy nhiên bạn cần thật sự thận trọng khi bắt tay vào công việc. Hơn nữa nghề cũng đòi hỏi khả năng chịu áp lực công việc cao.

Quản lý kỹ thuật

So với độ hot của những ngành nghề kể trên, quản lý kỹ thuật cũng đứng ở vị trí cao. Hiện nay, nhu cầu quản lý trang thiết bị hiện hữu ở hầu hết cơ sở kinh doanh, sản xuất. Chính điều đó đã tác động đến nhu cầu lao động tăng cao.

Tuy nhiên bạn cần am hiểu nhiều kiến thức về kỹ thuật, máy móc. Hơn nữa, cũng cần có đam mê và trách nhiệm khi đảm đương công việc. Mức thu nhập ngành nghề này mang lại từ $94,000 trở lên.

Ngành kinh doanh

Du học Canada ngành nào tốt nhất? Ngành kinh doanh. Năm 2017 lương trung bình của một nhân sự kinh doanh ở Canada đã là 145,710 – 152,333 CAD. Hơn nữa, học phí của ngành này không cao. Học phí năm thứ nhất ở Đại học Toronto là 8980 CAD. Ở Đại học British Columbia là 7,152 CAD…. Khi tham gia ngành học này sinh viên sẽ được học thêm các lý thuyết về thống kê, lập trình, về toán học, thương mại…. Điều quan trọng là các trường học ở Canada cung cấp cho sinh viên phương pháp hiệu quả để áp dụng tất cả những kiến thức này vào các vấn đề kinh doanh khác nhau.

Do đó, sinh viên du học Canada ngành kinh doanh có thể dễ dàng làm nhiều công việc, trong nhiều lĩnh vực như:

  • Dịch vụ hành chính
  • Phân tích ngân sách
  • Quản lý giá trị sản phẩm…
  • Ngành tài chính
  • các ngành học hot tại Canada. 

Ngành tài chính

3 điểm đến hàng đầu để tìm việc ngành công nghệ tại Canada

Du học Canada nên chọn ngành gì? Tài chính cũng là một trong các ngành du học Canada lương cao, có học phí không quá đắt đỏ. Cụ thể, thống kê cho thấy lương trung bình của trong lĩnh vực tài chính là khoảng 136,936 CAD. Về học phí, người học ngành tài chính tại một số trường đại học nổi tiếng như Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill… có học phí từ 7,150 CAD/ năm.

Ngay từ năm học thứ hai, sinh viên theo đuổi các chương trình học chuyên ngành tài chính ở Canada đã được dạy để lập kế hoạch tiến hành quản lý tài chính. Được hướng dẫn để phân tích tất cả các khía cạnh trong lĩnh vực tài chính của doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức liên quan khác. Do đó chỉ cần là một sinh viên năng động. Chỉ cần bạn thực sự giỏi và nỗ lực. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tìm các công việc làm thêm liên quan đến chuyên ngành từ năm 2 để kiếm thêm thu nhập.

Khoa học địa chất

Khoa học địa chất cũng là ngành rất hot ở Canada. Ngành học này có lương trung bình là 132,471 CAD. Mức học phí là từ 7,628 CAD/ năm. Ở Canada, một cử nhân ngành khoa học địa chất sẽ học được các kiến thức lý thuyết và hướng dẫn thực hành liên quan đến việc:

  • Thăm dò khoáng sản, dầu khí
  • Tư vấn về môi trường cho các dự án đô thị
  • Nhiều công việc liên quan khác….

Các ngành học ở Canada trong lĩnh vực y sinh và chăm sóc sức khỏe

Nhóm các ngành học hot ở Canada đầu tiên mà sinh viên muốn học định cư cần chú ý đó là nhóm ngành y sinh và chăm sóc sức khỏe. Những ngành học gắn liền với sự sống của con người này luôn giữ vai trò quan trọng. Đặc biệt là ở đất nước có hệ thống y tế chất lượng cao. Được toàn thế giới khẳng định như Canada.

Mỗi năm Canada cần vô số các nhân sự trong lĩnh vực y sinh và chăm sóc sức khỏe. Do đó, đây sẽ là cơ hội của bạn. Những người muốn tìm việc làm sau tốt nghiệp và định cư ở Canada. Hơn nữa, dù không định cư ở Canada thì nhóm ngành y sinh và chăm sóc sức khỏe cũng là ngành mà bạn nên lựa chọn. Bởi Canada có rất nhiều ngôi trường nổi tiếng thế giới đào tạo về nhóm ngành này. Đất nước lá phong sẽ mở ra cho bạn cơ hội được học tập, nghiên cứu. Để trở nên thực sự am hiểu về lĩnh vực y sinh và chăm sóc sức khỏe.

Nhóm ngành công nghệ

Trong các ngành học ở Canada thì học sinh, sinh viên cần đặc biệt chú ý đến nhóm ngành kỹ thuật và công nghệ. Vì đây cũng là nhóm ngành được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Có chất lượng giáo dục cao, có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Hơn nữa, mỗi năm Canada đều cần rất nhiều nhân sự chất lượng cao trong nhóm ngành kỹ thuật và công nghệ do đó nếu học tốt một ngành nghề trong nhóm ngành này thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để xin được việc làm sau tốt nghiệp. Cũng như định cư ở Canada hơn. Đặc biệt với, những người du học Canada nhóm ngành kỹ thuật và công nghệ thì miền Trung Canada bao gồm Ontario và Quebec là nơi có thị trường việc làm rộng mở nhất dành cho bạn.

Báo chí và truyền thông

Sự phát triển của internet và hàng loạt công nghệ mới đã tạo cú hích cho ngành báo chí và truyền thông trên toàn thế giới. Tạo ra vô số cơ hội việc làm hấp dẫn. Ở Canada cũng vậy, nhu cầu nhân sự ngành báo chí truyền thông ở nước này đang gia tăng. Vì vậy, nếu có ý định xin việc ở Canada và định cư lâu dài tại nước này thì báo chí và truyền thông cũng là ngành học mà bạn nên xem xét.

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG