Trường Anh Ngữ Cella – Hướng dẫn các bước trước và khi nhập học các khóa Summer Camp 2023

Du học Philippines giúp cho các học viên nhỏ tuổi đặc biệt là học viên Việt Nam có cơ hội được tiếp xúc với văn hóa Philippine cũng như với tiếng Anh gần như 100% bằng việc học và trò chuyện với giáo viên. Để xuất cảnh qua nước bạn được trọn vẹn, trước khi đi phụ huynh nên trang bị cho các em các thủ tục cần thiết dưới đây.


TRƯỚC KHI KHỞI HÀNH

1. Các giấy tờ cần chuẩn bị ở Việt Nam trước khi nhập cảnh Philippines: 

Passport/Hộ chiếu: Kiểm tra thời hạn hộ chiếu của học viên, phải còn ít nhất sáu (6) tháng kể từ ngày khởi hành hoặc thời gian lưu trú tại Philippines.

Vé máy bay khứ hồi: Học viên phải mang theo vé khứ hồi không quá 30 ngày kể từ ngày đến Philippines. (Vé có thể được gia hạn / thay đổi tại địa phương tùy thuộc vào thời gian học tập). Học viên đi theo diện Summer Camp tại
trường CELLA nên đặt vé theo đoàn với thông tin mà trường cung cấp.

Bảo hiểm du lịch: Học viên cần mua bảo hiểm điều trị Covid với hạn mức tối thiểu là 35,000 USD trước khi nhập cảnh vào Philippines. Bên cạnh đó bảo hiểm này còn áp dụng trong trường hợp khẩn cấp, tai nạn có thể xảy ra, bệnh tật… trong quá trình học tập tại Philippines.

Giấy ủy quyền giám hộ: Đối với học viên dưới 15 tuổi khi đi máy bay mà không có bố mẹ đi cùng thì phải có giấy ủy quyền giám hộ cho người đi cùng bé. Giấy ủy quyền này phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Thư mời nhập học: Thư mời này sẽ do trường Anh ngữ CELLA gửi cho học viên trước ngày học viên nhập học.

Chứng nhận tiêm Vacxin Covid 19: Học viên từ 15 đến 18 phải có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi Vacxin và thực hiện test nhanh 24 giờ trước khi bay. Học viên dưới 15 tuổi sẽ phụ thuộc vào người giám hộ đi cùng (người giám hộ cần có giấy chứng đã tiêm 2 mũi). Học viên trên 18 tuổi cũng phải có giấy chứng nhận tiêm 2 mũi. (Thông tin cập nhật tháng 11/2022). 

One Health Pass: Đây là 1 ứng dụng được cài trên điện thoại để khai báo thông tin sức khỏe điện tử của Philippines. Khi học viên nhập cảnh, nhân viên sân bay sẽ kiểm tra thông tin trên ứng dụng này của học viên.

2. Tư trang học viên cần chuẩn bị trước khi nhập học tại trường CELLA

– Vật dụng cá nhân: Khăn tắm, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, sữa tắm, dầu gội, sữa rửa mặt, bột giặt (trong trường hợp học viên muốn tự giặt đồ trắng/đồ đắt tiền),…

– Các dụng cụ học tập: Balo, vở viết, bút, điện thoại, máy tính bảng (để liên lạc với gia đình và phục vụ cho thời gian tự học).

– Tư trang:
+ Quần áo dài: Các lớp học đều có điều hòa, học viên có thể chuẩn bị từ 1 đến 2 bộ trong trường hợp cần đến.

+ Quần ngắn đến gối, áo tay ngắn mặc hằng ngày. (Học viên không mặc quần short ngắn, áo ba lỗ khi tham gia lớp học).

+ Quần áo ngủ: nên đem khoảng 2 – 3 bộ.

+ Mũ nón, dép đi biển, đồ bơi, kính râm, kem chống nắng, dù: Dành cho học viên tham gia các hoạt động vui chơi dạo biển cuối tuần.

+ Máy sấy tóc: Các bạn nữ nên mang theo máy sấy tóc để thuận tiện hơn cho sinh hoạt hằng ngày.

+ Bình nước, ly/cốc cá nhân: Nhà trường có sắp xếp các bình nước nóng lạnh ở các tầng trong tòa nhà. Học viên có thể dễ dàng lấy nước và mang theo khi tham gia các lớp học.

+ Thuốc/ Vitamin: Nhà trường đã có hộp thuốc cũng như vật tư y tế cơ bản cho học viên nên học viên chỉ cần mang những vitamin và thuốc điều trị cá nhân chuyên biệt nếu cần thiết.

+ Nước sát khuẩn, khẩu trang: Học viên nên chuẩn bị 1 bịch khẩu trang y tế (và khẩu trang vải nếu cần) và một chai nước sát khuẩn trong suốt hành trình du học tại trường CELLA.

Lưu ý về chi phí tiêu vặt: Vì học viên đã ăn ở và sinh hoạt tại trường, học viên sẽ chỉ đi siêu thị một tuần 1 buổi để trải nghiệm cuộc sống đời thường tại Philippines cũng như ra ngoài để có cơ hội để thực hành tiếng Anh, giá cả
các mặt hàng tại Philippines tương đương với Việt Nam nên phụ huynh xem xét để cho con khoản tiêu vặt này.

Trong trường hợp học viên còn nhỏ hoặc chưa biết quản lý chi tiêu, phụ huynh có thể yêu cầu quản lý trường hỗ trợ học viên quản lý chi tiêu trong quá trình học tại trường.

MỘT NGÀY TRƯỚC KHI RA SÂN BAY – XUẤT PHÁT ĐI PHILIPPINES

1. Kiểm tra hành lý

Phụ huynh và học viên cần kiểm tra lại toàn bộ hành lý, passport và các giấy tờ cần thiết cho nhập cảnh và kiểm tra lại cân nặng của hành lý. Học viên có 7kg hành lý xách tay và 20-32kg hành lý ký gửi (tùy theo hạn mức hành lý ký gửi đã mua).

Để tránh thất lạc hành lý, trường CELLA sẽ gửi thông tin của trường, số điện thoại của quản lý kèm với tên con. Phụ huynh có thể in ra rồi dán vào hành lý của con.

2. Chuẩn bị đồ ăn nhẹ cho quá trình bay

Phụ huynh và học viên nên chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ và bình nước nhỏ (500ml) vì các học viên sẽ phải bay 2 chuyến, từ Hà Nội/Hồ Chí Minh đến Manila, và từ Manila đến Cebu. Tổng thời gian bay khoảng 4-5 tiếng, và thêm
thời gian chờ giữa 2 chuyến bay 2-3 tiếng.

Thông thường, chuyến bay của hãng Philippine Airlines sẽ có bữa ăn nhẹ, còn chuyến bay của hãng Cebu Pacific thì không có bữa ăn nhẹ. Phụ huynh có thể kiểm tra thông tin với đại lý bán vé máy bay về việc này.

3. Đồng phục trường CELLA

Trường CELLA sẽ cấp đồng phục cho học viên trước ngày bay. Phụ huynh và học viên nên mặc đồng phục để người dẫn đoàn có thể dễ dàng trong việc quản lý đoàn trong suốt hành trình bay.

4. Tập trung đúng giờ

Trưởng đoàn trường CELLA sẽ thông báo đến học viên về địa điểm cũng như thời gian tập trung trước giờ bay. Phụ huynh lưu ý đưa con ra điểm tập trung đúng giờ để không ảnh hưởng đến thời gian xuất phát của đoàn.

QUÁ TRÌNH HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG CELLA


1. Tuân thủ các quy định của trường CELLA
Trường CELLA có rất nhiều quy định đặc biệt cho học viên trại hè để đảm bảo các học viên có một trại hè vui, bổ ích và an toàn. Vậy nên học viên phải tuyệt đối tuân thủ theo các quy định này và đồng thời tiếp nhận sự hướng dẫn của quản lý Việt Nam tại trường.

2. Tham gia lớp học đầy đủ, tích cực xây dựng bài
Lịch học cho học viên trại hè sẽ kéo dài từ sáng đến tối, số lượng lớp lên đến 8 đến 10 lớp. Trường CELLA khuyến khích học viên tận dụng thời gian tại trườngđể tham gia các lớp học đầy đủ để có được kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn.

Các lớp học đảm bảo chất lượng, giáo viên đầy nhiệt huyết và kỹ năng truyền đạt tốt. Học viên sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ tại CELLA.

3. Trải nghiệm các hoạt động dã ngoại, tham quan mua sắm
Vào mỗi cuối tuần, trường CELLA tổ chức các hoạt động dã ngoại ngoài trời dành cho học viên tham gia khóa hè, các bạn được khuyến khích tham gia đầy đủ các hoạt động tập thể này với tinh thần tích cực và lạc quan. Học viên lưu ý cần tuân thủ các quy định khi tham gia hoạt động ngoài trời, đặc biệt không được
phép tách đoàn để đi riêng.

4. Chia sẻ những khó khăn trong thời gian đầu
Với những học viên nhỏ tuổi hoặc những bạn lần đầu đi du học sẽ gặp rất nhiều những bỡ ngỡ về lịch học dày đặc, khác biệt về ngôn ngữ với những lớp học đầu và đặc biệt là khác biệt về đồ ăn. Trường CELLA rất mong phụ huynh khuyến khích các bạn sẽ chia sẻ những khó khăn này cho quản lý để quản lý kịp thời hỗtrợ và gỡ bỏ những khó khăn ở những ngày đầu.

5. Cởi mở kết bạn với giáo viên và học viên nước khác
Du học Philippines là một lợi thế lớn cho các học viên nhỏ tuổi đặc biệt là học viên Việt Nam có cơ hội được tiếp xúc với văn hóa Philippine cũng như với tiếng Anh gần như 100% bằng việc học và trò chuyện với giáo viên. Bên cạnh đó, trường CELLA còn có các học viên đến từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Mông Cổ, Ả Rập. Đây là cơ hội để các học viên Việt Nam tiếp xúc và biết thêm về những nền văn hóa khác thông qua kết bạn và nói chuyện với học viên đến từ những nước đó.

Tham khảo tại link: Chọn trường Philippines | – Du học UOE (duhocuoe.com)

UOE là có nhiều năm kinh nghiệm du học Philippines. Trước đây, UOE đã đưa nhiều học sinh Việt Nam sang Philippines để học các khóa học ngắn hạn – là bước đệm để đến các quốc gia: Úc, Canada, Mỹ. Hiện tại, học sinh của UOE vẫn còn nhiều bạn đang học tập ở Philippines theo các khóa ngoại ngữ ngắn hạn này. 

Mọi chi tiết liên hệ với số HOTLINE: 0934155606 – 0902839416 – 0941579922

Cam kết du học Philippines của UOE:

  • Tư vấn hiệu quả và hoàn toàn MIỄN PHÍ
  • Xử lý hồ sơ nhanh chóng, chính xác
  • Tỷ lệ đậu VISA là 100% (Visa khóa học trên 4 tuần)
  • Quản lý viên người Việt hỗ trợ học sinh 24/7 + Hỗ trợ thủ tục cho phụ huynh sang thăm con
  • Liên kết với các học viện tốt nhất Philippines
  • Tặng voucher trị giá 100 USD đăng ký trước 1 tháng. 
  • Săn vé máy bay giá rẻ.
  • Tổ chức tour cho cha mẹ sang thăm quan trường.

Hãy đăng ký nhanh chóng với chúng tôi để được ưu đãi độc quyền từ Công ty UOE và đối tác.

 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG