7 lý do du học xứ mặt trời mọc

Không phải bỗng nhiên mà tỷ lệ du học Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay tăng cao. Sau đây là những lý do khiến đất nước mặt trời mọc trở thành quốc gia được đông đảo bạn trẻ lựa chọn là nơi lý tưởng để gửi gắm tương lai cũng như tại sao nên đi du học Nhật Bản mà không phải các quốc gia khác. 

Hệ thống giáo dục tốt

Nhật Bản là quốc gia luôn chú trọng vào giáo dục con người. Là một đất nước khan hiếm về tài nguyên, lại thường xuyên phải chịu những ảnh hưởng xấu từ môi trường như động đất, thiên tai. Nhưng nhờ vào việc đề cao chất lượng giáo dục mà đất nước Nhật hiện nay trở thành một trong những nước phát triển hùng mạnh, khiến các quốc gia khác phải kiêng nể.

Các mô hình đào tạo của các trường học tại Nhật Bản không chỉ giúp người học trau dồi kiến thức mà còn chú trọng việc thực hành, gia tăng cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm cho sinh viên, giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi với công việc khi đi làm.

Cơ sở vật chất tại các trường học của Nhật Bản cũng được đầu tư một cách bài bản, chỉn chu, mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất, với đầy đủ các phòng chức năng, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ hoạt động dạy và học.

Nhiều chương trình học bổng

Nhật Bản là quốc gia có nhiều chương trình học bổng, mang đến cơ hội du học chi phí thấp như:

Học bổng từ các trường tiếng, trường Đại học. Nhưng để có được học bổng, bạn phải là người có thành tích học tập vượt trội, có khả năng tiếng Nhật cao, hạnh kiểm tốt, đạo đức tốt.

Học bổng của chính phủ. Đây là xuất học bổng toàn phần số lượng có hạn nên mức cạnh tranh khá cao. Ngoài việc phải có thành tích học tập cao thì những học viên nhận học bổng phải có nhiệm vụ đóng góp, tăng cường cho sự phát triển của kinh tế nước Nhật.

Chi phí du học Nhật tương đối thấp

So với các nước Châu Âu thì chi phí du học Nhật Bản tương đối thấp, chỉ từ 120 – 180 triệu/năm. Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản cũng không giới hạn các công việc làm thêm. Vì vậy bạn có thể đi làm thêm sau giờ học để trang trải cuộc sống, đỡ đần một phần chi phí cho gia đình, đồng thời giúp bạn học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và vốn sống cho bản thân.

Thu nhập làm thêm cao và ổn định

Khi đi du học Nhật Bản, du học sinh sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm thêm ổn định. Lưu ý, du học sinh chỉ được phép làm thêm đối đa 28h/tuần. Thu nhập trung bình bạn có thể nhận được là 800 – 1200 yên/giờ tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng tiếng Nhật của bạn. Chi phí này đủ để bạn có thể phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày và tiết kiệm để nộp học phí cho kỳ sau.

Sinh viên sau khi ra trường có cơ hội ở lại làm việc ở Nhật.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường cao

Cơ hội việc làm cao sau khi ra trường là một trong những lý do tại sao nên du học Nhật Bản. Sau khi học xong, kể cả bạn có quyết định về nước hay đi làm ở Nhật thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm được việc làm tốt với mức lương xứng đáng. Tại Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều công ty, tập đoàn lớn của Nhật đầu tư vào, nên những người đã từng đi du học Nhật, thành thạo tiếng Nhật rất dễ tìm được việc làm tốt với mức thu nhập cao.

Tương đồng về văn hóa

Việt Nam và Nhật Bản đều là những nước Châu Á có văn hóa Á Đông, khí hậu 4 mùa xuân hạ thu đông nên du học sinh Việt Nam sẽ không quá bỡ ngỡ với khí hậu và môi trường sống tại Nhật Bản.

An ninh xã hội tốt

Người Nhật sống rất văn minh, lịch sự, thân thiện. Đồng thời Nhật Bản còn là quốc gia có tỷ lệ phạm pháp thấp nhất thế giới. Do đó khi đi du học Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sinh sống và học tập. Các tiện ích phục vụ con người như giao thông rất thuận tiện, đúng giờ; cửa hàng tiện lợi hoạt động 24/24; bệnh viện phục vụ chu đáo… Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì khi du học tại đây.

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG