Các kỳ nhập học tại xứ sở Phù Tang

Hàng năm có 4 mùa thì Nhật Bản cũng có 4 kỳ nhập học chính, trong đó có 2 kỳ chính (kỳ tháng 4 & 10) và 2 kỳ phụ (kỳ tháng 1 & 7).


Kỳ nhập học tháng 1

Thời gian của kỳ học này khá ngắn, khoảng 1 năm 3 tháng nên chỉ hoàn toàn phù hợp với những bạn có năng lực tiếng Nhật tốt. Nhưng chi phí du học ở giai đoạn này khá rẻ, không mất nhiều thời gian, các công đoạn chuẩn bị thủ tục, hồ sơ nhanh chóng, cơ hội xin bổng cao,…

Kỳ nhập học tháng 4
Đây là kỳ học dài nhất kéo dài 2 năm và cũng là 1 trong 2 kỳ học chính thức. Kỳ học này thu hút khá nhiều du học sinh đăng ký nên khả năng cạnh tranh cao hơn so với các kỳ khác. Và để không bỏ lỡ ước mơ du học, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, tìm hiểu ngôi trường mình hằng mơ ước.
 
Kỳ nhập học tháng 7

Kỳ nhập học này thường kéo dài 1 năm 9 tháng. Điều đặc biệt của thời kỳ nhập học phụ là chỉ cần nhập học sau 2 – 3 tuần, du học sinh sẽ được nghỉ hè 2 tuần. Cơ hội khám phá đất nước, văn hóa tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của “xứ phù tang”. 

Kỳ nhập học tháng 10

Cuối mùa thu mát mẻ cùng không khí của những ngày tựu trường như ở Việt Nam đã trở thành thời điểm được đông đảo các bạn du học sinh lựa chọn. Khóa học này thường kéo dài 1 năm 6 tháng, vì vậy chỉ phù hợp với những bạn đã đạt trình độ tiếng Nhật N3, N4.

Nhật Bản không chỉ là một đất nước tiên tiến về công nghệ khoa học, mà lịch sử, văn hóa cũng vô cùng độc đáo, ấn tượng. Đi du học chính là một cách mở mang, khám phá, tiếp cận với nền văn minh bậc nhất thế giới. 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG