Bí quyết xin visa du học Canada

Những lý do bị từ chối visa

  • Lộ trình học tập của bạn không hợp lý: Ví dụ bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam nhưng lại sang Canada học lại hệ cao đẳng hoặc bạn học ngành Kinh doanh ở Việt nam nhưng sang Canada bạn học tiếp ngành Điều dưỡng chẳng hạn… Với những thay đổi đó nhưng bạn lại không có sự giải trình lý do vì sao việc học của bạn lại thay đổi như vậy. Từ đó, người xét duyệt không tin vào mục đích học tập của bạn và từ chối visa.
  • Bạn không đủ tài chính cho việc đi du học hoặc không chứng minh được nguồn tài chính rõ ràng khi xin visa du học Canada
  • Cục di trú không tin vào khả năng quay trở về của bạn sau khi kết thúc khóa học.

Ngoài ra, sẽ còn những lý do khác tùy trường hợp. Nhìn chung nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và giải trình đầy mọi khúc mắt trong hồ sơ thì cơ hội xin visa thành công của bạn sẽ cao hơn.

Cách xin visa du học Canada như thế nào?

Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi xin visa du học tại xứ sở lá phong. Trong đó bao gồm: Lên lộ trình học tập hợp lý, checklist hồ sơ, các thủ tục cần thiết, chi phí xin visa, thủ tục lấy sinh trắc học và khám sức khỏe, cách tạo tài khoản online…

Mọi thông báo cập nhật đều được chính phủ cập nhật trên những website chính thức của Canada. Tuy nhiên, với những bạn học sinh lần đầu làm hồ sơ du học Canada sẽ gặp nhiều khó khăn, Từ việc chuẩn bị hồ sơ đã đầy đủ chưa? hồ sơ chững minh tài chính như vậy được chưa? hay nộp đơn xin trường như thế nào? Và rất nhiều thắc mắc khác mà không phải ai cũng có đầy đủ kinh nghiệm để tư vấn và hỗ trợ bạn.

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG