Hướng dẫn quy trình xin visa du học Canada

Lệ phí xin visa du học tại Canada là bao nhiêu?

  • Phí xin visa: 150 CAD
  • Phí lấy sinh trắc học: 85 CAD

 Thời gian xin visa Canada là bao lâu?

Theo cập nhật mới nhất của cục di trú Canada vào tháng 3/2021, thời gian xét visa dành cho du học sinh Việt Nam cao nhất là 24 tuần. Thời gian xét nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào  hồ sơ của bạn. 


Xin visa du học Canada: bước quan trọng quyết định việc du học của bạn

Hướng dẫn quy trình xin visa du học Canada

Quy trình xin visa học tập tại Canada như thế nào? Tìm hiểu ngay để hoàn thành hồ sơ du học của mình nhanh chóng nào!

Bước 1: Tìm trường phù hợp, xin thư nhập học

Việc lựa chọn trường và ngành phù hợp không chỉ giúp bạn định hướng được tương lai nghề nghiệp phù hợp và tốt hơn mà còn giúp cho hồ sơ xin visa của bạn thuyết phục người xét duyệt hồ sơ hơn.

Bước 2: Đóng học phí

Đối với diện chứng minh tài chính, bạn chỉ cần đóng 1 khoản tiền cọc theo yêu của nhà trường hoặc không đóng nếu trường không yêu cầu.

Đối với diện SDS, bạn bắt buộc phải đóng 1 năm học phí theo yêu cầu của diện visa này. Lưu ý giữ lại hóa đơn đã đóng học phí do trường cấp.

Bước 3: Nhận thư nhập học và làm thủ tục giám hộ (nếu học sinh dưới 18 tuổi)

Sau khi đóng học phí, trường sẽ cấp thư nhập học chính thức (LOA) cho bạn và hóa đơn đóng phí (nếu bạn có đóng).

Việc xin giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi tại Canada không quá khó. Nếu bạn không có người thân đứng ra ký đơn giám hộ thì bạn có thể nhờ nhà trường sắp xếp dịch vụ giám hộ cho bạn. Phí giám hộ tùy thuộc vào nhà trường hoặc sẽ bao gồm trong phí homestay của bạn.

Bước 4: Làm thủ tục xin visa

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo checklist sứ quán yêu cầu và các form quy định dành cho diện visa của bạn. Đồng thời, một đơn giải trình về ý định xin visa của bạn cũng là yếu tố quan trọng để hồ sơ của bạn rõ ràng hơn.

Bước 5: Xin visa

Hiện nay,  từ ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc nộp hồ sơ giấy tạm hoãn. Sứ quán chỉ chấp nhận đơn xin visa thông qua tài khoản online. Bạn cần tạo tài khoản và đóng phí xin visa qua thẻ thanh toán trực tuyến để nộp đơn xin visa của mình.

Bước 6: Lấy dấu vân tay và khám sức khỏe

Sau khi nộp đơn xin visa, bạn sẽ nhận được thư yêu cầu lấy dấu vân tay từ IRCC (cục di trú Canada), bạn cần đặt lịch hẹn trước khi đến.

Về việc khám sức khỏe, bạn cần đến khám tại nơi được IRCC chỉ định và cung cấp giấy tờ khám sức khỏe thông qua hệ thống online nhé (bạn có thể khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ visa).

Bước 7: Nhận kết quả

Bạn cần theo dõi tình trạng hồ sơ của mình qua tài khoản online. Khi nhận kết quả đậu visa bán sẽ được yêu cầu đi nộp hộ chiếu để được dán visa. Trường hợp không đạt visa, bạn sẽ nhận được thư từ chối ghi rõ lý do họ từ chối cấp visa cho bạn.

Bước 8: Nhập học

Trường hợp đậu visa, sau khi nhận lại hộ chiếu đã có dán visa, bạn cần chuẩn bị các thủ tục để nhập cảnh khi đến sân bay bao gồm các giấy tờ quan trọng: Approval Letter, hộ chiếu, LOA…

Tại sân bay Canada, sau khi xong thủ tục check in bạn sẽ nhận được study permit, đây là giấy tờ quan trọng để chứng minh bạn ở lại học tập hợp pháp tại Canada nên hãy giữ gìn cẩn thận.

Xin visa du học Canada đặc biệt là diện chứng minh tài chính sẽ cần đến sự tỉ mỉ trong khâu chuẩn bị giấy tờ tài chính cũng như giải trình rõ ràng. Vui lòng liên hệ UOE. 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG