Cần chuẩn bị gì trong hành lý trước khi du học Philippines

Nhiều bạn sắp sửa sang Philippines để tham gia các khóa tiếng Anh ngắn hạn có thắc mắc nên chuẩn bị gì trước khi sang, có nên mang cái này, để lại cái kia…. hàng vạn câu hỏi sẽ xuất hiện lúc các bạn chuẩn bị hành lý. Để giải quyết tất tần tật những nỗi lo lắng ấy, bạn đọc ngay bí quyết dưới đây nhé! 

Hành lý ĐẶC BIỆT chú ý! 

Đây là những món đồ bạn bắt buộc phải chuẩn bị thật kỹ trước khi lên đường: 

– Hộ chiếu: Để có thể xuát-nhập cảnh tại sân bay, bạn phải có hộ chiếu. Lưu ý, hãy mang theo hộ chiếu với thời hạn trên 6 tháng và chuẩn bị một bản photo để phòng trường hợp đánh mất hộ chiếu nhé. 

– Vé máy bay: Để có thể nhập cảnh tại Philippines bạn cần có vé máy bay khứ hồi hoặc bay đến nước thứ ba. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng nhé!

– Bảo hiểm du lịch: Dù cẩn thận nhưng đôi khi chuyện bất ngờ có thể xảy ra, bạn nên mua bảo hiểu du lịch khi tham gia học tập tại Philippines nhé. Chi phí cũng không quá đắt đỏ. 

du học philipine

Hộ chiếu đi du học Philippines

Hành lý tham khảo! 

Những vật dụng/đồ vật dưới đây bạn có thể xem xét để mang theo nhé! 

– Tiền mặt: Bạn không nên mang theo quá nhiều tiền mặt trong người, vừa nguy hiểm lại khá phiền phức. Nhiều bạn thắc mắc có nên đổi trước tiền Philippines không, bạn không cần phải đổi trước, vì tại saab bay Philippines có rất nhiều quầy đổi tiền, hoặc khi bạn đến trường, nhân viên nhà trường sẽ đưa bạn đi đổi tiền và ngày đầu tiên nhập học. 

– Thẻ tín dụng: Bạn nên chuẩn bị thẻ và tiền trong thẻ. Các thẻ tín dụng như Visa and MasterCard được chấp nhận ở hầu như mọi trụ ATM. Thẻ ghi nợ VISA Debit được chấp nhận ở nhiều cơ quan tài chính và của hàng thành viên VISA.

– Laptop, máy tính bảng, điện thoại: Chúng có thể sẽ có ích cho quá trình học tập của bạn như dùng để tra từ điển, gọi điện về cho gia đình, hoặc giải trí sau những giờ học căng thẳng. 

– Thuốc: Nếu bạn đang dùng một số loại thuốc thường xuyên thì nên chuẩn bị đủ lượng cho suốt thời gian học tại Philippines. Bạn cũng nên mua sẵn một số loại thuốc cho những bệnh hay gặp như cảm, sốt, đau họng….vì việc mua thuốc tại Philippines cần phải có chỉ định của bác sĩ. 

– Quần áo: Không nhất thiết phải mang quá nhiều quần áo, bạn hoàn toàn có thể mua tại Philippines với giá cả không đắt hơn so với Việt Nam.

– Đồ ăn: Học viên nên thận trọng khi mang đồ ăn khi sang Philippines vì có khả năng bị kiểm tra tại cổng hải quan. Các trường học đều cung cấp các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng với thực đơn thay đổi hằng ngày nên bạn có thể yên tâm. Nếu bạn lo lắng về khẩu vị chưa quen, có thể dự trù một ít mỳ gói hoặc lương khô. 

I Only Ever Travel With Carry-On Luggage and This Is How I Do It | Apartment Therapy

Hành lý đi du học Philippines

Nhà trường luôn hướng dẫn học viên mua sắm các đồ dùng cần thiết vào ngày đầu tiên nhập học và chi phí cho các vật dụng đó ở Philippines không đắt so với Việt Nam, nên các bạn học viên không cần phải quá lo lắng về hành lý và tránh tình trạng “tay xách nách mang” ra sân bay nhé! 

Tại sao nên du học tiếng Anh Philippines?

► Mô hình học tập đặc biệt, mang lại hiểu quả cao

► Chi phí tiết kiệm, chỉ bằng 1/3 so với học tại các nước nói tiếng Anh

► Visa đậu 100%

► Thủ tục dễ dàng

► Vị trí địa lý gần với Việt Nam

 

 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG