Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Philippines 2023

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, số lượng học sinh muốn học tiếng Anh cũng ngày một gia tăng. Philippines là một quốc gia đứng đầu trong việc sử dụng và giảng dạy tiếng Anh. Cũng vì vậy mà số lượng học sinh nước ngoài nhập cảnh Philippines với mục đích học tiếng Anh ngày càng tăng, đặc biệt trong dịp hè 2023 này.

Tuy nhiên, để có thể dễ dàng nhập cảnh Philippines, du khách cần tuân thủ những quy định của chính phủ nước sở tại. Trong bài viết này, DU HỌC UOE xin chia sẻ về thủ tục nhập cảnh Philippines trong năm 2023.

I. Giấy tờ cần chuẩn bị trước khi làm thủ tục nhập cảnh Philippines:

1. Chứng tiêm ít nhất 2 mũi vắc xin ngừa Covid 19 phiên bản tiếng Anh. Thông thường, chứng nhận tiêm chủng của bạn là phiên bản song ngữ Việt-Anh. Tuy nhiên có một vài cơ sở y tế chỉ cấp phiên bản tiếng Việt, để lấy được bản chứng nhận tiêm chủng bằng tiếng Anh, bạn có thể vào Cổng thông tin tiêm chủng hoặc ứng dụng PC Covid để tra cứu. Sau đó chuyển thể sang ngôn ngữ tiếng Anh và tải về.

chứng nhận tiêm vaccine

 

2. Test nhanh Covid 12 tiếng trước khi bay:

Trước đây, để được nhập cảnh Philippines, du khách cần làm xét nghiệm PCR, nhưng từ đầu tháng 5/2022, chính phủ Philippines chỉ yêu cầu test nhanh 12 tiếng trước khi bay. Lưu ý, việc test nhanh phải được thực hiện tại cơ sở y tế nào có cấp xác nhận test nhanh bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, kể từ ngày 1/6/2022 thì du khách đã tiêm đủ 2 mũi Vaccine trở lên thì không cần test PCR hay test nhanh nữa.

3. Bảo hiểm y tế:

Người nhập cảnh có thể mua bảo hiểm y tế có điều trị Covid với tổng giá trị đền bù phải lớn hơn 35.000 USD. Hiện này có rất nhiều công ty bảo hiểm bán loại bảo hiểm này với gia chỉ khoảng 500.000đ đến 700.000đ cho 30 ngày.

4. Khai báo eTravel trước khi bay 3 ngày:

Bắt đầu từ ngày 5 tháng 12/2022 eTravel sẽ thay thế One Health Pass và là quy định nhập cảnh Philippines mới nhất. Hiện tại sẽ không thể truy cập vào One Health Pass được nữa vì không còn được sử dụng. Về hình thức thì eTravel vẫn là khai báo sức khỏe liên quan đến Covid-19 nhưng đơn giản và tiện lợi hơn.

eTravel

 

Đây là quy định bắt buộc đối với tất cả hành khách nhập cảnh vào Philippines. Dưới đây là những thông tin bạn cần phải khai báo trên eTravel: 

  • Thông tin đăng kí tài khoản: hình thức di chuyển qua Philippines, ngày nhập cảnh, email cá nhân
  • Cung cấp thông tin cá nhân: họ tên, số hộ chiếu, ngày sinh, quốc tịch, nơi sinh, số điện thoại
  • Khai báo địa chỉ cố định: quốc gia, địa chỉ nhà ở Việt Nam hoặc Philippines (nếu có nhà, hoặc vợ/chồng là người Philippines)
  • Khai báo thông tin hành trình: ngày nhập cảnh, nơi bay, mục đích tới Philippines, số hiệu máy bay, tên hãng hàng không, nhà ga đáp may bay, hình thức du lịch
  • Khai báo y tế: khai báo đã tiêm 2 mũi, nếu chưa tiêm thì phải có giấy test Covid-19
  • Kiểm tra thông tin khai báo eTravel Card: đây là bước  bạn kiểm tra xem các thông tin đã điền và chọn ở các bước trước đó đã chính xác hết chưa. Nếu có sai sót thì sửa lại cho chính xác nhé.

Sau khi khai báo, bạn sẽ được cấp 1 mã QR, hãy in ra sẵn để xuất trình cho hải quan.

eTravel

 

II. Một số lưu ý quan trọng khác khi làm thủ tục nhập cảnh Philippines

1. Hộ chiếu:

Theo quy định của chính phủ Philippines, hộ chiếu (passport) của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng.

2. Uỷ quyền giám hộ:

Đối với những học sinh dưới 16 tuổi, cần phải làm thủ tục ủy quyền giám hộ (WEG) tại văn phòng sứ quán Philippines ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Người được ủy quyền thường là đại diện trường, nhân viên công ty du học, họ sẽ có trách nhiệm bay cùng học sinh sang Philippines và hỗ trợ các em nhập cảnh.

Trường hợp là ba mẹ ruột dẫn đi thì không cần làm ủy quyền giám hộ.

3. Phí nhập cảnh tại sân bay Philippines:

Phí nhập cảnh tại sân bay (bắt buộc) là 3.120 Peso với trẻ em dưới 15 tuổi và 3.600 Peso đối với người lớn.

4. Tờ khai nhập cảnh:

Thông thường, tờ khai nhập cảnh sẽ được tiếp viên hàng không phát cho bạn điền ngay trên máy bay. Hoặc bạn có thể nhận tờ khai này tại sân bay Manila.

Tại sao nên du học tiếng Anh Philippines?

► Mô hình học tập đặc biệt, mang lại hiểu quả cao

► Chi phí tiết kiệm, chỉ bằng 1/3 so với học tại các nước nói tiếng Anh

► Visa đậu 100%

► Thủ tục dễ dàng

► Vị trí địa lý gần với Việt Nam

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG