Du học Úc nên chọn thành phố nào?

Khi quyết định nơi bạn muốn học tập tại Úc, có hai điều bạn cần phải xem xét; trường đại học bạn sẽ học và thành phố bạn sẽ sống. Úc là một đất nước rộng lớn, và các thành phố xa nhau hơn bạn nghĩ, vì vậy bạn cần suy nghĩ kỹ về nơi bạn sẽ đến và học tập.

Dưới đây là một số thành phố được coi là tốt nhất cho sinh viên:

 Thành phố Melbourne, bang Victoria

Melbourne thường được xếp hạng là thành phố sinh viên tốt nhất ở Úc, và thực sự là thành phố sinh viên tốt thứ ba trên thế giới theo bảng xếp hạng QS. Nơi đây được mệnh danh là thủ đô văn hóa của đất nước, với rất nhiều nhạc sống, sân khấu, hài kịch và thể thao để bạn giải trí vào cuối tuần. Nó cũng được biết đến là nơi có dân số đa văn hóa, mức sống rất cao và một số bãi biển đẹp tuyệt vời.

Du học Melbourne – thành phố đáng sống nhất thế giới

Tại đây có 8 trường đại học khổng lồ và 270.000 sinh viên sống ở đó, vì vậy đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sống trong một cộng đồng sinh viên thịnh vượng. Đại học Melbourne và Đại học Monash là những học viện được xếp hạng cao nhất của thành phố, và là một trong số những trường tốt nhất trên thế giới.

Tốt: Đa dạng sinh viên.

Không tốt: Chi phí sinh hoạt đắt đỏ.

Thành phố Sydney, bang New South Wales

Sydney là thành phố lớn nhất của Úc, đồng thời cũng là trung tâm kinh doanh và tài chính của đất nước. Nó hiện được xếp hạng là thành phố sinh viên tốt thứ 9 trên thế giới, với chất lượng sống thực sự cao, nhiều bãi biển tuyệt đẹp và không gian xanh rộng mở.

Thành phố là ngôi nhà của 5 trường đại học và 230.000 sinh viên, 50.000 trong số đó đến từ nước ngoài, có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ không đơn độc khi lựa chọn du học Úc tại thành phố Sydney.

Đại học Sydney và Đại học New South Wales được coi là những trường tốt nhất.

Tốt: Triển vọng việc làm mạnh mẽ.

Không tốt: Giá thuê nhà cao nhất ở Úc.

Thành phố Canberra, bang New South Wales

Canberra là thành phố thủ đô của Úc và là nơi đặt trụ sở của Quốc hội. Tại sao lại ở đây mà không phải Melbourne hay Sydney? Cả 2 thành phố lớn trên đều tranh giành vị thế thủ đô, vì vậy để giải quyết sự cạnh tranh, họ đặt thủ đô ở Canberra – nằm ở vị trí thuận tiện ngay giữa hai thành phố Melbourne và Sydney.

Thành phố này nằm xa hơn trong đất liền so với các thành phố khác của Úc, vì vậy không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm những bãi biển ngay trước cửa nhà mình.

Tuy nhiên, đây là nơi có trường đại học được xếp hạng cao nhất của Úc , Đại học Quốc gia Úc, vì vậy đây chắc chắn là một nơi tốt để đến nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín để học tập.

Tốt: Cảm giác thoải mái hơn và ít đông đúc hơn.

Không tốt: Ở xa các bãi biển.

Thành phố Brisbane, bang Queensland

Nằm tại phía Đông của đất nước, Brisbane gần Bờ biển Vàng và do đó, nó là một điểm du lịch siêu nổi tiếng. Brisbane hiện là thành phố lớn thứ 3 trong cả nước, nó là một điểm đến mới phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây.

Nếu bạn thích hòa mình vào thiên nhiên, Brisbane có những đường bờ biển tuyệt đẹp và những con đường mòn đi bộ đường dài ngay trước cửa nhà.

Thành phố này có 3 trường chính, trong đó tốt nhất là Đại học Queensland.

Phù hợp: Khám phá cuối tuần.

Không tốt: Đang trở nên HOT nghiêm trọng.

 Thành phố Adelaide, bang South Australia

Adelaide có tất cả mọi thứ – rất nhiều không gian mở, bãi biển và công viên, và gần những hòn đảo tuyệt đẹp, vườn nho và Đồi Adelaide.

Đây cũng là nơi có 4 trường đại học, trong đó tốt nhất là Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc và Đại học Flinders.

Tốt: Chi phí sinh hoạt thấp

Không tốt: Ít cơ hội việc làm hơn.

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG