HỆ THỐNG GIÁO DỤC CÔNG LẬP TẠI BANG VICTORIA

DU HỌC AUSTRALIA

HỆ THỐNG GIÁO DỤC CÔNG LẬP TẠI BANG VICTORIA

 

TỔNG QUAN VỀ TIỂU BANG VICTORIA, AUSTRALIA

– Victoria là một tiểu bang nằm ở phía đông nam của Australia, có đường biên giới giáp với Lãnh thổ Thủ đô Canberra và tiểu bang South Australia

– Đây là tiểu bang nhỏ thứ nhì của Australia (nhỏ nhất là bang Tasmania) nhưng lại là tiểu bang tập trung đến 70% dân số Australia

– Thủ phủ của Victoria là thành phố Melbourne, một trong những đại đô thị lớn nhất của Úc và cũng là một trong những trung tâm thương mại, giáo dục, khoa học lớn nhất trên thế giới

– Bang Victoria nằm trong vùng có khí hậu ôn đới hải dương với 4 mùa rõ rệt, mùa đông lạnh nhưng hiếm khi có tuyết rơi, mùa hè thì nóng đến rất nóng

 

Bang Victoria nằm ở phía Nam nước Úc

 

SƠ LƯỢC VỀ NỀN GIÁO DỤC CÔNG LẬP BANG VICTORIA

Giáo dục công lập bang Victoria, tên tiếng Anh là Victorian Government Schools chính thức đi vào hoạt động từ năm 1916, chuyên cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cao từ bậc tiểu học cho đến hết trung học phổ thông.

Sau khi hoàn thành bậc trung học phổ thông (lớp 11 và lớp 12), học sinh sẽ được cấp bằng tốt nghiệp với tên gọi Victorian Certificate of Education (gọi tắt là VCE), đây là tấm bằng không chỉ được công nhận tại tất cả các tiểu bang của Úc, mà còn được công nhận trên toàn thế giới. Các trường cao đẳng, đại học, học viện của Úc cũng như các quốc gia khác sẽ căn cứ vào VCE để quyết định về việc chấp nhận sinh viên theo học một khóa học chuyên nghiệp tại trường của họ.

Giáo dục công lập bang Victoria là một hệ thống hoàn thiện bao gồm 4 tiêu chí lớn:

  • Cung cấp kiến thức sâu rộng cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc để theo học các khóa học chuyên nghiệp sau khi hoàn thành bậc trung học
  • Hoàn thiện nhân cách
  • Rèn luyện thể chất
  • Huấn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho đời sống, học tập và công việc

VICTORIAN GOVERNMENT SCHOOLS LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU

Hầu hết học sinh quốc tế tham gia học tập ở các trường trung học công lập bang Victoria đều đạt được kết quả rất tốt và chọn tiếp tục học ở các bậc học cao hơn. Các học sinh tốt nghiệp với tấm bằng VCE đều đạt được thành công lớn trong nghề nghiệp cả trong nước lẫn trên thị trường quốc tế. Lựa chọn học ở các trường công lập bang Victoria mang đến những lợi ích độc đáo cho tương lai. Học sinh được phát triển để đạt đến những mục tiêu cá nhân và mục tiêu học tập như:

• Phát triển mạnh kỹ năng tiếng Anh

• Đến học tại một trường mới với chất lượng tiên tiến bậc nhất

• Đạt được một bằng tốt nghiệp trung học (VCE) được công nhận khắp thế giới

• Chia sẻ những hoạt động cộng đồng và trải nghiệm một phong cách sống mới

• Trở thành công dân toàn cầu, với nhận thức cao về văn hóa, xã hội và chính trị

• Rèn luyện ở những bậc học cao hơn hoặc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp, tại quê nhà hoặc ở nước ngoài

 

Bang Victoria không chỉ là nơi có nền giáo dục phổ thông hàng đầu và các cơ sở đào tạo Anh ngữ tiên tiến mà còn là nơi đặt trụ sở của các trường đại học danh tiếng quốc tế của Úc. Sự phối hợp lý tưởng những điểm mạnh của nền giáo dục đã đưa Victoria lên vị trí hàng đầu trong giáo dục và xây dựng được danh tiếng chất lượng hoàn hảo trên toàn cầu.

 

Du học tại bang Victoria là sự lựa chọn hàng đầu 

10 LÝ DO ĐỂ CHỌN BANG VICTORIA KHI DU HỌC AUSTRALIA

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Các trường công lập bang Victoria được thụ hưởng một nền giáo dục vô cùng danh tiếng. Có rất nhiều học sinh quốc tế học lên các bậc học cao hơn. Hầu hết các học sinh sau khi hoàn thành bậc trung học đều chọn ở lại bang Victoria để học lên cao hơn. Không gì đáng ngạc nhiên khi hằng năm có đến 270,000 học sinh trên khắp thế giới chọn bang Victoria là nơi để du học.

 

VCE – tấm bằng trung học danh giá

Bằng tốt nghiệp phổ thông bang Victoria (VCE) là một hộ chiếu học tập quốc tế, mang đến cho học sinh nền tảng vững chắc để học lên bậc học cao hơn. Bằng VCE được các tổ chức giáo dục quốc tế đánh giá cao, mở ra cho học sinh cánh cửa vào thẳng các trường đại học quốc tế danh tiếng.

 

Chương trình Anh ngữ thượng đẳng

Các trung tâm Anh ngữ của bang Victoria là các trung tâm tiên tiến. Tiếp cận với những phương pháp mới và đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm, học sinh được quan tâm tận tình và hỗ trợ cần thiết để phát triển sự tự tin trong giao tiếp.

 

Môi trường an toàn và thân thiện

Melbourne là một trong những thành phố đa văn hóa nhất nước Úc, với một lịch sử lâu đời gắn liền với nhiều sắc tộc và nhiều quốc gia. Tất cả các trường học đều đánh giá cao và tôn trọng từng cá nhân và tính văn hóa đa dạng. Học sinh được gắn kết với quê nhà qua các hoạt động văn hóa ở trong và ngoài nhà trường.

 

Phúc lợi cá nhân được đặt lên hàng đầu

Sự hài lòng và an toàn của học sinh quốc tế trong sinh hoạt và học tập tại bang Victoria rất quan trọng. Sự chăm sóc học sinh, từ khi đặt chân đến Úc cho đến khi hoàn thành khóa học là ưu tiên hàng đầu đối với đội ngũ giáo viên, bạn bè và gia đình, những người luôn hỗ trợ nhiệt tình cho các học sinh quốc tế trong các trường công lập bang Victoria. Phụ huynh được thường xuyên liên lạc và thông báo về tình hình của học sinh thông qua các buổi họp trực tiếp, liên hệ

qua điện thoại và phiếu liên lạc đã được biên dịch qua ngôn ngữ mà gia đình học sinh sử dụng.

 

Trường học đa dạng

Học sinh đến học ở bang Victoria có được sự lựa chọn phong phú với hơn 300 trường trung học tại nhiều địa điểm thuận lợi. Các chương trình học đặc biệt và những cơ hội giáo dục tuyệt vời được dành cho học sinh, cùng với sự bảo đảm rằng các trường đều đáp ứng được những tiêu chí chất lượng nghiêm ngặt.

 

Gia đình người bản xứ tại Úc rất tốt bụng

Các gia đình người Úc tham gia chương trình Homestay cung cấp sự an toàn và hỗ trợ của một gia đình thật sự dành cho du học sinh. Các gia đình của chương trình Homestay được chọn lựa kỹ lưỡng và giám sát nghiêm ngặt bởi

nhà trường để đảm bảo học sinh được sự chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất trong môi trường thân thiện, an toàn và an ninh.

 

Được quản lý bởi cơ quan chính phủ Australia

Trong một thế giới ngày càng phức tạp, việc tìm được trường học có uy tín là hết sức quan trọng. Các trường công lập bang Victoria đã được xây dựng và quản lý nghiêm ngặt bởi cơ quan chính phủ và hội đồng giáo dục quốc gia. Với hàng ngàn học sinh tốt nghiệp mỗi năm, vai trò lãnh đạo này là điều không bao giờ phải nghi ngại.

 

Sở hữu nhiều trường đại học nổi tiếng

Nền giáo dục bang Victoria mở ra cơ hội cho việc học lên cao. Melbourne là ngôi nhà chung của nhiều trường đại học và cao đẳng được thế giới công nhận là những trung tâm giáo dục xuất sắc. Học sinh quốc tế được khuyến khích xây dựng những con đường học tập hướng lên cao đẳng và đại học để có một tương lai ổn định, tốt đẹp.

 

Nơi tuyệt vời để sinh sống

Melbourne là thành phố tốt nhất dành cho học sinh sinh viên của Úc theo bảng xếp hạng của QS Rankings vào năm 2019 và 2020. Liên tục được xếp hạng cao hơn các thành phố khác trên thế giới trong cuộc khảo sát những nơi đáng sống nhất toàn cầu, Melbourne tự hào có nền giáo dục tiên tiến, dịch vụ chăm

sóc y tế, văn hóa, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ vượt trội so với mặt bằng chung của thế giới. Nhờ đó học sinh được thụ hưởng chất lượng cuộc sống tuyệt vời.

CÓ 100 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT THẾ GIỚI ĐANG CHỜ ĐỢI BẠN

Khi học tại bang Victoria, bạn sẽ được định hướng cho con đường học tập với chứng chỉ tốt nghiệp THPT bang victoria (Victorian Certificate of Education – VCE), một nền tảng vững chắc cho tương lai thành công.

Hệ thống giáo dục bang Victoria cung cấp một lối đi suôn sẻ cho học sinh quốc tế trong mỗi giai đoạn của con đường học vấn. Học sinh có quyền lựa chọn một trong các trường đại học nổi tiếng trên thế giới hay tiếp tục theo học chương trình cao đẳng nghề. Cách tổ chức hệ thống giáo dục của bang được đánh giá cao và tạo điều kiện cho sự liên thông giữa các bậc học. Sự phong phú, đa dạng và linh động của chương trình giảng dạy ở Victoria sẽ giúp bạn chuẩn bị một tương lai thành công. Chương trình giảng dạy dựa vào cơ sở cung cấp nhiều chọn lựa và không bắt buộc phải học tất cả các môn. Dù học sinh chọn con đường nào sau trung học thì chương trình giảng dạy của bang Victoria cũng sẽ giúp học sinh thành công.

 

Chương trình giảng dạy bao quát và linh động này khuyến khích học sinh:

• Phát triển tư duy độc lập

• Tăng cường kỹ năng sống

• Suy nghĩ và chuẩn bị cho tương lai

• Đối mặt và giải quyết các tình huống một cách bản lĩnh

 

Các giáo viên áp dụng chương trình giảng dạy trong lớp qua những phương pháp phù hợp cho nhiều lối học tập khác nhau.

 

Đại học RMIT tại thành phố Melbourne – Victoria

CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG KHI QUYẾT ĐỊNH THEO HỌC TẠI BANG VICTORIA

1. Yêu cầu về trình độ Anh ngữ

Bộ Giáo Dục Liên Bang không yêu cầu tiếng Anh đầu vào cho học sinh từ lớp lá đến lớp 6 tại hệ thống trường công của bang Victoria.

Học sinh trung học phải có một nền tảng tiếng Anh nhất định trước khi bắt đầu khóa học.

Để chứng minh trình độ tiếng Anh đầu vào, học sinh phải cung cấp một trong những giấy tờ chứng nhận:

• Đã học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 2 năm hoặc hơn

• Điểm IELTS General tối thiểu 5.5 đối với đầu vào lớp 10

• Điểm IELTS General tối thiểu 6.0 đối với đầu vào lớp 11 và lớp 12

 

Nếu học sinh không có bằng chứng về trình độ tiếng Anh như trên, trước khi bắt đầu chương trình chính tại một trường công của bang Victoria, học sinh phải:

– Hoàn tất chương trình tiếng Anh tại một trường công của bang Victoria trước khi

nhập học khóa chính hoặc

– Hoàn tất chương trình tiếng Anh tại một trường tư thục của bang Victoria

Khóa học tiếng Anh từ 20 – 21 tuần (2 kì học) tùy vào thời điểm học sinh bắt đầu.

 

Sau 2 kì học tiếng Anh, nếu trình độ tiếng Anh của học sinh không đạt yêu cầu để bắt đầu khóa chính, học sinh có thể phải học thêm tiếng Anh.

 

2. Yêu cầu về trình độ học thuật và độ tuổi

– Học sinh phải có điểm trung bình 4 học kỳ gần nhất trên 6.0 (một số trường có thể có yêu cầu cao hơn về điểm trung bình).

– Yêu cầu về độ tuổi như sau:

Đủ 6 tuổi trở lên Vào thời điểm xin visa
Dưới 17 tuổi Nếu xin vào lớp 9
Dưới 18 tuổi Nếu xin vào lớp 10
Dưới 19 tuổi Nếu xin vào lớp 11
Dưới 20 tuổi Nếu xin vào lớp 12

 

3. Yêu cầu về chỗ ở trong suốt thời gian học tập tại Australia

Học sinh được quyền lựa chọn 1 trong 4 hình thức lưu trú dưới đây:

– Lựa chọn một: Sống với cha mẹ hoặc người giám hộ có đầy đủ tư cách về pháp lý.

– Lựa chọn hai: Sống với thân nhân (anh chị, cô dì, chú bác) được Cơ quan Di trú và Gia đình Úc DHA cấp phép.

– Lựa chọn ba: Gia đình người Úc (Homestay) có đăng ký và được quản lý bởi nhà trường và cơ quan địa phương.

– Lựa chọn bốn: Ký túc xá của nhà trường hoặc nhà trọ do nhà trường kiểm soát và chỉ định.

HỌC PHÍ THAM KHẢO CHO CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CÔNG LẬP TẠI BANG VICTORIA

Bậc Tiểu học Lớp 1 đến lớp 6 12,218 AUD/năm
Bậc Trung học Cơ sở Lớp 7 đến lớp 10 16,195 AUD/năm
Bậc Trung học Phổ thông Lớp 11 đến lớp 12 18,163 AUD/năm
 
Chương trình dành cho các trường trung học nghệ thuật hoặc trung học năng khiếu
Lớp 7 đến lớp 10 21,916 AUD/năm
Lớp 11 đến lớp 12 24,648 AUD/năm

 

CÁC THỜI GIAN KHAI GIẢNG TRONG NĂM

Học Kỳ 1 Tháng 1 ~ tháng 3
Học Kỳ 2 Tháng 4 ~ tháng 6
Học Kỳ 3 Tháng 7 ~ tháng 9
Học Kỳ 4 Tháng 10 ~ tháng 12

 

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ

1. Thu nhận các thông tin, đọc các điều khoản và quy định

2. Nộp hồ sơ theo sự hướng dẫn của nhà trường

3. Nhận email thông báo đậu xét tuyển

4. Nhận thư chấp nhận học và thỏa thuận bằng văn bản

5. Đọc và ký thỏa thuận

6. Nhận yêu cầu thanh toán học phí

7. Thanh toán học phí theo hướng dẫn

8. Nhận hóa đơn và thư xác nhận

9. Nộp hồ sơ xin thị thực tại văn phòng lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Australia tại Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh

10. Chuẩn bị xuất cảnh

 

Tại sao nên du học Úc?

yes Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới 

yes Chính sách visa thuận lợi

yes Không cần chỉ chỉ IELTS 

yes Không cần chính minh tài chính 

yes Chất lượng cuộc sống cao, an sinh xã hội tốt 

yes Sinh viên được đi làm thêm 40 tiếng/2 tuần 

yes Cơ hội định cư cao

 

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Úc?

Đăng ký tư vấn Du học Úc với UOE, bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ hoàn hảo và những khuyến mãi hấp dẫn sau:

► Miễn phí dịch vụ

► Miễn phí xử lý hồ sơ, giao nhận hồ sơ

► Hỗ trợ săn học bổng

► Hỗ trợ tìm nhà và đưa đón 2 chiều

► Hỗ trợ làm quen cuộc sống và học tập tại Úc

► Hỗ trợ thủ tục chăm nom cho phụ huynh học sinh

► Visa chuyên nghiệp và nhanh chóng

► Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu du học Úc

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Liên hiệp Giáo dục Đại Dương – UNITED OCEAN EDUCATION (UOE)

Hotline: 0911.47.0606 – 0911.67.0606 – 0911.75.0606

Website: duhocuoe.edu.vn |Email: duhocuoe@gmail.com | Facebook: com/tuvanduhocuoe

https://duhocuoe.edu.vn/he-thong-giao-duc-cong-lap-tai-bang-victoria

Bài viết liên quan