Một số câu hỏi thường gặp khi chọn Mỹ du học

Chi phí du học Mỹ thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. 

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ phụ thuộc vào thành phố bạn sống và kiểu sống. Ví dụ, học tập ở Texas rẻ hơn so với Los Angeles. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở Mỹ là từ 10.000 đến 18.000 đô la mỗi năm (1.000 đến 1.500 đô la mỗi tháng).

Có học bổng cho sinh viên quốc tế không?

Có một số chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Hoa Kỳ, được tài trợ bởi chính phủ Mỹ, các tổ chức tư nhân hoặc các học viện. Một số chương trình học bổng này là Chương trình sinh viên nước ngoài Fulbright, Học bổng Quỹ MasterCard, v.v.

Tôi có thể làm việc ở Mỹ trong khi học không?

Sinh viên quốc tế có thị thực sinh viên (thị thực F-1) có thể làm việc trong khuôn viên trường 20 giờ mỗi tuần trong năm học và 40 giờ mỗi tuần trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, sinh viên có thị thực F-1 không thể được làm việc bên ngoài khuôn viên trường nếu không đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện và được sự cho phép chính thức.

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được chấp nhận ở Mỹ là gì?

Các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến được chấp nhận ở Mỹ là: IELTS, TOEFL, và Cambridge Assessment English (CAE).

Có dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế tại Mỹ không?

Hầu hết các trường Đại học tại Mỹ cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau để giúp sinh viên quốc tế thích nghi với cuộc sống tại xứ sở cờ hoa thông qua Văn phòng Sinh viên Quốc tế.

Các văn phòng này có thể hỗ trợ bạn về các vấn đề thị thực, hỗ trợ tài chính, chỗ ở, hỗ trợ tiếng Anh, phát triển nghề nghiệp và nhiều hơn nữa.

Xin học bổng ở các trường top trong bảng xếp hạng tại Mỹ có khó không?

Do tỷ lệ cạnh tranh cao nên việc xin học bổng ở các trường top tại Mỹ thường yêu cầu khắt khe. Vì vậy, lời khuyên của Edupath về cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả luôn là học sinh nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt, có thể là ngay từ năm lớp 10 hoặc thậm chí sớm hơn (với tiếng Anh thì học sinh cần làm quen từ khi còn nhỏ).

Thời gian tối thiểu nên là khoảng 2 năm trước khi đi du học để có thời gian học và ôn thi chứng chỉ, củng cố GPA, tham gia các hoạt động ngoại khóa, có thời gian đầu tư viết bài luận…

Ở Mỹ có các loại bằng cấp và chương trình nào?

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, bao gồm bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, văn bằng, chứng chỉ, v.v.

Ngoài ra, hầu hết các trường Đại học tại Mỹ cung cấp chương trình của họ theo nhiều lựa chọn – toàn thời gian, bán thời gian, kết hợp hoặc hoàn toàn trực tuyến. Vì vậy, nếu bạn không thể học trong khuôn viên trường, bạn có thể đăng ký vào các trường Đại học trực tuyến tốt nhất ở Mỹ.

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG