California State University Long Beach

Tổng quan về Đại học công lập bang California Long Beach

Đại học công lập bang California Long Beach (California State University Long Beach, CSULB) thành lập năm 1949 trực thuộc hệ thống công lập bang California Long Beach (California State Universities, CSU). Bao gồm 23 trường thành viên và 8 trung tâm trực thuộc, với hơn 475,000 sinh viên đang theo học, gần 50,000 giảng viên và nhân viên. Đây được xem là hệ thống giáo dục ĐH công lập lớn nhất Hoa Kỳ.

Trường nằm tại thành phố biển xinh đẹp Long Beach, khuôn viên rộng 322 mẫu là nơi sinh sống của các giáo sư hàng đầu, cựu sinh viên thành công và số lượng sinh viên đa dạng sẵn sàng tham gia vào thế giới với một nền giáo dục được đánh giá cao. CSULB được biết đến với việc tạo ra các cơ hội giáo dục, khuyến khích sự sáng tạo và chuẩn bị thế hệ lãnh đạo tiếp theo cho một thế giới thay đổi nhanh chóng.

Điểm nổi bật của California State University, Long Beach

  • Được xếp hạng là một trong những trường tốt nhất trên toàn quốc (theo Long Beach Post)
  • Nằm trong top 10 trường có nhiều sinh viên nhất nước Mỹ (với 69.578  sinh viên năm 2018 – theo thống kê của U.S. News)
  • Được xếp hạng là một trong những trường “giá trị tốt nhất” của quốc gia (xếp thứ 37 trong cuộc khảo sát Trường Đại học Giá trị Tốt nhất 2019 của Forbes)
  • Được xếp hạng 20 trong các trường đại học Vùng Tây nước Mỹ
  • Xếp hạng thứ 12 trong các trường giảng dạy tốt nhất.
California State University Long Beach

 

Yêu cầu đầu vào và chương trình học tại Đại học công lập bang California Long Beach   

Yêu cầu đầu vào:

  • GPA: 2.8 trở lên.
  • IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL 61 trở lên

Chương trình học của CSULB:

Có 8 khoa đào tạo chính là nghệ thuật, kinh doanh, giáo dục, khoa học tự nhiên và toán học, kỹ thuật, dịch vụ y tế & con người, nghệ thuật tự do, giáo dục chuyên nghiệp & quốc tế. Với hơn 100 chuyên ngành ở mọi lĩnh vực, nhờ đó sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Cùng với đó là sự đa dạng về chương trình giảng dạy từ đại học, sau đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Với bậc cử nhân trường có 82 chương trình học, bậc sau đại học và thạc sĩ có 65 chương trình và bậc tiến sĩ có 4 chương trình. Sau khi học xong bậc cử nhân, sinh viên có cơ hội học tiếp lên các bậc học cao hơn.

Chi phí học tập tại California State University, Long Beach

Trường đại học công lập bang California Long Beach là một trong những trường đại học có học phí thấp tại Mỹ. Trường luôn cố gắng giữ mức học phí thấp nhất dành cho sinh viên. Tổng chi phí cho một năm học đối với chương trình đại học khoảng 16,278 USD/năm và đối với chương trình sau đại học khoảng từ 14,764 USD/năm.

Chi phí ăn ở còn tùy thuộc vào từng sinh viên. Các bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá của trường, homestay hoặc thuê trọ. Mức giá của từng hình thức nhà ở sẽ khác nhau. Để biết chính xác chi phí du học khi học tại CSULB, bạn hãy liên hệ với du học UOE để được hỗ trợ nhé.

Trường California State University, Long Beach luôn mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Một trong những trường ở Mỹ mà sinh viên quốc tế không nên bỏ qua. 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG