University of California, Riverside

Các trường Đại học thuộc top đầu ở Mỹ luôn có yêu cầu tuyển sinh đầu vào khá khắt khe về mặt học thuật. Nếu điểm tiếng Anh đầu vào hoặc GPA của bạn chưa đạt mức tối thiểu mà trường đề ra thì cơ hội được xét tuyển vào trường là khá thấp. Tuy nhiên, UOE xin thông tin đến bạn chương trình học của trường University of California dành cho những bạn thiếu điểm đầu vào như trên vẫn có cơ hội đậu vào trường top đầu của Mỹ.

1. Thông tin khái quát về Đại học University of California

University of California là trường Đại học có thâm niên trong lĩnh vực giảng dạy – trường chính thức hoạt động vào năm 1869 chỉ với 10 giảng viên và 40 sinh viên. Ngày nay, hệ thống trường Đại học UC thu hút hơn 280,000 sinh viên và 227,000 giảng viên và nhân viên, trong đó có 2 triệu cựu sinh viên hiện đang sinh sống và làm việc khắp nơi trên thế giới.

Hệ thống Đại học UC đã và đang từng bước mở rộng và phát triển khi có đến 10 cơ sở trải dài rộng khắp bang California, Mỹ:

+ UC Davis

+ UC San Francisco

+ UC Santa Cruz

+ UC Berkeley

+ UC Merced

+ UC Santa Barbara

+ UCLA

+ UC Riverside

+ UC Irvine

+ UC San Diego

University of California, Riverside (UCR) là một trong các trường Đại học thành viên nổi trội nhất có nhiều hệ chương trình đào tạo đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Thông tin chi tiết về trường Đại học UCR sẽ được nêu rõ trong các phần sau.

University of California Riverside

UCR – một trong các trường Đại học thành viên của Hệ thống UC

2. Lí do chọn trường Đại học UCR

UCR hiện trực thuộc hệ thống trường University of California. UCR chính là trường Đại học có cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng nhất tại Hệ thống các trường UC – Hệ thống trường Đại học công lập số 1 tại Hoa Kì.

Tọa lạc tại trung tâm Nam California với thời tiết nắng đẹp, chỉ cách thành phố Los Angeles 80 km về phía đông. Vị trị địa lí thuận lợi của trường tạo cơ hội cho sinh viên có thể dễ dàng đi biển, leo núi, dạo công viên hoặc đến các khu mua sắm để giải trí.

Cơ hội trải nghiệm nền giáo dục Hoa Kì đạt chuẩn quốc tế. Các giảng viên tận tâm và nhiệt tình của trường UCR luôn chủ động trong công tác giảng dạy và cung cấp kiến thức học thuật chuyên sau dành cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên UCR có cơ hội trải nghiệm cơ sở vật chất tiên tiến bậc nhất hiện nay và tham gia vào nhiều loại hình hoạt động ngoại khóa (thể thao, câu lạc bộ, âm nhạc,…).

UCR

Cơ sở vật chất hiện đại tại UC Riverside

Cùng UOE điểm qua một vài thứ hạng nổi bật của trường Đại học UC Riverside:

– Xếp hạng 38 trong số các trường Đại học Công lập hàng đầu tại Hoa Kì

– Xếp hạng 83 trong số tất cả các trường Đại học tại Mỹ

– Trường hiện tổ chức giảng dạy 101 Chương trình Đại học, 55 Chương trình Sau Đại học và 16 loại hình Chứng chỉ khác

3. Chương trình đào tạo tại trường UCR

UCR nổi tiếng về đào tạo đa dạng các chương trình học dành cho sinh viên quốc tế. Trường đặc biệt ưu ái cho các bạn sinh viên quốc tế nếu không đủ điều kiện xét tuyển trực tiếp vào trường, vẫn có cơ hội khi đăng kí các khóa học như Ôn luyện tiếng Anh chuyên sâu (INT) hay Chương trình Dự bị (APP). Sau đây là thông tin chi tiết về các hệ đào tạo chủ yếu tại UCR mà sinh viên Việt Nam có thể đăng kí theo học:

Hệ đào tạo

Chi tiết

Intensive English Program (INT)

– Độ tuổi: 16 (tối thiểu)

– Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đầu vào

– Khóa học gồm 7 cấp bậc từ cơ bản đến nâng cao. Học viên làm bài test miễn phí của trường

– 25 giờ học/tuần. Sỉ số trung bình: 15 học viên

– Xét tuyển quanh năm

*Admission Preparation Program (APP)

– Yêu cầu đầu vào: GPA 2.0 và IELTS 5.5

– Khóa học tương đương năm nhất Đại học. Sau khi hoàn thành (đạt đủ 36 tín chỉ) sẽ được chuyển tiếp sang năm 2 Đại học trong hệ thống của trường UC

University Credit Program (UCP)

– Chương trình UCP bao gồm các lớp học tại giảng đường và các lớp bổ túc ban đêm

– Nhiều khóa học Hệ Đại học hoặc Sau Đại học dành cho sinh viên lựa chọn

Postgraduate Programs

– Yêu cầu đầu vào: Bằng tốt nghiệp ĐH, GPA: 3.0 và IELTS 6.5

– Khóa học kéo dài 9 tháng. Sinh viên có thể chuyển tối đa 8 tín chỉ từ khóa này sang hệ MBA

– Đặc biệt trong năm 2023, khi sinh viên đăng kí khóa học này sẽ được miễn thi GMAT khi chuyển tiếp lên hệ Thạc sĩ

Master’s Pathway Programs

Tùy vào khóa Sau Đại học mà sinh viên đăng kí mà cơ hội chuyển tiếp lên Thạc sĩ tại hệ thống trường UC hoặc các trường Đại học khác trên toàn cầu sẽ khác nhau.

Professional and Customized Programs

Khóa học được thiết kế nhằm hỗ trợ học viên trong công tác trau dồi kiến thức và kĩ năng, cập nhập và nắm bắt những thông tin và kiến thức chuyên môn mới nhất

 

*Đối với chương trình APP:

– Trường UCR hiện cấp học bổng lên đến 5,000 USD (hạn xét học bổng đến cuối tháng 07/2023)

– Khác với Hệ INT, sinh viên quốc tế phải đóng 1 khoảng deposit 10,000 USD khi đăng kí xét tuyển (nếu visa không được xét duyệt, sẽ được trường hoàn trả 100%)

UC Riverside

Cộng đồng sinh viên quốc tế tại UCR

4. Chi phí du học tham khảo tại UCR.

Trường Đại học UCR là một trong những trường top đầu tại Mỹ, tuy nhiên mức học phí của trường khá phải chăng tại vùng California. Cùng UOE tham khảo qua mức phí du học tham khảo khi theo học tại trường UC Riverside:

Học phí/năm

APP:

32,900 USD

UCP:

5,950 USD

PGD:

18,200 USD

INT:

4,200 USD/level/10 tuần

Nhà ở

 

1,369 USD/tháng

Ăn uống

 

323 USD/tháng

 

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ UOE để được giải đáp chi tiết về chương trình học, ngành học và các thông tin liên quan khác về trường UCR bạn nhé.

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG