University of Sydney

Đại học Sydney – The University of Sydney là một trường đại học nằm ở bang New South Wales, Úc. Trường được thành lập vào năm 1850, là một trong những cơ sở giáo dục lâu đời và nổi tiếng bậc nhất tại Úc.

Đại học Sydney và những con số nói lên tầm cỡ

Đại học Sydney là một thành viên của nhóm 8 trường đại học tốt nhất tại Úc hay còn gọi là Group of Eight.

Trường nằm trong TOP 0.3% các trường đại học hàng đầu thế giới và chương trình nghiên cứu và đào tạo toàn diện dẫn đầu thế giới.

Trường nắm vị trí số 1 tại Úc và thứ 4 thế giới về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp (theo QS Graduate Employability Rankings, 2020).

đại học sydney úc

Đại học Sydney Úc – ngôi trường hàng đầu thế giới

Đại học Sydney – nơi có chất lượng giảng dạy tuyệt vời

Là một trường đại học lớn và danh tiếng trên thế giới, thu hút không chỉ sinh viên trong nước mà còn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh quốc tế. Hằng năm, trường đón khoảng 46.000 sinh viên, trong đó có hơn 10.000 sinh viên quốc tế.

Đại học Sydney cung cấp hơn 900 chuyên ngành ở đa dạng các lĩnh vực như kinh doanh, kiến trúc, cơ khí, thiết kế, nha khoa, giáo dục…Bạn có thể thoải mái lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng của mình.

Đại học Sydney cũng là trường có chương trình lưu chuyển sinh viên lớn nhất nước Úc vì có mạng lưới giáo dục và hợp tác rộng khắp thế giới, trường có các chương trình trao đổi sinh viên và hợp tác giảng dạy với các trường đại học uy tín trên thế giới như Đại học Oxford Anh quốc, Đại học Queensland, Đại học Melbourne, Đại học Edinburgh Anh quốc…

đại học sydney úc

Chất lượng giáo dục tuyệt vời tại Đại học Sydney Úc

Chương trình đào tạo tại Sydney

Đại học Sydney hiện có nhiều hình thức đào tạo gồm:

– Dự bị đại học tại trường Taylors College, kéo dài 1-1.5 năm dành cho học sinh học hết lớp 11 hoặc 12 hoặc sinh viên đại học những năm đầu muốn chuyển trường.

– Cử nhân

– Thạc sĩ

– Tiến sĩ

Cơ cấu các khoa của đại học Sydney:

  • Khoa Khoa học tự nhiên
  • Khoa Kỹ thuật
  • Khoa Y tế và Sức khỏe
  • Khoa Văn chương và Khoa học xã hội
  • Trường Kinh doanh Đại học Sydney
  • Trường Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney
  • Nhạc viện Sydney
  • Trường Luật Sydney

Đại học Sydney có hệ thống các cơ sở giảng dạy khắp khu vực Sydney. Cơ sở chính Camperdown/Darlington với lối kiến trúc cổ kính gồm các tòa nhà bằng đá sa thạch, các dãy hành lang và sân cỏ rộng lớn. Các cơ sở khác đều có cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư để phục vụ tốt nhất cho việc học và công tác nghiên cứu của trường như giảng đường, studio, phòng thí nghiệm…

Đại học Sydney cũng là trường sở hữu thư viện lớn nhất nước Úc với trên 5 triệu đầu sách.

đại học sydney úc

Toàn cảnh Đại học Sydney từ trên cao

Thông tin tuyển sinh

– Dự bị đại học: học lớp 11 hoặc lớp 12 & IELTS 5.0

Nếu học sinh học hết lớp 11 hoặc 12, và có trình độ tiếng Anh IELTS 5.0, sẽ có cơ hội học tại Đại học Sydney  theo chương trình dự bị đại học. Đây là chương trình đặc biệt do chính Đại học Sydney kiểm định, cho phép học sinh hoàn tất chương trình này đuợc đảm bảo nhận vào chương trình đào tạo cử nhân của trường.

Chương trình Dự bị đại học Sydney được giảng dạy tại trường Taylors College Sydney. Taylors College là một trường danh tiếng, có bề dày hoạt động trên 87 năm, chuyên đào tạo học sinh quốc tế vào các trường Đại học hàng đầu nước Úc. Taylors College còn có các trụ sở đặt tại Melbourne và Perth .

– Đại học: Tốt nghiệp lớp 12 hoặc dự bị đại học & IELTS 6.0

Học phí ước tính: 38,000 – 47,000$AU / năm

– Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại Học và IELTS 6.5, 1 số ngành quản lý: IELTS 7.0

 Học phí: 33,500 – 43,000$AU/ năm

>> Xem thêm Chi phí sinh hoạt tại Úc khi du học

Trên là điều kiện tuyển sinh và chi phí du học mang tính chất tham khảo, thông tin có thể được thay đổi cho từng năm học của trường. Bạn có thể cập nhật tại website của trường (https://www.sydney.edu.au/) hoặc liên hệ với UOE để được giúp đỡ nhé.

đại học sydney taylor

Cao đẳng Taylors thuộc Đại học Sydney

Săn học bổng đại học Sydney

Đại học Sydney có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên. Một trong số đó phải kể đến Học bổng Nghiên cứu – University of Sydney International Research Scholarships dành cho những sinh viên mong muốn tham gia chương trình học Thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ nghiên cứu. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí và trợ cấp sinh hoạt lên đến ba năm.

Ngoài ra, nhà trường cũng khuyến khích sinh viên có thành tích học tập tốt ứng tuyển Học bổng Quốc tế của Phó Hiệu trưởng – Vice Chancellor’s International Scholarship. Giá trị học bổng lên đến 40.000 đô la Úc.

Cuộc sống sinh viên Đại học Sydney

Nằm tại trung tâm thành phố Sydney, với sự năng động, trẻ trung và đầy đủ tiện ích, nên đời sống sinh viên của Đại học Sydney cũng sôi động không kém.

Sinh viên được đi làm thêm 40h/2 tuần trong thời gian khóa học và làm toàn thười gian vào các kỳ nghỉ lễ, hè.

Tại sao nên du học Úc?

Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới 

Chính sách visa thuận lợi

Chất lượng cuộc sống cao, an sinh xã hội tốt 

Sinh viên được đi làm thêm 40 tiếng/2 tuần 

Cơ hội định cư cao

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Úc?

Đăng ký tư vấn Du học Úc với UOE, bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ hoàn hảo và những khuyến mãi hấp dẫn sau:

► Miễn phí dịch vụ

► Miễn phí xử lý hồ sơ, giao nhận hồ sơ

► Hỗ trợ săn học bổng

► Hỗ trợ tìm nhà và đưa đón 2 chiều

► Hỗ trợ làm quen cuộc sống và học tập tại Úc

► Hỗ trợ thủ tục chăm nom cho phụ huynh học sinh

► Visa chuyên nghiệp và nhanh chóng

► Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu du học Úc

 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG