University of Canberra

 

logo đại học canberraTỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC CANBERRA

Thành lập từ năm 1968, Đại học Canberra tọa lạc tại một vị trí đắc địa của thủ đô Canberra, Úc. Với hơn 30 ngành nghề đào tạo, Đại học Canberra tạo ra một sự đa dạng trong nhiều lĩnh vực với nhiều bậc học khác nhau từ cao đẳng, đại học, cao học và chứng chỉ giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn. Trường là một trong những thành viên năng động nhất trong hiệp hội các trường đại học tại Úc với sự khác biệt cả về chất lượng lẫn phương pháp giảng dạy. Sinh viên tốt nghiệp tại trường được đánh giá là có năng lực rất cao và luôn nằm trong những trường có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao nhất, một số còn đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong chính phủ và các doanh nghiệp lớn.

đại học canberraKhông gian hiện đại của Đại học Canberra

ĐỊA ĐIỂM TỌA LẠC

Đại học Canberra nằm tại vùng ngoại ô Bruce với diện tích 120ha, cách trung tâm thành phố 10 phút đi xe. Đây là vị trí đắc địa: gần khu vực Chính phủ và Khối thịnh vượng chung, các công ty và trung tâm tài chính lớn, cộng với khí hậu trong lành, yên bình, thiên nhiên xinh đẹp. Tất cả những điều này sẽ đem đến cho bạn một môi trường an ninh tốt, nhiều cơ hội thực tập trong quá trình du học. 

SỐ LƯỢNG SINH VIÊN THEO HỌC

Đại học Canberra Úc có môi trường đa văn hóa với hơn 12.500 học viên, trong đó có khoảng 2.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Tại đây sinh viên có cơ hội kết bạn và giao lưu với bạn bè trên khắp thế giới, trải nghiệm và khám phá sự thú vị của các nền văn hóa khác nhau.

CÁC NGÀNH HỌC NỔI BẬT

Một số ngành học như Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học của Đại học Canberra được xếp loại hàng đầu thế giới, thu hút nhiều sinh viên theo học. Đặc biệt, Đại học Canberra nổi tiếng với một số công trình nghiên cứu điều trị bệnh ung thư và ứng dụng công nghệ 3D trong phẫu thuật.

NHỮNG ĐIỂM LÝ TƯỞNG CỦA ĐẠI HỌC CANBERRA

Môi trường sống tràn đầy hứng khởi

Mặc dù khi nhắc đến nước Úc nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh thành phố Sydney náo nhiệt với tốc độ tăng trưởng kinh tế thần kỳ, hay thành phố Melbourne được các tổ chức thế giới đánh giá cao về mức độ dễ sống mà ít ai nghĩ đến Canberra. Thế nhưng, Canberra lại chính là thành phố được đánh giá rất cao về chất lượng cuộc sống của người dân.

Một cuộc khảo sát thường niên của Hội đồng Bất động sản nước Úc năm 2015 đã cho thấy, Canberra hiện là thành phố đáng sống nhất nước Úc, vượt qua cả Adelaide sau hai năm chỉ xếp hạng nhì. Cuộc khảo sát này được tiến hành với 5.400 người và cư dân của mười thành phố xứ chuột túi nhằm ghi nhận những phản hồi cũng như đánh giá trực tiếp của họ về những vấn đề trong đời sống đô thị.

Bên cạnh đó, thủ phủ của nước Úc xinh đẹp cũng xuất sắc giành điểm cao trong những chỉ số về giáo dục, mức độ an toàn, các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, thiết kế mạng lưới giao thông thuận tiện, hệ thống chăm sóc sức khỏe, thiết kế cảnh quan, thực lực phát triển kinh tế cùng cơ hội việc làm.

Chương trình đào tạo ưu tú, cơ hội việc làm rộng mở 

Trong nhiều năm liền, trường đại học Canberra Úc được đánh giá 5 sao cho mức lương khởi điểm và triển vọng nghề nghiệp của sinh viên. Ngoài việc cung cấp những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu vững vàng nhất thì trường còn chú trọng phát triển kỹ năng học tập, làm việc hữu ích cho các em. Trước hết thể hiện qua thiết kế lớp học quy mô nhỏ để nâng cao hiệu quả học tập, giảng dạy. Qua đó, các em sẽ có điều kiện thuận lợi nhất để phát triển năng lực cá nhân cũng như biết cách nghiên cứu độc lập, làm việc đội nhóm, tư duy phản biện, tranh luận… Đây sẽ là những kỹ năng giúp ích rất lớn cho con đường sự nghiệp sau này của sinh viên.

​Không chỉ vậy, nhằm giúp sinh viên có cơ hội lý tưởng để ứng dụng những kiến thức đã học vào trong thực tế công việc và giúp các em hiểu rõ, hiểu sâu vấn đề, các trường đại học ở Canberra Úc đã thiết kế chương trình thực tập lồng ghép trong chương trình học. Kết hợp với đó là cơ hội tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên trong 4 tuần, 6 tháng hay 12 tháng đến 70 trường đối tác của trường trải rộng đến 23 quốc gia tại châu Âu, vương quốc Anh, châu Á, Hoa Kỳ, Canada và Nam Mỹ. Thông qua những chương trình này giúp bạn mở rộng tầm nhìn, thế giới quan, mối quan hệ bạn bè cũng như có điều kiện để học thêm một ngôn ngữ mới, mà đó rất có thể là lợi thế cho bạn về sau.

Trường đại học có thành tích đáng nể qua những con số

Đại học Canberra nằm trong top 100 trường đại học trẻ có tuổi đời dưới 50 nhưng được quốc tế ghi nhận những cống hiến cho ngành giáo dục (theo Times Higher Education và QS World Rankings). Đại học Canberra hiện thu hút khoảng 12.500 sinh viên theo học. Trong số đó có đến 2.500 học viên là du học sinh đến từ 100 quốc gia khác nhau.

Trường cũng sở hữu mạng lưới hơn 70.000 cựu sinh viên thành đạt hiện đang sinh sống và làm việc tại khắp nơi trên thế giới.

Là trường đại học duy nhất có học xá nằm ở thủ đô Canberra nước Úc, Đại học Canberra nằm trong top 4% thế giới và top 100 trường đại học trẻ tuổi toàn cầu theo bảng xếp hạng đại học thế giới của QS năm 2016.

đại học canberra

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Tiếng Anh

– Khai giảng: tháng 1, 2, 5, 7, 10

Dự bị đại học:

– Yêu cầu: hoàn tất lớp 11, IELTS 5.5

– Khai giảng: tháng 2, 6, 10

– Thời gian học: 1 năm

Cao đẳng:

– Yêu cầu: tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5-6.0

– Khai giảng: tháng 2, 6, 10

– Chuyên ngành: Kinh doanh, Tin học kinh doanh, Truyền thông, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật mạng và phần mềm, Khoa học.

– Thời gian học: 8 hoặc 12 tháng

*Hoàn tất khóa học này, sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm 2 Đại học với các chuyên ngành tương ứng.

Cử nhân:

– Yêu cầu: tốt nghiệp THPT, ĐTB 8.0, IELTS từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) trở lên

– Nhóm ngành:

+ Kinh doanh & Luật

+ Nghệ thuật & Thiết kế

+ Giáo dục, Khoa học, Công nghệ & Toán

+ Sức khỏe

– Khai giảng: tháng 2, 7 (tùy chuyên ngành)

– Thời gian học: 3 – 4 năm (tùy chuyên ngành)

Dự bị thạc sĩ:

– Yêu cầu: tốt nghiệp đại học, IELTS 6.0

– Khai giảng: tháng 2, 8

– Thời gian học: 6 tháng

Thạc sĩ:

– Yêu cầu: tốt nghiệp đại học, IELTS từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) trở lên

– Nhóm ngành:

+ Kinh doanh & Luật

+ Nghệ thuật & Thiết kế

+ Giáo dục, Khoa học, Công nghệ & Toán

+ Sức khỏe

– Khai giảng: tháng 2, 7 (tùy chuyên ngành)

– Thời gian học: 1.5 năm – 2 năm

YÊU CẦU ĐẦU VÀO VÀ THỜI GIAN NHẬP HỌC

Yêu cầu:

– Các chương trình nghiên cứu và tiếng Anh: bất cứ lúc nào trong năm.

– Tháng 2, tháng 7 hàng năm đối với các ngành học chuyên ngành.

Khai giảng:

– Nếu sinh viên đạt trình độ Anh ngữ IElTS 6.0 hoặc 5.5, sinh viên sẽ phải tham gia khóa học 10 hoặc 20 tuần tại học viện Anh ngữ của đại học Canberra (UCELI) trước khi bắt đầu chương trình học cử nhân.

– Trình độ Anh ngữ tiêu chuẩn để đăng ký học tại ÚC là IELTS 6.5.

đại học canberra úc

Tại sao nên du học Úc?

 Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới 

Chính sách visa thuận lợi

Chất lượng cuộc sống cao, an sinh xã hội tốt 

Sinh viên được đi làm thêm 40 tiếng/2 tuần 

Cơ hội định cư cao

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Úc?

Đăng ký tư vấn Du học Úc với UOE, bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ hoàn hảo và những khuyến mãi hấp dẫn sau:

► Miễn phí dịch vụ

► Miễn phí xử lý hồ sơ, giao nhận hồ sơ

► Hỗ trợ săn học bổng

► Hỗ trợ tìm nhà và đưa đón 2 chiều

► Hỗ trợ làm quen cuộc sống và học tập tại Úc

► Hỗ trợ thủ tục chăm nom cho phụ huynh học sinh

► Visa chuyên nghiệp và nhanh chóng

► Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu du học Úc

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG