Du học Mỹ nên chọn 7 ngành này, lý do tại sao ?

Danh sách này chỉ có giá trị tham khảo và mang tính tương đối nên trong trường hợp ngành học yêu thích của bạn không xuất hiện thì chỉ có nghĩa bạn học ngành đó ở đâu cũng được mà không nhất thiết phải là Mỹ. 

Chọn ngành nghề yêu thích là một sự quyết định đúng đắn cho tương lai.

Khoa học Máy tính/ Công nghệ Thông tin

Có một sự thật là các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Google, Apple hay Microsoft đều tọa lạc Thung lũng Silicon nổi tiếng ở Mỹ nên quốc gia này chắc chắn là một trong những nơi phù hợp nhất để theo đuổi hai ngành học đang làm chủ thời đại 4.0 là ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Khi chọn học hai ngành này ở Mỹ, bạn không chỉ được tiếp cận với các kiến thức mới nhất được cập nhật mỗi ngày mà còn có môi trường phù hợp để vùng vẫy và phát triển sau khi tốt nghiệp.  

Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin ở Mỹ được coi là những ngành dễ xin việc ở Mỹ với tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2022-2030) là 13%. Nếu vẫn còn băn khoăn “Du học ngành khoa học máy tính ra làm gì?” hay “Ngành công nghệ thông tin làm gì?” thì bạn sẽ có cơ hội đầu quân vào các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tầm cỡ không chỉ tại Hoa Kỳ mà còn bất kỳ đâu trên thế giới. Bật mí, mức lương trung bình hàng năm (tháng 5/2022) của 2 ngành này có thể lên đến $91.250.

Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin ở Mỹ được coi là những ngành dễ xin việc ở Mỹ với tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2022-2030) là 13%. Nếu vẫn còn băn khoăn “Du học ngành khoa học máy tính ra làm gì?” hay “Ngành công nghệ thông tin làm gì?” thì bạn sẽ có cơ hội đầu quân vào các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tầm cỡ không chỉ tại Hoa Kỳ mà còn bất kỳ đâu trên thế giới. Bật mí, mức lương trung bình hàng năm (tháng 5/2022) của 2 ngành này có thể lên đến $91.250.

Để có được kết quả này thì phải kể đến công lao của đội ngũ truyền thông của chính phủ Hoa Kỳ nói riêng và cả mọi lĩnh vực khác trong xã hội Mỹ nói chung. Chỉ tính riêng mảng giáo dục quốc tế, bộ phận truyền thông của các trường đại học Mỹ đã hoàn thành nhiệm vụ rất tốt khi biến quốc gia này trở thành địa điểm học tập được khao khát nhất nhì thế giới. Vậy thì, nếu còn phân vân “Đi du học nên chọn ngành nào?” thì hãy cân nhắc ngành Truyền thông ở Mỹ – nơi có kinh nghiệm trong việc “phủ sóng hình ảnh” khắp nơi.

Kinh doanh/ Kinh tế/ Tài chính

Nhóm ngành Kinh doanh/ Kinh tế/ Tài chính luôn nằm trong top các ngành đại học ở Mỹ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Lý do thuyết phục nhất cho sự chọn lựa này chắc chắn là do Mỹ là quốc gia có nền kinh tế vững mạnh thuộc tốp đầu thế giới. Tất nhiên mỗi thị trường sẽ có cách vận hành khác nhau nhưng bạn vẫn có thể học hỏi những điều hay của nước Mỹ để linh động điều chỉnh và áp dụng cho sự nghiệp của mình ở bất kỳ đâu trên thế giới. Với một môi trường đa dạng văn hóa, tức lượng khách hàng tiềm năng vô cùng đa dạng như ở Mỹ thì bạn sẽ có nhiều điều kiện để quan sát, thử nghiệm và đúc rút được nhiều bài học quý báu. 

Nhiều sinh viên học chuyên ngành về tài chính ở Mỹ có thể kiếm được việc làm với mức lương khởi điểm khoảng $30.000-$50.000/ năm tại Mỹ, và mức lương này có thể có thể tăng lên đến $45,000- $65,000 USD mỗi năm sau, tùy thuộc vào vị trí công việc. Nếu có khả năng và đủ dũng khí thì bạn cũng có thể thử sức khởi nghiệp ở Mỹ với thị trường hơn 300 triệu dân nhiều tiềm năng.

Ngôn ngữ Anh

Du học ngành ngôn ngữ Anh ở Mỹ, bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa? Mỹ không phải là quốc gia duy nhất sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức nhưng nếu bạn thích học ngành Ngôn ngữ Anh theo chuẩn giọng Mỹ chứ không phải giọng Anh hay Úc thì quốc gia này là lựa chọn phù hợp nhất. 

Khi du học Mỹ ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ phải cố gắng gấp nhiều lần so với khi học trong nước để đạt tiêu chuẩn của giáo viên bản xứ nên từ đó năng lực cạnh tranh của bạn sau tốt nghiệp cũng sẽ cao hơn. Các ngành học về Tiếng Anh ở đây đòi hỏi các bạn phải tiếp xúc nhiều với các tác phẩm văn học, thơ, tiểu thuyết trên khắp thế giới. Việc đào sâu phân tích các kiệt tác văn học từ những nhà văn lớn hàng đầu thế giới như thế cũng sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy phản biện, cảm thụ văn học và sự sáng tạo. 

Không thể phủ nhận rằng tuy cùng một ngành Ngôn ngữ Anh nhưng bằng do Mỹ cấp vẫn khiến bạn trở nên nổi bật hơn hẳn. Bạn không nên nghĩ học Ngôn ngữ Anh là dễ vì để làm chủ một ngoại ngữ và vượt qua các kỳ thi sát hạch gắt gao ở Mỹ để đủ điều kiện tốt nghiệp là một thử thách lớn với sinh viên quốc tế như bạn.

Phim ảnh

Phim ảnh là cái tên tiếp theo trong danh sách  các ngành đại học ở Mỹ mà bạn nên lựa chọn. Mỹ là quốc gia có nền điện ảnh phát triển bậc nhất thế giới với sự thống trị thị trường của Hollywood. Nếu lựa chọn du học Mỹ ngành phim ảnh, bạn sẽ được học hỏi mọi thứ liên quan đến phim ảnh như đạo diễn, biên kịch, diễn viên hay kỹ xảo. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp với các bài học sát với thực tế, từ đó giúp bạn dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay khi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp ngành điện ảnh ở Mỹ là bạn đã sở hữu trong tay một tấm vé vàng với những kiến thức, kỹ năng được trang bị trong suốt quá trình học tập. Bằng cấp của Mỹ được công nhận trên toàn thế giới và được các hãng phim nổi tiếng trên thế giới ưu tiên. Vì vậy, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm và cơ hội nổi tiếng.

Y Dược

Tại Mỹ, chính sách y tế dành cho người dân luôn được chính phủ chú trọng và đầu tư phát triển. Vì lẽ đó, ngành học này cũng rất được coi trọng giảng dạy. Hơn nữa, theo bảng xếp hạng của QS World University Ranking, trong số 200 trường đào tạo ngành Y/Dược tốt nhất thế giới thì có tới 48 trường đại học của Mỹ. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc du học Mỹ ngành Dược nếu vẫn đang không biết đi du học nên chọn ngành nào. 

Ngoài ra, khi lựa chọn học tập và nghiên cứu ngành dược phẩm tại Mỹ, ngoài việc được cung cấp các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này, sinh viên còn có cơ hội được thực tập tại các phòng thí nghiệm hiện đại nhất trên thế giới với đầy đủ các trang thiết bị, cũng như tham gia vào chương trình thực tập tại các tập đoàn hàng đầu tại quốc gia này.

Nhà hàng/ Khách sạn

Mỹ là nơi tập trung rất nhiều khách sạn lớn và danh tiếng thế giới như Marriott, Hyatt, Hilton hay Walt Disney World Resort, Wyndham Hotel Group, Choice Hotels International, Best Western International…

Điều đó đồng nghĩa rằng sinh viên du học Mỹ ngành Nhà hàng/ Khách sạn hứa hẹn sẽ được trang bị nền tảng kiến thức, kỹ năng tốt nhất, có cơ hội trải nghiệm công việc ở những công ty, tập đoàn danh tiếng tại 50 bang của Mỹ và nhiều quốc gia khác. Một số ngôi trường nổi tiếng tại Mỹ đào tạo lĩnh vực quản trị nhà hàng khách sạn mà bạn có thể tham khảo: Cornell University, Fairleigh Dickinson University, University of Massachusetts – Amherst, Purdue University,…

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG