Western Sydney University – Đại học Tây Sydney

 

Home | Western Sydney University

 

I. Những thành tích nổi bật của trường

Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc thì Western Sydney có thành tích cao nhất trong khoảng hơn 1500 trường trên thế giới. Đây là ranking mới xếp hạng cuối tháng 4 năm 2022. Năm ngoái Western Sydney xếp thứ 17 nhưng năm nay Western Sydney đã nhảy vọt qua 16 bậc và trở thành số 1 trên thế giới.

 • Times Higher Education Impact Rankings 2022
 • Ranked 1st in the world for driving the U.N. Sustainable Development Goals (SDGs)
 • 1st in the world for SDG 6: Clean Water and Sanitation
 • 2nd in the world for SDG 12: Responsible Consumption and Production
 • 3rd in the world for SDG 5: Gender Equality
 • 4th in the world for SDG 10: Reducing Inequalities
 • 5th in the world for SDG 17: Partnership for the Goals
 • 9th in the world for SDG 14: Life Below Water
 • 10th in the world for SDG 15: Life on Land
 • 15th in the world for SDG 3: Good Health and Wellbeing
 • 15th in the world for SDG 11: Sustainable Cities and Communities

 

II. Các ngành đào tạo tại Trường Đại học Tây Sydney

– Kiến trúc & Xây dựng & Quy hoạch đô thị

– Kinh doanh (Quản trị kinh doanh và Tài chính kế toán)

– Sức khỏa & Y tế

– Công nghệ thông tin

– Kỹ thuật công nghiệp

– Luật

– Sư phạm & Giáo dục

– Khoa học (Sinh học, Hóa học, Tâm sinh lý, Khoa học môi trường, Nông nghiệp và thực phẩm)

– Xã hội học

Đại học Western Sydney, Úc

 

III. Giới thiệu học bổng của Trường Đại học Tây Sydney

Học Bổng Đại Học (Undergraduate)

Học Bổng Phó Hiệu trưởng

 • 50% học phí mỗi năm, lên đến 3 năm.
 • Dành cho tất cả các khóa học thuộc CRICOS, trừ ngành Y khoa.
 • Yêu cầu: Đạt 90 điểm ATAR,  hoặc tương đương, và viết một bảng tường trình kèm theo đơn đăng ký để chứng minh với hội đồng tuyển chọn rằng học bổng giúp ích được gì cho việc học và sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Học Bổng Sinh viên Quốc tế của Trường Đại học Tây Sydney

 • 5.000 AUD đến 7.500 AUD mỗi năm, lên đến 3 năm.
 • Dành cho tất cả các khóa học thuộc CRICOS, trừ ngành Y khoa.
 • Tất cả các sinh viên quốc tế theo học tại Trường Đại học Tây Sydney được xét cấp học bổng một cách tự động. Nếu bạn đủ điều kiện nhận học bổng, sẽ có thông báo trên thư chấp nhận học của trường.

 

6 lý do sinh viên chọn học tại Western Sydney University, Australia - VnExpress

Học Bổng Phó Hiệu trưởng

 • 50% học phí mỗi năm, lên đến 2 năm.
 • Dành cho tất cả các khóa học sau đại học thuộc CRICOS với thời gian ít nhất 1 năm.
 • Yêu cầu: Đạt GPA 5.95 trên thang điểm 7, hoặc tương đương, và viết một bảng tường trình kèm theo đơn đăng ký để chứng minh với hội đồng tuyển chọn rằng học bổng giúp ích được gì cho việc học và sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Western Sydney University (UWS): Rankings, Fees, Courses, Admission 2023, Requirements & Scholarships

 

Học Bổng Sinh viên Quốc tế của Trường Đại học Tây Sydney:

 • 5.000 AUD đến 7.500 AUD mỗi năm, lên đến 2 năm.
 • Dành cho tất cả các khóa học sau đại học thuộc CRICOS với thời gian ít nhất 1 năm.
 • Tất cả các sinh viên quốc tế theo học tại Trường Đại học Tây Sydney được xét cấp học bổng một cách tự động. Nếu bạn đủ điều kiện nhận học bổng, sẽ có thông báo trên thư chấp nhận học của trường.

IV. Những lợi thế của trường

 • Thứ nhất là vị trí trường:

Đại học Western Sydney chỉ có duy nhất một khuôn viên chính ở bang NSW. Khu vực này có nền kinh tế thứ 3 nước Úc: thứ  nhất là Sydney CDC, thứ 2 là Mellbourn, nhưng về tốc độ tăng trưởng kinh tế thì Western Sydney đang dẫn đầu cả nước, là trọng tâm phát triển kinh tế cho cả nước Úc và nó còn được mệnh danh là điểm nóng việc làm, nơi chủ yếu tạo ra việc làm. Bởi vì nó có những dự án “ Siêu to khổng lồ” đang đặt ở khu vực này như là xây dựng sân bay quốc tế mới, công viên khoa học công nghệ mới, hệ thống giao thông hạ tầng có quy mô lớn nhất cả nước Úc.

Ngày 12/05/2022, Úc công bố khu vực Cabramatta của Western Sydney trở thành trung tâm kết nối hệ thống giao thông hạ tầng có quy mô lớn nhất cả nước Úc, và Cabramatta trở thành trung tâm kết nối hệ thống xe lửa siêu tốc với tốc độ 250km/h để kết nối với thành phố phía Bắc và phía Nam nên trường được hưởng rất nhiều lợi ích từ chính phủ, từ dự án, từ quỹ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để các công ty khi họ tìm nhân tài trẻ thì có trường này nằm ngay đây, họ sẽ tới để tuyển, họ cần giáo sư đầu ngành để cố vấn cho họ thì họ cũng sẽ tới Western Sydney.

Trường Đại học Western Sydney University | duhocnamphong.vn

Western Sydney nhận được sự tính nhiệm của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn

 • Thứ hai là cơ hội thực tập và việc làm mang đến cho sinh viên:

Từ lợi thế thứ nhất dẫn tới lợi thế thứ 2 là nhờ vào cái lợi thế vị trí tọa lạc mà đại học Western Sydney có thể đảm bảo được chỗ thực tập cho sinh viên trong phần bắt buộc trong chương trình đào tạo.

Hơn 95% các ngành đào tạo của Western Sydney phải thực tập bắt buộc như y tá, sức khỏe, sư phạm, kỹ thuật,.v.v. những ngành này thực tập bắt buộc lên đến ba tháng là rất bình thường, nhưng ngay cả những ngành phổ biến như là IT, kinh doanh, kinh tế cũng nằm trong nhóm ngành phải thực tập cả hệ cử nhân lẫn thạc sỹ, cử nhân kinh doanh phải có một học kỳ thực tập bắt buộc, thạc sỹ kinh tế phải lựa chọn intership hoặc là làm một cái dự án kinh doanh (bussiness project) thật hoặc sinh viên phải tham dự vào dự án khởi nghiệp (Start Up). Bussiness Project là sinh viên phải tham gia từ đầu tới cuối, từ khi nghĩ ra ý tưởng, giải pháp và đưa vào áp dụng xem có sử dụng được hay không để chỉnh sửa cho hoàn thiện có thể sử dụng cho nên không có việc ý tưởng chỉ nằm trên giấy.

Western Sydney University opens futures at Open Day | Western Sydney University

Việc đảm bảo nơi thực tập cho sinh viên là phần bắt buộc trong chương trình đào tạo tại WSU

Đối với ngành công nghệ thông tin (IT), sinh viên học ỳ 1 của năm thứ 3 thì các bạn sẽ được học case study nghĩa là các bạn sẽ được thực hành tại trường, học kỳ 2 năm 3 là học kỳ cuối các bạn sẽ được tiếp xúc với khách hàng thật (real clients), trường sẽ cho các bạn nhận đơn hàng (order), đưa ra giải pháp, áp dụng luôn để giải quyết được cái mà doanh nghiệp cần và đây là khóa học rất thực tiễn.

Ngoài ra, sinh viên còn có thể thực tập song song, thay vì các bạn làm phục vụ trong siêu thị, trong nhà hàng thì các bạn có rất nhiều cơ hội làm tại các doanh nghiệp trong quá trình học. Chương trình thực tập thực tập chỉ giành cho sinh viên của trường, bởi vì họ thuê luôn 4 tầng trong Business building họ làm việc, công ty này rất lớn, có tới 200 nhân viên và ưu tiên sinh viên của trường, lương 30-40 AUD/1h, các bạn toàn tiếp xúc với yêu cầu của khách hàng thật. Những người này hầu hết sinh ra lớn lên ở Western Sydney, học ở đại học này, sau mấy năm làm việc họ trở thành sếp họ lại quay lại nhờ thầy cô cũ của họ giới thiệu tuyển nhân sự bán thời gian và toàn thời gian.

Nhóm ngành về vận tải, về kỹ sư dân dụng, về xây dựng hiện tại trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp 100% sinh viên có việc làm toàn thời gian kể cả sinh viên quốc tế.

 • Thứ ba là học phí, chi phí:

Khoảng 26.000 – 33.000 AUD/ 1 năm, thường những trường có cùng ranking, cùng cơ hội thì mức học phí sẽ cao hơn khoảng 8.000 – 10.000 AUD/ năm, nhưng ở Western Sydney, các bạn học ngành về kinh tế vẫn chỉ khoảng 29.000 AUD, ngay cả kỹ sư cũng chỉ khoảng 33.000 AUD/1 năm. Không chỉ lợi thế về học phí mà còn sinh hoạt phí. Ví dụ, có 4 trường đại học ở bang NSW có cùng hệ thống dùng chung ký túc xá  thì cùng dạng phòng  thì ở Sydney là 360AUD, ở para chỉ có 215 AUD là đã tiết kiệm được 30%, nhiều bạn sinh viên Việt Nam thuê nhà ở para để học thì tiền thuê khoảng 600-700AUD hoặc là tới 800 AUD 1 tháng  trong khi ở Western Sydney bây giờ ít nhất cũng phải 900-1000AUD cho nên sinh viên không chỉ tiết kiệm học phí mà còn sinh hoạt phí. Ngoài học phí đó ra, chưa trừ học bổng, Western Sydney không chỉ có học bổng cho tiếng Anh, dự bị mà còn cho cả học bổng ký túc xá.

Home | Western Sydney University

Học tại WSU, sinh viên không chỉ tiết kiệm học phí mà còn sinh hoạt phí

Ba điểm chính này là lợi thế của đại học Western Sydney thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến đây học tập và làm việc.

Tại sao nên du học Úc?

 Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới 

 Chính sách visa thuận lợi

 Chất lượng cuộc sống cao, an sinh xã hội tốt 

 Sinh viên được đi làm thêm 40 tiếng/2 tuần 

 Cơ hội định cư cao

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Úc?

Đăng ký tư vấn Du học Úc với UOE, bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ hoàn hảo và những khuyến mãi hấp dẫn sau:

► Miễn phí dịch vụ

► Miễn phí xử lý hồ sơ, giao nhận hồ sơ

► Hỗ trợ săn học bổng

► Hỗ trợ tìm nhà và đưa đón 2 chiều

► Hỗ trợ làm quen cuộc sống và học tập tại Úc

► Hỗ trợ thủ tục chăm nom cho phụ huynh học sinh

► Visa chuyên nghiệp và nhanh chóng

► Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu du học Úc

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG