3 điều cần lưu ý khi du học Đài Loan

Du học hiện nay đang là hình thức học tập sau trung học phổ thông được nhiều học sinh lựa chọn. Hơn thế nữa, du học Đài Loan nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh nhờ những lợi ích mà Đài Loan mang lại cao hơn so với một số nước trong khu vực. Tuy nhiên, có những lưu ý mà sinh viên du học Đài Loan phải lưu tâm.

Việc ăn uống khi du học Đài Loan

Vấn đề được ưu tiên hàng đầu tất nhiên đó là việc ăn uống như thế nào khi du học Đài Loan. Nhiều du học sinh sẽ có xu hướng hỏi rằng liệu đồ ăn tại Đài Loan có giống với ở Việt Nam hay không? Câu trả lời đó là đồ ăn tại đây khá giống với Việt Nam, tuy nhiên giá cả có sự chênh lệch nhỏ do tiền tệ khác nhau giữa hai nước. Đối với các du học sinh theo học tại các trường đại học muốn tiết kiệm chi phí có thể ăn mì hoặc cơm tại các tiệm ăn gần trường đại học, căng tin trường đại học với giá khoảng 35 – 50 tệ cho mỗi món.

ăn uống tại đài loan

Đài Loan là thiên đường ẩm thực 

Việc đi lại cho du học sinh du học Đài Loan

Việc đi lại đối với du học sinh nói chung và du học sinh du học Đài Loan nói riêng đều rất quan trọng. Đối với các du học sinh mới sang, các bạn có thể lựa chọn phương tiện phục vụ cho việc đi học, đi làm bằng xe đạp hoặc đi bộ nếu quãng đường tới nơi khá gần. Một số loại hình phương tiện giao thông khá phổ biến tại Đài Loan còn bao gồm xe buýt, tàu điện ngầm, taxi phục vụ nhu cầu đi lại đa dạng của người dân tại các thành phố lớn.

Để sử dụng xe đạp cho du học sinh, bạn hoàn toàn có thế tham khảo một số địa điểm chuyên thu mua xe đạp cũ giá rẻ hoặc tham khảo các địa điểm bán qua mạng. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể “xin” lại xe đạp của những người không còn nhu cầu sửu dụng nữa và đăng tin lên các diễn đàn ở Đài Loan.
 

giao thông tại đài loan

Xe đạp thường là lựa chọn của du học sinh tại Đài Loan

Thời tiết như thế nào khi du học Đài Loan

Với nhiều du học sinh du học Đài Loan thì vấn đề thời tiết không phải vấn đề quá lớn vì sự tương đồng về thời tiết giữa hai nước. Tuy nhiên, các du học sinh du học Đài Loan mới sang cũng cần lưu ý để lấy kinh nghiệm sau này. Thời tiết mùa đông của Đài Loan bắt đầu từ khoảng cuối tháng 12 và có nhiệt độ gần giống với miền Bắc của Việt Nam. Du học sinh du học Đài Loan luôn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các loại thuốc phòng bệnh, quần áo cho các mùa để kịp ứng phó với thay đổi thời tiết tại đây.

Đôi khi ở Đài Loan cũng có xảy ra động đất, nhưng việc đó đã trở thành quen thuộc với người dân sống lâu năm. Khi gặp động đất, du học sinh mới sang có thể trú ở nơi an toàn hoặc nghe tiếng báo hiệu động đất ở các trường học. Cường độ động đất tại Đài Loan cũng khá nhẹ, đôi khi chỉ là rung lắc và không mạnh mẽ như ở các nước khác nên du học sinh du học Đài Loan hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là 3 điểm đáng lưu ý nhất khi chuẩn bị đến với Đài Loan để du học. Hi vọng UOE đã giúp bạn có được thêm sự chuẩn bị tốt nhất cho mình. Nếu có khó khăn về du học Đài Loan hãy đừng ngần ngại liên hệ ngay với UOE nhé. 

Tại sao nên du học Đài Loan?

 Nền giáo dục hàng đầu châu Á

 Văn hóa tương đồng với Việt Nam

 Sinh viên được đi làm 20 tiếng/tuần  

 Chính sách học bổng tốt

 Chi phí du học tiết kiệm

Các chương trình thực tập có thu nhập cao ngay

Biết thêm một ngoại ngữ mới

 Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Đài Loan?

► Là đơn vị duy nhất có đại diện tại Đài Loan, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên tại Đài Loan  

► Hỗ trợ săn học bổng

► Miễn phí tư vấn

► Xử lý hồ sơ trọn gói từ A-Z, cam kết không phát sinh

► Tặng vé máy bay du học Việt Nam – Đài Loan

► Hỗ trợ thủ tục thăm non và tham quan trường cho phụ huynh

► Miễn phí đào tạo và luyện thi năng lực tiếng Trung

► Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu du học Đài Loan.

 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG