1. Không vượt đèn đỏ

Tại Đài Loan mọi người rất tuân thủ luật an toàn giao thông, vì vậy việc vượt đèn đỏ là rất hiếm gặp, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Đài Bắc. Sẽ rất khó bắt gặp cảnh tắc đường hoặc hỗn loạn dòng xe qua lại tại các ngã tư. Ngoài ra, người đi bộ khi qua đường đều đi vào đúng các vạch sơn kẻ đường, không có tình trạng qua đường bất ngờ tại bất kỳ vị trí nào khi tham gia giao thông ở nơi đây. Hiện trạng giao thông diễn ra rất an toàn.

2.  Có nhiều địa danh du lịch miễn phí

Bạn có thể tận hưởng các chuyến du lịch, thoải mái thăm thú đó đây ở Đài Loan mà không phải lo đến túi tiền. Một số nơi như Kending, núi Ali, Nhật Nguyên Đàm,… bạn có thể ra vào tùy thích mà không cần vé hay mất bất kỳ khoản phí nào. Một số nơi khác thì lại áp hình thức các chính sách giảm giá cho lần tham quan tiếp theo hoặc miễn phí vé vào cửa theo khung giờ, nếu có tính thì cũng khá rẻ. Bên cạnh đó thì một số nơi còn áp dụng miễn phí cả phương tiện công cộng cho du khách hoặc miễn phí đối với từng đoạn đường.

3. Không kiểm tra an toàn tại ga tàu hoặc trên tàu điện ngầm

Tại Đài Loan hầu như không kiểm tra an ninh tại các nhà ga tàu điện ngầm. Khi mua vé tàu giấy, tại nhiều ga tàu, họ còn không kiểm ra vé tàu của các hành khách khi lên, mà chỉ kiểm tra khi ra khỏi ga tàu. Còn đối với những người mua vé qua hệ thống thẻ điện tử, họ sử dụng phương tiện này mà không hề bị kiểm tra khi lên hay xuống tàu.

4. Không ăn uống trên tàu điện ngầm
Nhằm tạo ra một môi trường thoải mái và bầu không khí trong lành cho tất cả các hành khách trên tàu, các nhà ga đã đưa ra quy định cấm ăn uống, gây mất trật tự, nếu vi phạm các bạn sẽ bị phạt 7.500 đài tệ.

5. Không ấn còi xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông tại Đài Loan, bạn sẽ không bao giờ nghe thấy những tiếng còi inh ỏi như Việt Nam, nếu có thì đó chỉ là của xe cứu thương và xe cảnh sát, cho dù có tắc đường hay có xe đi sai làn đi chăng nữa.

6. Luôn lấy bên phải làm chuẩn khi ra vào những nơi công cộng
Không chỉ khi tham gia giao thông mà cả trong những trung tâm thương mại hay bất cứ nơi công cộng nào tại đây, mọi người đều lấy bên phải làm chuẩn, để tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy gây ùn tắc và mất trật tự.

7. Có rất nhiều tình nguyện viên nhiệt tình

Các tình nguyện viên chính là một nét đẹp đặc trưng trong văn hóa của Đài Loan, những tình nguyện viên này thường xuất hiện tại các khu du lịch và sẵn sàng giúp đỡ, giải đáp thắc mắc và chỉ dẫn các du khách.

Trên đây, chính là những nét đặc trưng nhất, đặc biệt nhất trong cuộc sống thường nhật của người dân Đài Loan. Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ phần nào giúp cho các lao động Việt Nam tại Đài Loan sẽ sớm có thể hòa nhập với cuộc sống khi làm việc tại nơi đây.