Cuộc sống du học Đài Loan NTN?

Du học hiện nay đang là hình thức học tập sau trung học phổ thông được nhiều học sinh lựa chọn. Hơn thế nữa, du học Đài Loan nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh nhờ những lợi ích mà Đài Loan mang lại cao hơn so với một số nước trong khu vực. Tuy nhiên, các bạn cần biết về cuộc sống du học tại Đài Loan sẽ như thế nào để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Hãy cùng UOE tìm hiểu nhé! 

Việc đi lại cho du học sinh du học Đài Loan

Việc đi lại đối với du học sinh nói chung và du học sinh du học Đài Loan nói riêng đều rất quan trọng. Đối với các du học sinh mới sang, các bạn có thể lựa chọn phương tiện phục vụ cho việc đi học, đi làm bằng xe đạp hoặc đi bộ nếu quãng đường di chuyển khá gần. Một số loại hình phương tiện giao thông khá phổ biến tại Đài Loan còn bao gồm xe buýt, tàu điện ngầm, taxi phục vụ nhu cầu đi lại đa dạng của người dân tại các thành phố lớn.

Để sử dụng xe đạp cho du học sinh, bạn hoàn toàn có thế tham khảo một số địa điểm chuyên thu mua xe đạp cũ giá rẻ hoặc tham khảo các địa điểm bán qua mạng. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể “xin” lại xe đạp của những người không còn nhu cầu sửu dụng nữa và đăng tin lên các diễn đàn ở Đài Loan.

Việc ăn uống khi du học Đài Loan

Vấn đề được quan tâm về cuộc sống du học đó là việc ăn uống như thế vì “có thực mới vực được đạo”. Câu hỏi hay gặp nhất đó là liệu đồ ăn tại Đài Loan có giống với đồ ăn ở Việt Nam hay không? Câu trả lời đó là đồ ăn tại đây khá giống với Việt Nam, tuy nhiên giá cả có sự chênh lệch nhỏ do tiền tệ khác nhau giữa hai nước.

Đối với các du học sinh theo học tại các trường đại học muốn tiết kiệm chi phí có thể ăn cơm tại các tiệm ăn gần trường đại học, căng teen trường đại học với giá khoảng 35 – 50 tệ cho mỗi món. Hoặc nếu chỗ ở của bạn cho phép nấu ăn bạn nên tự nấu để tiết kiệm chi phí. 

>> Đăng ký nhận tư vấn du học Đài Loan tại đây

Việc làm thêm ở Đài Loan có dễ kiếm

Làm thêm là một trong những điểm thu hút rất lớn của du học Đài Loan đối với du học sinh vì sau khi sang trường 2 tháng bạn sẽ được cấp giấy phép để đi làm thêm. Công việc làm thêm cũng rất đa dạng như nhân viên trong của hàng tiện lơi, nếu vốn ngoại ngữ tốt bạn có thể làm gia sư, một số trường sẽ hỗ trợ sinh viên làm việc làm. 

Du học đài loan

Việc làm thêm tại Đài Loan

Mức lương làm thêm tại Đài Loan cũng khá cao, ở mức 150.000 VNĐ/giờ. Với mức lương này bạn có thể đủ để trang trải cho sinh hoạt phí. Thời gian làm thêm của du học sinh tối đa 20 tiếng/tuần, và 40 tiếng/tuần vào cái kỳ nghỉ. 

Thời tiết như thế nào khi du học Đài Loan

Với nhiều du học sinh du học Đài Loan thì vấn đề thời tiết không phải vấn đề quá lớn vì sự tương đồng về thời tiết giữa hai nước.

Tuy nhiên, các bạn mới sang cũng cần lưu ý để lấy kinh nghiệm sau này. Thời tiết mùa đông của Đài Loan bắt đầu từ khoảng cuối tháng 12 và có nhiệt độ gần giống với miền Bắc của Việt Nam. Vì thế cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các loại thuốc phòng bệnh, quần áo cho các mùa để kịp ứng phó với thay đổi thời tiết tại đây. 

du học đài loan

Thời tiết khi hậu tại Đài Loan

>> Đăng ký nhận tư vấn du học Đài Loan tại đây

 

Người Đài Loan từ già đến trẻ đều rất hiếu khách, và trọng giao tiếp. Họ vui vẻ, hòa đồng và luôn sẵn sàng kết giao bạn bè. Có nhiều người bạn bản xứ cũng sẽ giúp trình độ tiếng Trung của du học sinh tiến bộ đáng kể, vì thế hãy kết bạn thật nhiều với bạn bè Đài Loan nha.

Vì sự tương đồng về văn hóa và lối sống nên rất ít các bạn gặp khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống tại Đài Loan, tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị kỹ trước khi lên đường nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì về du học Đài Loan hãy liên hệ ngay với UOE để được giải đáp nha.

Tại sao nên du học Đài Loan?

 Nền giáo dục hàng đầu châu Á

 Văn hóa tương đồng với Việt Nam

 Sinh viên được đi làm 20 tiếng/tuần  

 Chính sách học bổng tốt

 Chi phí du học tiết kiệm

 Các chương trình thực tập có thu nhập cao ngay

 Biết thêm một ngoại ngữ mới

 Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Đài Loan?

► Là đơn vị duy nhất có đại diện tại Đài Loan, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên tại Đài Loan  

► Hỗ trợ săn học bổng

► Miễn phí tư vấn

► Xử lý hồ sơ trọn gói từ A-Z, cam kết không phát sinh

► Tặng vé máy bay du học Việt Nam – Đài Loan

► Hỗ trợ thủ tục thăm non và tham quan trường cho phụ huynh

► Miễn phí đào tạo và luyện thi năng lực tiếng Trung

► Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu du học Đài Loan. 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG