Học bổng chính phủ Đài Loan MOE năm 2023 từ Đà Nẵng trở vào và Campuchia

Học bổng chính phủ Đài Loan MOE là gì?

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam và Campuchia sang Đài Loan học chương trình học vị để gặt hái những kiến thức mọi chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, Campuchia và Đài Loan. Chính phủ Đài Loan đặc biệt thành lập “Học bổng chính phủ Đài Loan” (MOE) , hoan nghênh các sinh viên ưu tú của Việt Nam ( từ Khu vực Đà Nẵng trở vào miền Nam ) và Campuchia nộp hồ sơ xin học bổng.

Số suất học bổng:

Tổng cộng: 30 suất ( 25 suất xét tuyển công khai, lựa chọn sinh viên ưu tú, không phân biệt quốc tịch ( Việt Nam hoặc Campuchia )

Trong đó có 05 suất dành cho các ứng viên được tiến cử bởi một số trường Đại học, Cao đẳng và THPT do phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã duyệt trước đó.

Thời gian nhận học bổng:

1. Học các chương trình học vị, thời gian nhận học bổng như sau:

Đại học: 4 năm

Thạc sĩ: 2 năm

Tiến sĩ: 4 năm

2.  Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 hàng năm cho đến ngày 31 tháng 8 năm sau.

Ứng viên nhận học bổng (sau đây gọi tắt là Ứng viên) phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định.

Trong thời gian quy định Ứng viên không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau, suất học bổng đó sẽ dành cho ứng viên dự bị.

Tuy nhiên, nếu trước đó đã được trường theo học và Bộ Giáo dục chấp nhận cho bảo lưu, thì Ứng viên đó được cho bảo lưu.

3. Tổng thời gian nhận học bổng: Thời gian nhận học bổng của học vị: Đại học 4 năm, thạc sĩ 2 năm, tiến sĩ 4 năm.

Lần đầu tiên sinh viên nhận học bổng phải hoàn thành chương trình học vị đầu tiên, sau đó có thể xin tiếp học bổng cho chương trình học cao hơn.

Nhưng tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan không quá 5 năm.

4. Thời gian cấp kinh phí học bổng: Từ tháng đầu tiên Ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng, hoặc kết thúc cấp kinh phí học bổng khi Ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học.

Chế độ học bổng:

Để khích sinh viên ưu tú Việt Nam và Campuchia sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:

1. Học phí và một phần chi phí khác: Học phí và chi phí khác (bao gồm học phí và tạp phí căn bản). Mỗi học kỳ tiền học phí và một phần chi phí khác trong khoảng 40,000 Đài tệ (tương đương 1,290USD) sẽ do Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ, nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do Ứng viên tự đóng cho trường đang theo học.

Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.

2. Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho Ứng viên đại học mỗi tháng 15,000 Đài tệ (khoảng 500USD), nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ (khoảng 670USD).

Thời gian nộp hồ sơ xin Học bổng:

Hết ngày 15 tháng 3 năm 2023. Thời gian nhận hồ sơ dựa trên dấu bưu điện.

Điều kiện xin học bổng chính phủ Đài Loan MOE:

1. Người xin  học  bổng  phải  là  công  dân Việt  Nam  hoặc  Campuchia,  mang  quốc  tịch Việt  Nam  hoặc Campuchia, có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam. Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.

2. Những sinh viên sau tốt nghiệp được tiến cử bởi một số trường Đại học và Cao đẳng do phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc cho phép.

3. Nếu thuộc diện dưới đây, không được tham gia học bổng này:

a) Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài, mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc, có giấy phép cư trú lâu dài của Trung Hoa Dân Quốc.

b) Đã bảo lưu kết quả học tập tại Đài Loan, hoặc đã đăng ký nhập học tại các trường Đại học Đài Loan. Nhưng đối với sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp tham gia học bổng này để xin cấp học cao hơn thì không bị hạn chế.

c) Đã từng học tại Đài Loan cùng cấp học vị muốn xin theo chương trình học bổng này.

d) Là sinh nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.

e) Tổng thời gian nhận học bổng này của các cấp học vị với tổng thời gian không quá 5 năm.

f) Từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục Đài Loan. 

g) Trong thời gian học tập tại Đài Loan đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan. Trong đó không tính bao gồm phần học phí trường cam kết chi trả nếu vượt quá mức quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan trong chương trình học bổng này.

h) Học bán thời gian.

4. Các ứng viên căn cứ theo quy định xin nhập học của các trường Đại học công lập và dân lập Đài Loan, để nộp hồ sơ xin giấy báo nhập học.

Tiêu chí đánh giá học bổng chính phủ Đài Loan

(1) Kế hoạch học tập
(2) Thành tích học tập
(3) Năng lực ngoại ngữ
(4) Thư giới thiệu
(5) Khả năng thể hiện khi phỏng vấn
(6) Những hoạt động/giấy tờ liên quan khác

(Phỏng vấn trực tiếp tại Phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM). 

**Những giấy tờ trên phải cung cấp đầy đủ và sẽ không được hoàn trả lại**


Để biết thêm chi tiết về các học bổng du học, các bạn hãy gọi theo số hotline sau: 

 0941.579.922 – 0911.470.606 – 0911.750.606

Hoặc Quý vị có thể đến trực tiếp các văn phòng của chúng tôi như địa chỉ dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc:

Trụ sở chính: 15C Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TP.HCM.
Văn phòng Đài Loan: No.62-1, Shimen Road, Tucheng District, New Taipei City 236.

Công ty Tư vấn Du học UOE với hơn 15 năm kinh nghiệm du học các nước, đặc biệt là là du học Đài Loan. Công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa các dịch vụ để giúp học viên ứng tuyển vào các trường đạt học bổng tối ưu nhất. Và học bổng chính phủ Đài Loan là học bổng danh dự nhất cho các học sinh quốc tế. Vì thế, đây là cơ hội tốt nhất để các bạn trải nghiệm môi trường học hiện đại, với chi phí thấp nhất có thể nhờ bổng của quốc gia này. 

Tại sao nên du học Đài Loan?

 Nền giáo dục hàng đầu châu Á

 Văn hóa tương đồng với Việt Nam

 Sinh viên được đi làm 20 tiếng/tuần  

 Chính sách học bổng tốt

 Chi phí du học tiết kiệm

 Các chương trình thực tập có thu nhập cao ngay

 Biết thêm một ngoại ngữ mới

 Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao

 

 

 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG