Học bổng tiếng Hoa năm 2023 từ Đà Nẵng trở vào Nam

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang học tiếng Hoa, nghiên cứu và làm quen với nền Văn hóa của Đài Loan, tiến hành giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và phát triển tình hữu nghị giữa hai bên, Bộ Giáo dục Đài Loan đặc biệt lập ra Học bổng tiếng Hoa dành cho công dân Việt Nam.

Số suất học bổng: 16 suất

Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể căn cứ vào nhu cầu của mình xin sang Đài Loan học tiếng Hoa 2 tháng hè (tháng 6-7 hoặc tháng 7-8) , học bổng 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng) tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng cũng sẽ được xem xét và thể hiện rõ trong Chứng nhận học bổng.

Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 năm 2023 đến ngày 31 tháng 8 năm 2024 (trừ chương trình học bổng 2 tháng).

Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định.

Trong thời gian đó người nhận học bổng không đến Đài Loan nhập học hoặc không nhận được visa theo thời gian quy định, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau.

Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát tiền học bổng cho ứng viên.

Thời gian thực tế nhận học bổng, tính từ tháng đầu tiên ứng viên bắt đầu học cho đến hết thời gian nhận học bổng hoặc đến tháng hủy học bổng.

Để biết thêm chi tiết về các học bổng du học, các bạn hãy gọi theo số hotline 0934.155.606 – 0941.579.922 – 0911.470.606 – 0911.750.606 được tư vấn cụ thể.

Hoặc Quý vị có thể đến trực tiếp các văn phòng của chúng tôi như địa chỉ dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc:

Trụ sở chính: 15C Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TP.HCM
Văn phòng Đài Loan: No.62-1, Shimen Road, Tucheng District, New Taipei City 236

Chế độ học bổng:

Tiền học bổng ứng viên có thể nhận mỗi tháng là 25,000 Đài tệ (khoảng 840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan. 

Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng. Chỉ duy nhất tháng học bổng đầu tiên, phải sang Đài Loan sau 1 đến 2 tháng, Bộ Giáo dục mới cấp bắt đầu phát tiền học bổng. Ứng viên nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 3,000 USD.

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng:

Từ ngày 15 tháng 1 đến hết ngày 15 tháng 3 năm 2023.

Điều kiện xin học bổng:

– Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam hoặc Campuchia, mang quốc tịch Việt Nam hoặc Campuchia, từ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá giỏi (GPA 7.0 trở lên), phẩm chất đạo đức tốt. Nếu là công dân Việt Nam phải có hộ khẩu hoặc nơi làm việc từ Đà Nẵng trở vào Nam Việt Nam.

– Những ứng viên đã được Phòng Giáo dục phê duyệt cấp học bổng trước đó.

– Nếu thuộc diện dưới đây, không được tham gia học bổng này:

 +  Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài, mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc.

+ Đang theo học tiếng Hoa hoặc học vị tại Đài Loan.

+ Từng nhận học bổng tiếng Hoa hoặc học bổng Đài Loan.

+ Trong thời gian học tiếng Hoa tại Đài Loan đồng thời là sinh viên nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.

+ Đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan.

Tiêu chí đánh giá: Chủ yếu dựa vào

(1) Kế hoạch học tập

(2) Thành tích học tập

(3) Năng lực ngoại ngữ

(4) Thư giới thiệu

(5) Khả năng thể hiện khi phỏng vấn

(6) Những hoạt động/giấy tờ liên quan khác

(Phỏng vấn trực tiếp tại Phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM) 
**Những giấy tờ trên phải cung cấp đầy đủ và sẽ không được hoàn trả lại**

Những điều người nhận học bổng phải tuân thủ:

– Người nhận học bổng phải tự xin vào học tiếng Hoa tại các trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong trường Đại học theo quy định của Bộ giáo dục Đài Loan.

– Mỗi tuần phải học ít nhất 15 giờ những môn bắt buộc, không bao gồm tham quan văn hóa, diễn thuyết chuyên đề và những hoạt động tự học khác. Trong 1 tháng người học vắng học

– 12 giờ đối với những môn bắt buộc, sẽ bị ngưng cấp học bổng 1 tháng. Trong hai kỳ liên  tiếp điểm trung bình thấp hơn 80 sẽ bị hủy tư cách nhận học bổng.

– Đối với những người nhận học bổng trong thời gian 1 năm, người học phải học ít nhất trên một học kỳ (mùa) trong đợt nhập học đầu tiên, có thể dựa theo quy định của các trung tâm tiếng Hoa, sau khi xin được giấy báo nhập học có thể làm thủ tục chuyển trường. Trong thời gian nhận học bổng, chỉ được chuyển trường 1 lần. Đối với những người nhận học bổng   dưới

– 1 năm, không được xin chuyển trường.

– Phẩm chất đạo đức, thành tích học tập và thời gian lên lớp của người nhận học bổng không phù hợp với quy định, sẽ ngừng cấp và hủy bỏ học bổng này. Tháng cuối cùng trong thời gian nhận học bổng nếu về nước sớm mà tháng đó giờ lên lớp thiếu vượt quá 12 giờ, thì người nhận học bổng phải trả lại tiền học bổng của tháng đó.

– Đối với ứng viên nhận học bổng 9 tháng hoặc 12 tháng, đều phải tham gia bảo hiểm y tế toàn dân. Trước khi tham gia loại bảo hiểm này, nên mua các loại bảo hiểm khác hoặc bảo hiểm tai nạn sinh viên, phí bảo hiểm Trung tâm ngoại ngữ sẽ trừ từ tiền học bổng.

– Đối với ứng viên nhận học bổng 6 tháng đến 12 tháng, phải chuẩn bị giấy khám sức khỏe để xin visa cư trú Đài Loan; những ứng viên nhận học bổng dưới 6 tháng, chỉ được cấp visa ngắn hạn không cần nộp giấy khám sức khỏe. Chi phí làm visa do ứng viên nhận học bổng tự chi trả, nếu trước nhập học 1 tháng mà không xin được visa sẽ bị hủy tư cách nhận học bổng.

Đối với ứng viên nhận học bổng 9 tháng hoặc 12 tháng, nếu lúc xin học bổng chưa nộp chứng chỉ năng lực Hoa ngữ (TOCFL Cấp 3 (B1)) còn hiệu lực 2 năm, sau khi đến Đài Loan học, ứng viên phải tham gia kì thi năng lực Hoa ngữ (TOCFL từ Cấp độ 3 (B1) trở lên); Nếu vi phạm, bạn bị ngưng cấp học bổng 1 tháng, lệ phí thi TOCFL do Ứng viên tự chi trả, chậm nhất trước ngày hết hạn nhận Học bổng 1 tháng, Ứng vien phải nộp Chứng chỉ và Bảng Điểm TOCFL cho Trung Tâm Tiếng Hoa nơi đang học tâp.

– Người nhận học bổng không được đi làm thêm trong thời gian đi học tại Đài Loan.

– Nếu sau khi đã cấp học bổng phát hiện ứng viên có hành vi không trung thực (giấy tờ hoặc thái độ không phù hợp tư cách ứng viên nhận học bổng), Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM vẫn được bảo lưu quyền hủy tư cách nhận học bổng.

– Người nhận học bổng phải ký vào “Giấy cam kết của học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục” và tuân thủ những quy định liên quan của học bổng này.

– Nếu vì lý do dịch bệnh không thể đến Đài Loan du học học bị rút ngắn thời gian nhận học bổng, sẽ không được nhận bù thời gian học bổng và cũng không được bảo lưu.

Công ty Tư vấn Du học UOE với hơn 15 năm kinh nghiệm du học các nước, đặc biệt là là du học Đài Loan. Công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa các dịch vụ để giúp học viên ứng tuyển vào các trường đạt học bổng tối ưu nhất. Học bổng chính phủ Đài Loan là học bổng danh dự nhất cho các học sinh quốc tế. Vì thế, đây là cơ hội tốt nhất để các bạn yêu thích đảo quốc xinh đẹp này có cơ hội trải nghiệm môi trường học hiện đại, với chi phí thấp nhất có thể nhờ bổng của quốc gia này. 

Tại sao nên du học Đài Loan?

 Nền giáo dục hàng đầu châu Á

 Văn hóa tương đồng với Việt Nam

 Sinh viên được đi làm 20 tiếng/tuần  

 Chính sách học bổng tốt

 Chi phí du học tiết kiệm

 Các chương trình thực tập có thu nhập cao ngay

 Biết thêm một ngoại ngữ mới

 Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Đài Loan?

► Là đơn vị duy nhất có đại diện tại Đài Loan, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên tại Đài Loan  

► Hỗ trợ săn học bổng

► Miễn phí tư vấn

► Xử lý hồ sơ trọn gói từ A-Z, cam kết không phát sinh

► Tặng vé máy bay du học Việt Nam – Đài Loan

► Hỗ trợ thủ tục thăm non và tham quan trường cho phụ huynh

► Miễn phí đào tạo và luyện thi năng lực tiếng Trung

► Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu du học Đài Loan

 

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG