Nhật Bản: Săn học bổng ngành điều dưỡng cho SVVN 2023

Nhật Bản đang khủng hoảng trầm trọng nhân lực ngành Điều Dưỡng, bởi vậy Nhật đang ráo riết săn đón nguồn nhân lực này tại Việt Nam. Đây là cơ hội săn học bổng Điều Dưỡng không thể tốt hơn cho sinh viên Việt Nam.

Nhật Bản đang khát nhân lực, cơ hội săn học bổng điều dưỡng cho sinh viên Việt Nam.

Để bảo được nguồn NHÂN LỰC ĐIỀU DƯỠNG, NHẬT BẢN đang nỗ lực đưa những người trung niên chưa có kinh nghiệm vào đào tạo. Tại Kyoto, cũng bắt đầu đào tạo cơ bản về chế độ và phương pháp hỗ trợ và đã có 30 người tham gia buổi học đầu tiên tại Kameoka.

Trong bối cảnh già hoá dân số nhanh chóng, việc thiếu NHÂN LỰC ĐIỀU DƯỠNG tại các cơ sở phúc lợi, đang khiến giới quan chức Nhật Bản ngày càng đau đầu.

Ông Yasutomo Arai giảng viên khoa Phúc lợi xã hội trường Đại học Bukkyo cho rằng, vẫn còn định kiến việc chăm sóc là công việc của các bà nội trợ, vì thế vấn đề ở đây là nên nâng cao nhận thức về ngành này, xã hội cần biết rằng nghề hộ lý là nghề đòi hỏi chuyên môn.

Chính phủ dự định tiếp nhận 60 nghìn lao động nước ngoài có chứng chỉ Kỹ năng đặc định làm việc trong NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG. Thế nhưng những nước có lượng người xuất khẩu lao động ở nước ngoài cao như Việt Nam và Myanmar cũng đang phát triển, không biết Nhật Bản sẽ có thể tiếp nhận lao động nước ngoài đến bao giờ, nên nhu cầu về nhân viên hộ lý tuyển ngay trong nước vẫn còn rất cao.

Tận dụng cơ hội này, sinh viên Việt Nam có thể săn học bổng điều dưỡng của Trường KBCC tại Kagoshima để nắm bắt xu thế du học Nhật Bản một cách an toàn và tiết kiệm nhất, ra trường đảm bảo 100% có việc làm, chế độ phục lợi rất tốt.

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG