Các chương trình du học Đài Loan 2023

Đảo ngọc Đài Loan, cách Việt Nam 4 giờ bay, là địa điểm du học được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn. Nếu bạn muốn sang Đài Loan học tập thì có những chương trình gì? Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ để lựa chọn chương trình phù hợp với mình nhé!

du học đài loan 2021

Lý do vì sao nên chọn Đài Loan du học

Có rất nhiều lý do khiến Đài Loan ngày càng thu hút du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á: Nền giáo dục Đài Loan  đứng thứ 17 Thế giới và thứ 4 châu Á theo xếp hạng của Quacquarelli Symonds (QS) Limited vào năm 2019. Đài Loan là quốc đảo ít tài nguyên, vì thế để phát triển kinh tế người Đài lấy nguồn nhân lực tri thức làm trọng tâm. Chính phủ cũng có nhiều chính sách thúc đẩy giáo dục phát triển.

Chi phí hợp lý: đây là một điểm mạnh khiến du học Đài Loan trở nên phổ biến. Với chất lượng tương đương thế giới nhưng học tại Đài Loan giúp học sinh tiết kiệm được chi phí hơn. Thứ nhất là vì chính phủ cũng như các trường có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên, thứ hai là chi phí sinh hoạt tại Đài Loan cũng không quá đắt đỏ như các nước trong khu vực như Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Xem thêm Chi phí du học Đài Loan 

Môi trường sống lành mạnh: nếu như đã từng đến với Đài Loan sẽ bị thu hút bởi lối sống tại đây. Người Đài Loan rất thân thiện, cởi mở, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối cực kỳ hiện đại với nhiều sự lựa chọn đi lại như tàu điện, tàu cao tốc, xe máy, xe đạp.

Văn hóa tương đồng với Việt Nam: nếu bạn lo về vấn đề sốc văn hóa, hoặc không hòa nhập được vào cộng đồng mới thì hãy chọn Đài Loan. Văn hóa Đài Loan có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, hơn nữa cộng đồng người Việt tại Đài khá đông, bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng khi du học.

du học đài loan 2021

Văn hóa Đài Loan khá tương đồng với Việt Nam

Chương trình du học tự túc

Để du học Đài Loan bạn có nhiều chương trình để lựa chọn, một trong số đó là hệ tự túc. Đúng như cái tên của nó, đối với hệ này, bạn sẽ chi trả các khoản chi phí. Điểm tốt của hệ này là bạn có thể lựa chọn ngành học, trường, thành phố mà mình yêu thích.

Hệ tự túc khai giảng mỗi năm hai lần vào tháng 2 và 9.

Bạn chưa có tiếng Trung thì có thể đi học Đài Loan được không? Hoàn toàn có thể, bạn có thể theo học các chương trình tiếng Anh với hệ tự túc.

Khi du học tại Đài Loan với hệ tự túc, sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần.

>> Đăng ký tư vấn du học Đài Loan tại đây

Chương trình du học vừa học vừa làm

Vừa học vừa làm là chương trình nổi tiếng của Đài Loan trong những năm gần đây. Với chính sách Tân hướng nam của chính phủ Đài Loan nhằm thu hút nguồn nhân lực tay nghề cao từ các nước lân cận, chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm được xúc tiến rất mạnh mẽ.

Các bạn sinh viên học hệ này cũng sẽ nhập học vào tháng 2 và 9 hằng năm. Điểm tốt của hệ vừa học vừa làm là các bạn sẽ được nhà trường sắp xếp các chương trình thực tập trả lương theo đúng chuyên ngành mình học để học hỏi kinh nghiệm thực tế.

Hệ này cũng cho phép sinh viên làm thêm 20 tiếng/tuần, tuy nhiên ngành học có sự hạn chế. Thường sẽ là các ngành đặc trưng như nhà hàng khách sạn, du lịch, công nghệ thực phẩm, cơ khí… Và các bạn sẽ học bằng tiếng Trung, vì thế học sinh nên chuẩn bị tiếng Trung trước khi du học.

Xem thêm Các chương trình thực tập hưởng lương Đài Loan HOT NHẤT 2022-2023

Chương trình du học hệ người Hoa

Nếu bạn có bố hoặc mẹ là người Hoa thì đừng bỏ lỡ cơ hội vô cùng tốt để học tập tại Đài Loan. Với hệ người Hoa bạn có thể du học ngay sau khi tốt nghiệp THCS (hết lớp 9) với chương trình trung cấp nghề, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có hai bằng là bằng nghề và bằng THPT. Sau đó bạn có thể đi làm hoặc học lên Đại học.

Hệ ngườ hoa sẽ nhập học vào tháng 9 hằng năm. Sinh viên sẽ được miễn giảm các chi phí như học phí, phí kí túc xá, tạp phí lên đến 50%.

Tương tự hệ tự túc và vừa học vừa làm, sinh viên theo học hệ người hoa có thể đi làm thêm 20 tiếng mỗi tuần.

>> Đăng ký tư vấn du học Đài Loan tại đây

Chương trình du học ngoại ngữ tiếng Trung

Bạn có niềm đam mê với tiếng Trung và văn hóa Đài Loan thì du học hệ ngôn ngữ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Hệ ngôn ngữ khai giảng liên tục quanh năm vào mỗi quý (3 tháng/lần). Thời lường học đa dạng từ 3 tháng đến 1 năm, tùy vào nhu cầu của bạn.

Lưu ý đối với hệ này, sinh viên không được phép đi làm thêm.

Xem danh sách các trung tâm Hoa ngữ tại Đài Loan 

Trên đây là tổng hợp chi tiết về các hệ du học Đài Loan. UOE hi vọng bài viết giúp bạn định hướng tốt hơn khi chuẩn bị du học Đài Loan. Nếu vẫn còn khó khăn, hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình nhé!

Tại sao nên du học Đài Loan?

 Nền giáo dục hàng đầu châu Á

 Văn hóa tương đồng với Việt Nam

 Sinh viên được đi làm 20 tiếng/tuần  

 Chính sách học bổng tốt

 Chi phí du học tiết kiệm

 Các chương trình thực tập có thu nhập cao ngay

 Biết thêm một ngoại ngữ mới

 Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Đài Loan?

► Là đơn vị duy nhất có đại diện tại Đài Loan, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên tại Đài Loan  

► Hỗ trợ săn học bổng

► Miễn phí tư vấn

► Xử lý hồ sơ trọn gói từ A-Z, cam kết không phát sinh

► Tặng vé máy bay du học Việt Nam – Đài Loan

► Hỗ trợ thủ tục thăm non và tham quan trường cho phụ huynh

► Miễn phí đào tạo và luyện thi năng lực tiếng Trung

► Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu du học Đài Loan

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG