Đài Loan: Các chương trình thực tập hưởng lương

Du học Đài Loan ngoài lợi điểm là tiết kiệm chi phí ban đầu so với nhiều quốc gia khác, còn một điểm thu hút sinh viên đó là các chương tình thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp có liên kết với nhà trường. Với chương trình này, các bạn sinh viên vừa có thể thực hành kiến thức được học trên trường, vừa có thêm thu nhập, với mức thu nhập cũng “không phải dạng vừa”. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các chương tình thực tập có lương SIÊU HOT nhé. 

Đài Loan đang thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam

Như thế nào là chương trình thực tập hưởng lương

Khi du học tại Đài Loan, tùy theo mỗi hệ du học mà sau một khoảng thời gian nhất định bạn sẽ được cấp giấy phép để tìm việc làm thêm. Tuy nhiên, nhiều trường đại học, học viện có liên kết với các doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp của chính trường đó, cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên thông qua chương trình gọi là “thực tập có lương”. Thông thường, chương trình này sẽ bắt đầu từ năm 2 trở về sau, khi các bạn sinh viên đã được tiếp xúc với các kiến thức chuyên môn. Chương trình “thực tập có lương” như một môi trường cho các bạn có cơ hội áp dụng kiến thức được học vào thực tế, tích lũy kinh nghiệm, và có thêm các khoản thu nhập để chi trả cho các kỳ học sau và chi phí sinh hoạt. 

Mức lương sẽ khác nhau theo từng chương trình, nhưng trung bình mỗi giờ sinh viên có thể nhận được từ 150.000-200.000 VNĐ. Đây là mức lương đáng mơ ước cho các cô cậu sinh viên khi vẫn còn đang đi học. 

Một ưu điểm lớn đối với các chương trình “thực tập có lượng” là sinh viên không phải cất công đi tìm việc, mà được nhà trường hỗ trợ liên hệ với các bên cần nhân lực để tuyển chọn, thêm nữa, vì là chương trình hợp tác với trường Đại học nên rất uy tín, nhà trường sẽ có chương trình phù hợp để cân bằng việc học và việc đi làm.

Những ngành ưu tiên có chương trình thực tập hưởng lương

Đài Loan là quốc gia có nền kinh tế cực kỳ phát triển, được mệnh danh là “Con rồng châu Á”, nơi đây tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp lớn, vì thế nhu cầu về nguồn nhân lực là rất lớn. Thông qua chương trình “Thực tập có lương”, các công ty tiếp cận được nguồn nhân lực trẻ từ các trường Đại học. Một số ngành thường được ưu tiên triển khai chương trình tập như Quản trị Nhà hàng – Khánh sạn; Du lịch – Lữ hành; Công nghệ Thông tin; Điện; Cơ khí. 

 

Đài Loan có trường đại học hiện đại

Một số chương trình thực tập hưởng lương đáng chú ý

Thực tập Ngành Quản lý khách sạn tại Đại học Thủ phủ Đài Loan (Taiwan Shofu University) 

Đại học Thủ phủ Đài Loan (Taiwan Shoufu University là một trường đại học chỉ chuyên về đào tạo ngành Quản lý nhà hàng khách sạn. Bởi vậy, họ cũng gây được tiếng vang khá lớn tại Đài Nam. Bằng chứng là xây hẳn một khu tổ hợp khách sạn nhà hàng riêng chỉ để vừa kinh doanh vừa giải quyết việc làm cho sinh viên của mình. Sinh viên sẽ được thực tập tại khách sạn tiêu chuẩn 5 sao của trường với mức lương khoảng 150.000 VNĐ/giờ.

Xem thêm thông tin về Đại học Thủ phủ Đài Loan tại đây

đại học thủ phủ đài loan

Đại học Thủ phủ Đài Loan

Thực tập Ngành Xây dựng tại Đại học Cao Uyển (Kao Yuan University)

Cao Uyển là một trường đại học đa ngành tọa lạc tại khu vực Cao Hùng, Đài Loan. Trường Cao Uyển thường tuyển sinh hệ vừa học vừa làm chuyên ngành xây dựng, với mức lương thực tập lên đến 22.000 NTD/tháng (khoảng 16.500.000 VNĐ/tháng). Ngành xây dựng luôn rất cần nhân lực tại Cao Hùng vì đây là một thành phố công nghiệp hiện đại, các công trình xây dựng từ dân dụng đến công nghiệp mọc lên như nấm sau mưa. Học ngành xây dựng tại ĐH Cao Uyển, Cao Hùng thì không lo thất nghiệp.

Xem thêm thông tin về Đại học Cao Uyển tại đây

 

đại học cao uyển đài loan

Đại học Cao Uyển Đài Loan

Thực tập ngành Công nghệ chế biến món ăn tại Học viện Kinh Quốc (Ching Kuo Institute)

Kinh Quốc là học viện đã dành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi ẩm thực trong và ngoài nước. Thế mạnh của Kinh Quốc là các ngành dịch vụ chăm sóc con người như: du lịch, khách sạn, nhà hàng, giải trí, nấu ăn, điều dưỡng, hộ sinh. Kinh Quốc liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn để mở chương trình thực tập về các lĩnh vực như: Chế biến món ăn, Công nghệ làm bánh. Mức lương thực tập dao động từ: 15.000.000 VNĐ đến 17.000.000 VNĐ/tháng.

Xem thêm thông tin về Học viện Kinh Quốc tại đây

Thực tập ngành Cơ khí chế tạo tại Đại học Minh Tân (Minghsin University)

Minh Tân là trường đại học hàng đầu của thành phố Tân Trúc. Thế mạnh của trường Minh Tân là các ngành kỹ thuật công nghệ. Cơ khí chế tạo là một ngành học truyền thống nhưng luôn được sinh viên chú ý đến vì Đài Loamn là một quốc gia công nghiệp, ngành cơ khí luôn rất cần nguồn lao động. Hệ vừa học vừa làm ngành Cơ khí của ĐH Minh Tân mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội để nâng cao tay nghề ngay khi còn là sinh viên, ra trường là có việc làm ngay. Mức lương thực tập từ 16.000.000 VNĐ đến 18.000.000 VNĐ/tháng.

Xem thêm thông tin về Đại học Minh Tân tại đây

đại học minh tân đài loan

Đại học Minh Tân

Thực tập ngành Kỹ thuật điện và Kỹ thuật ô tô tại Đại học Đại Diệp (Dayeh University)

Tọa lạc tại tỉnh Chương Hóa, giáp với Đài Trung và Vân Lâm, Đại Diệp là một trường đại học quy mô lớn với gần 12.000 sinh viên đang theo học. Ngành học nổi bật nhất tại Đại học là Kỹ thuật như: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật ô tô. Nhiều sinh viên nước ngoài chọn học ngành điện và ngành ô tô vì mang đến cho họ cơ hội thực tập với mức lương cao. Là một quốc gia công nghiệp, năng lượng điện luôn phải được đặt lên hàng đầu vì vậy ngành điện tại Đài Loan chưa bao giờ hết “HOT”. Mức lương thực tập khoảng 15.000.000 VNĐ/tháng

Xem thêm thông tin về Đại học Đại Diệp tại đây

 

đại học đại diệp đài loan

Đại học Đại Diệp Đài Loan 

Thực tập ngành Điều dưỡng và Hộ sanh tại Đại học Phụ Anh (Fooyin University)

Phụ Anh xếp hạng Nhất về đào tạo ngành y học tại thành phố Cao Hùng. Ngành điều dưỡng tại Phụ Anh được chia ra các bộ môn như: điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng sản khoa, điều dưỡng lão khoa, điều dưỡng tổng hợp. Lương thực tập ngành điều dưỡng khoảng 16.500.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên, để theo được ngành điều dưỡng, bạn cần có một sức khỏe tốt, tinh thần vững vàng và phải có lòng thương người. Ngoài ra, ĐH Phụ Anh còn yêu cầu điểm trung bình các môn Sinh, Hóa, Lý, Toán phải trên 7.0 và phải có TOCFL Level 2 mới được nhập học. 

Xem thêm thông tin về Đại học Phụ Anh tại đây

Trên đây là tổng hợp những chương trình thực tập có lương tại Đài Loan. Đây là chương trinh rất có ý nghĩa vì vừa giúp học sinh trau dồi kiến thức thực tế vừa có thêm thu nhập. Liên hệ ngay với UOE để được tư vấn chọn trường du học Đài Loan hợp lý. 

Tại sao nên du học Đài Loan?

Nền giáo dục hàng đầu châu Á

 Văn hóa tương đồng với Việt Nam

 Sinh viên được đi làm 20 tiếng/tuần  

 Chính sách học bổng tốt

 Chi phí du học tiết kiệm

 Các chương trình thực tập có thu nhập cao ngay

 Biết thêm một ngoại ngữ mới

 Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao

UOE hỗ trợ bạn gì khi du học Đài Loan?

► Là đơn vị duy nhất có đại diện tại Đài Loan, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên tại Đài Loan  

► Hỗ trợ săn học bổng

► Miễn phí tư vấn

► Xử lý hồ sơ trọn gói từ A-Z, cam kết không phát sinh

► Tặng vé máy bay du học Việt Nam – Đài Loan

► Hỗ trợ thủ tục thăm non và tham quan trường cho phụ huynh

► Miễn phí đào tạo và luyện thi năng lực tiếng Trung

► Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu du học Đài Loan

https://duhocuoe.edu.vn/chuong-trinh-thuc-tap-huong-luong-hot-nhat-du-hoc-dai-loan

Từ khóa

Bài viết liên quan


SỰ KIỆN - HỘI THẢO - HỌC BỔNG